Thứ bảy, 15/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang phát động Cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022'

DNT
- 18:58, 04/03/2022

(DNTO) - Sáng 4/3, nằm trong Chương trình Khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 của Tỉnh Đoàn Bắc Giang với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang sáng tạo”, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình phát động Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022".

Cuộc thi

Cuộc thi "Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022" do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên. Ảnh: DNT.

Tham dự buổi lễ có ông Thân Văn Nghiệp - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang, ông Bùi Văn Hoàng - Phó bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang, ông Lưu Tiến Chung - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang, cùng các đơn vị đồng hành cùng chương trình và 100 đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Tại chương trình, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang đã phát động cuộc thi tới toàn thể hội viên doanh nhân trẻ và các đoàn viên thanh niên làm kinh tế.

Ông Lưu Tiến Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang phát động cuộc thi

Ông Lưu Tiến Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang phát động cuộc thi "Dự án Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo" năm 2022 tới toàn thể doanh nhân trẻ trong toàn tỉnh. Ảnh: DNT.

Ông Lưu Tiến Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang cho biết, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên số với những biến đổi không ngừng của môi trường kinh doanh. Trong những năm gần đây, khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo đã được Đảng, Chính phủ, giới doanh nghiệp và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, trở thành một trọng tâm định hướng hành động cho giới trẻ.

Trong bối cảnh đó, Cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 đã được Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức nhằm tìm ra những dự án khởi nghiệp tiêu biểu, những ý tưởng và sáng kiến trong khởi nghiệp của thanh niên; bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm mục đích tôn vinh, động viên, khích lệ những thanh niên, doanh nhân trẻ có nhiều thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp và kinh doanh. Chương trình là một trong những hoạt động tiên phong của Tỉnh Đoàn và Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động.

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng các doanh nhân trẻ trong toàn tỉnh Bắc Giang luôn nỗ lực không ngừng để đổi mới, sáng tạo, đưa doanh nghiệp vượt thách thức, đóng góp vào kinh tế - xã hội toàn tỉnh nói riêng và đất nước nói chung. Ảnh: DNT.

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng các doanh nhân trẻ trong toàn tỉnh Bắc Giang luôn nỗ lực không ngừng để đổi mới, sáng tạo, đưa doanh nghiệp vượt thách thức, đóng góp vào kinh tế - xã hội toàn tỉnh nói riêng và đất nước nói chung. Ảnh: DNT.

Năm 2020 và 2021 là quãng thời gian đặc biệt không chỉ với Việt Nam mà với toàn thế giới khi đối mặt với đại dịch Covid-19. Có thể nói, Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mở ra nhiều cơ hội để các ý tưởng, dự án khởi nghiệp nắm bắt thời cơ, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Điều đó được thể hiện qua sự quan tâm của các doanh nhân trẻ và thanh niên khởi nghiệp, chủ mô hình kinh tế đăng ký tham dự Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp hàng năm với hàng trăm hồ sơ từ 10 huyện, thành phố trên cả tỉnh đăng ký tham gia chương trình.

“Những con số này là những con số vẫn còn khiêm tốn trong thời điểm chúng ta đang đối mặt với quá nhiều thách thức của đại dịch toàn cầu, nhưng minh chứng rằng các bạn thanh niên, các doanh nhân trẻ đang ấp ủ những hoài bão, những dự án, mô hình sản xuất kinh doanh và đang trong quá trình khởi nghiệp chắc chắn sẽ tiếp tục tự tin để thành công và vươn lên khẳng định mình”, ông Lưu Tiến Chung nhấn mạnh. 

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Sự bất tiện khi phải in ấn và gửi bưu điện hợp đồng giấy để rút được tiền từ tài khoản chứng khoán sắp trở thành dĩ vãng. Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi không chỉ số hóa toàn trình trải nghiệm của nhà đầu tư cá nhân mà còn tháo gỡ nhiều điểm nghẽn vận hành lớn cho các quỹ đầu tư ngoại.
2 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
SACOMBANK vừa triển khai gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng xuất nhập khẩu trên nền tảng danh mục gần 100.000 tỷ đồng cho phân khúc khách hàng này.
18 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Nhiệm vụ trọng tâm được các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp đặt ra là làm thế nào để chuyển hóa các tri thức bản địa thành những sản phẩm có thương hiệu, tiếp cận được thị trường lớn.
1 ngày
Hội địa phương
Bên cạnh kiến thức chuyên môn, chương trình còn cung cấp những công cụ thực tế để doanh nghiệp chủ động chuẩn bị hồ sơ, chứng từ phục vụ công tác quyết toán thuế; trong đó có checklist hồ sơ về pháp lý, kế toán, thuế, hóa đơn điện tử, ngân hàng, mua bán hàng hóa, tiền lương và tài sản cố định.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nữ doanh nhân trẻ Lê Nguyễn Ngọc Trân (33 tuổi) trở thành Chủ tịch Công ty TNHH Saigon Glory, thay ông Hồ Thanh Bảo.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại VPF 2026 ở Hưng Yên, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn cho rằng doanh nghiệp Việt cần bỏ tư duy cạnh tranh triệt tiêu, tăng liên kết, minh bạch và ứng dụng AI để lớn mạnh.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 12/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp về tình hình xử lý kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản và nguồn vật liệu.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thói quen tích trữ tài sản an toàn của tầng lớp trung lưu châu Á đang thay đổi rõ rệt khi dòng tiền cá nhân liên tục chảy vào các chứng chỉ quỹ và cổ phiếu công nghệ. Cơn sốt trí tuệ nhân tạo trở thành động lực chính thúc đẩy làn sóng đầu tư mới trên toàn khu vực.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều ngày 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra phiên kết nối doanh nghiệp "Ngoại giao đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp". Chương trình nằm trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 33, do Bộ Ngoại giao tổ chức.
3 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Vinpearl chính thức được Brand Finance – tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới – vinh danh là Thương hiệu khách sạn mạnh nhất thế giới năm 2026, với giá trị thương hiệu tăng đột phá 86%, đạt 381 triệu USD.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
VinSpace của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa ký hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX của người giàu nhất hành tinh Elon Musk.
4 ngày
Tiếng nói doanh nhân
Dù nhiều doanh nghiệp có đơn hàng và dòng tiền tốt nhưng do thiếu tài sản đảm bảo nên gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận vốn. Xuất phát từ thực tế này, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề xuất thí điểm cho vay dựa trên dòng tiền, hợp đồng, đơn hàng, hóa đơn điện tử và dữ liệu thuế.
4 ngày
Công nghệ
Hệ thống điện toán nội địa và các dòng chip tự chủ đang tạo ra bước ngoặt lớn, giúp các mô hình trí tuệ nhân tạo Trung Quốc phá vỡ thế độc quyền phần cứng của phương Tây.
5 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Nền kinh tế đô thị đang bước vào giai đoạn cạnh tranh bằng chuẩn mực quản trị chứ không thuần túy bằng diện tích hay sản lượng. Sự xuất hiện của các trung tâm tài chính quốc tế và không gian đô thị khoa học công nghệ đòi hỏi doanh nghiệp phải có năng lực tự điều chỉnh mạnh mẽ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 8/8, Câu lạc bộ Doanh nhân Vĩnh Long tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Hơn 250 doanh nhân và các khách mời đã tham dự đại hội.
6 ngày
Xem thêm