Thứ năm, 16/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Long An ký kết hợp tác với Hội Công thương Okayama (Nhật Bản)

T.H
- 15:09, 30/04/2024

(DNTO) - Hội Doanh nhân trẻ Long An, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An và Hội Công thương Okayama (Nhật Bản), đã ký biên bản ghi nhớ về mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực lao động, công nghiệp, du lịch, giáo dục, văn hóa, với kỳ vọng tạo khởi đầu cho những hợp tác, thành công mới trong tương lai.

 

Chiều 26/4, Hội Doanh nhân Trẻ Long An tham gia Tọa đàm trao đổi hợp tác giữa 2 địa phương tỉnh Long An và TP. Okayama nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác tại Tuyên bố chung đã được ký kết giữa Long An và TP. Okayama.

Buổi tọa đàm giữa Tỉnh Long An và TP. Okayama.

Buổi tọa đàm giữa Tỉnh Long An và TP. Okayama.

Tham dự cuộc tọa đàm, về phía TP. Okayama có Thị trưởng TP. Okayama – Omori Masao, Chủ tịch Hội đồng TP. Okayama – Taguchi Hiroshi, Chủ tịch Hội Công thương TP. Okayama – Matsuda Hisashi, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. Okayama – Eri Houji cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía tỉnh Long An có ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Long An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa, và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Đại diện Hội Doanh nhân Trẻ Long An có ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội, và các Ủy viên và Hội viên Hội tham dự.

Ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân Trẻ Long An và Hội Công thương TP. Okayama.

Ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân Trẻ Long An và Hội Công thương TP. Okayama.

Phát biểu khai mạc cuộc tọa đàm, ông Mai Văn Nhiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn hai bên sẽ cùng thảo luận, trao đổi hợp tác về những lĩnh vực cùng là thế mạnh của hai địa phương. Trong đó, tỉnh Long An mong muốn hợp tác, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp chế biến, chế tạo, tập trung vào sản xuất linh kiện điện tử, cơ khí chính xác; công nghệ bán dẫn, hướng đến sẽ sản xuất chip bán dẫn; sản xuất thiết bị y tế; chế phẩm sinh học cũng như hợp tác đào tạo và xuất khẩu lao động.

Cũng tại cuộc tọa đàm, Hội Công thương TP.Okayama đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An về mở rộng quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực lao động, công nghiệp, du lịch, giáo dục và văn hóa, với kỳ vọng tạo khởi đầu cho những hợp tác mới, thành công mới trong tương lai.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Long An Nguyễn Minh Tâm.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Long An Nguyễn Minh Tâm.

Sau cuộc Tọa đàm, nhằm cụ thể hóa các thỏa thuận, Hội Doanh Nhân Trẻ Long An và Hội Doanh nhân Trẻ TP. Okayama đã có buổi làm việc trực tiếp, đi đến thống nhất sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại B2B quy mô tầm cỡ dự kiến vào tháng 7/2024 tại Long An. Đây được xem là bước tiến quan trọng đầu tiên sau chuyến thăm của đoàn TP. Okayama đến tỉnh Long An.

Qua chuyến thăm Long An trong 2 ngày 26/4 và 27/4, đoàn công tác TP. Okayama cũng mong muốn tìm kiếm được cơ hội hợp tác, đầu tư cùng công ty cũng như các doanh nghiệp của tỉnh Long An, đồng thời nhấn mạnh vai trò kết nối quan trọng của các Hội, Hiệp hội giữa ha bên.

Tin khác

Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 15/07, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo “Bảo tồn chim yến gắn với phát triển bền vững thương hiệu Yến sào Khánh Hòa”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
2 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2026” (Best Domestic Bank in Vietnam) tại lễ trao giải FinanceAsia Awards 2026.
1 ngày
Góc Nhìn
Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu, giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc.
3 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tối 10/7/2026, Saigon Co.op tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu Co.opmart (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm Thương hiệu Việt – Người nội trợ của nhân dân”.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhà máy có tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 300 triệu USD, công suất thiết kế đạt tới hơn 1,2 tỷ lít mỗi năm và tạo ra khoảng 3 ngàn việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 10/7/2026, HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Tài Lộc (SACOMBANK) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Loic Faussier đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 08/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026, khởi động hành trình tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Viện Công nghệ Mới nổi (Institute of Emerging Technologies - IMT) tại Trường Đại học Phú Xuân (PXU), thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest, dự kiến sẽ triển khai chương trình đào tạo đại học thuộc các lĩnh vực quan trọng như trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, bán dẫn và các ngành công nghệ mới nổi khác.
1 tuần
Câu Chuyện Doanh Nhân
Sự tương phản giữa chiếc áo sơ mi Amish mộc mạc và những khán phòng quốc tế sang trọng đã trở thành biểu tượng cho một cuộc cách mạng tư duy nông nghiệp thế giới. Hành trình của John Kempf minh chứng rằng đạo đức thương trường gắn liền với sự hồi sinh của tự nhiên chính là chiếc chìa khóa mở ra sự thịnh vượng bền vững.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết vừa ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) định hạn với Shell Eastern Trading (Pte) Ltd (Shell Eastern LNG), đơn vị thành viên do Tập đoàn Shell plc sở hữu 100%, cho giai đoạn 2027 – 2031.
1 tuần
Câu Chuyện Doanh Nhân
Một nhà sáng lập nữ không có bằng cấp đã biến AI thành cố vấn khởi nghiệp, gây dựng công ty từ con số không. Câu chuyện của cô nằm giữa hai viễn cảnh mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang cân nhắc: AI sẽ thúc đẩy năng suất, hay xóa sổ hàng triệu việc làm?
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo thêm giá trị cho người nông dân.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thay vì vận hành đơn lẻ, SATRA và BECAMEX hướng đến mục tiêu cùng chia sẻ hệ sinh thái, nguồn lực của nhau, chung tay kiến tạo giá trị mới đóng góp cho động lực tăng trưởng của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
VFF 2026 được xem là một nền tảng đối thoại chuyên sâu, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như phát triển thị trường vốn, hạ tầng tài chính, tài chính số, đầu tư bền vững và kết nối các nguồn vốn quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ nay đến 22/7/2026, Saigon Co.op triển khai chương trình "Lễ hội Việt – 34 sắc màu tự hào" với 800 điểm bán trên cả nước.
1 tuần
Xem thêm