Chủ nhật, 05/05/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

EU vừa bổ sung mặt hàng mỳ ăn liền vào danh sách kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với tần xuất kiểm tra là 20% với dư lượng của ethylene oxide. 
Toàn bộ sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE), thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam hôm nay, 8/12, cho biết.
Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm Phân tích Eurofins, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất Ethylene Oxide (EO) và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm.
Việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trong toàn chuỗi cung ứng cần được coi là mối quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.
"Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng", thông cáo báo chí gửi chiều muộn ngày 28/8 của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam nêu.
Trước thông tin mì tôm Hảo Hảo, miến ăn liền của Công ty Acecook Việt Nam có chứa chất cấm, đại diện của Acecook cho biết, đang điều tra trên diện rộng về vấn đề này.
Hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good vừa bị Ireland thu hồi vì có chứa chất Ethylene Oxide – thành phần thuốc trừ sâu.
Bộ Công Thương khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook.