Thứ hai, 18/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội DNT Bà Rịa - Vũng Tàu chào mừng tân Chủ tịch Lê Đình Thắng tái đắc cử

Cẩm Lệ , Hoàng Yến - Ảnh Hoa Đinh
- 11:10, 05/08/2023

(DNTO) - Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 5/8 tại TP Bà Rịa. Các đại biểu đã thống nhất bầu ông Lê Đình Thắng làm Chủ tịch Hội DNT Bà Rịa – Vũng Tàu khoá VII.

Phong trào Doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu đã trải qua chặng đường 20 năm, với 46 hội viên ban đầu, đến nay Hội Doanh nhân trẻ đã có 461 hội viên, có những thành tích kinh doanh và đóng góp cho xã hội rất ấn tượng.

Dấu son 20 năm cùng với Đại hội lần thứ VII được xem là quá trình phát triển một cách có trách nhiệm và đặt ra cho chính tổ chức hội doanh trẻ tỉnh những bước đi khác biệt, đúng hướng, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trao tặng hoa cho ban lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ mới

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trao tặng hoa cho ban lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2026 có sự tham gia của 150 đại biểu chính thức có mặt tại Đại hội. Đây là những hội viên Doanh nhân trẻ ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của gần 500 doanh nhân trẻ của tỉnh.

Đến tham dự đại hội có sự hiện diện của Ông Hoàng Bình Quân – nguyên ủy vien BCH TW Đảng, nguyên Trưởng Ban đối ngoại Trung ương – Chủ tịch danh dự của Hội DNT VN; ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp TN VN, Chủ tịch UBTW Hội DNT VN; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Lê Hoàng Hải, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu... và nhiều đại biểu cùng có mặt tại đại hội.

Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh BR-VT khóa VI đọc diễn văn khai mạc

Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh BR-VT khóa VI đọc diễn văn khai mạc

Theo ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội DNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhìn lại chặng đường phát triển, Hội DNT tỉnh vui mừng và tự hào, khi triển khai có hiệu quả các chương trình hoạt động, mang dấu ấn của Hội . Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong 20 địa phương trên cả nước có tổ chức Hội Doanh nhân trẻ cấp huyện, thành phố được thành lập theo Nghị định 45 của Chính phủ. 

Các đại biểu DNT tình Bà Rịa -Vũng Tàu về tham dự đại hội

Các đại biểu DNT tình Bà Rịa -Vũng Tàu về tham dự đại hội

"Đại hội Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VII được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn, sau nhiều biến động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; đòi hỏi mỗi một doanh nghiệp hội viên phải quyết tâm rất cao, sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao và có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ nhằm góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Tình hình mới, thời cơ mới, thách thức mới cũng đang đặt ra cho Hội những yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Các đại biểu DNT khách mời tham dự đại hội

Các đại biểu DNT khách mời tham dự đại hội

Vì vậy, Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác Hội nhiệm kỳ 2023 - 2026; hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội khoá VII thực sự là một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của Doanh nhân trẻ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác trong nhiệm kỳ tới".

Phát biểu tại đại hội, ông Đặng Hồng Anh đánh giá cao hoạt động của Hội DNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, với sự đoàn kết, nỗ lực của Ban chấp hành & các hội viên, Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa –Vũng Tàu đã vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, đồng thời triển khai được nhiều hoạt động tích cực, có ý nghĩa cho hội viên. Hoạt động của Hội ngày càng phong phú, thiết thực; là cầu nối hỗ trợ hội viên như các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm, tham gia các hội chợ triển lãm uy tín…

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

"Tôi đồng tình với phương hướng hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2026 và đề nghị Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới quan tâm, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục xây dựng một tổ chức Hội mạnh về chất lượng và đông về số lượng, chú trọng đa dạng hóa các thành phần hội viên. Trong đó chú trọng xây dựng một Ban chấp hành vững mạnh, đoàn kết với những thành viên có tâm huyết, có năng lực và nhiệt tình với phong trào Hội.

 Tăng cường tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho hội viên; tổ chức các hoạt động giao lưu, liên kết, xúc tiến thương mại, hỗ trợ, hội viên ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Tăng cường tổ chức các hoạt động gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo địa phương nhằm góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn. Tăng cường triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để khơi dậy trong thanh niên khát vọng làm giàu, tìm kiếm và đào tạo thế hệ doanh nhân trẻ kế cận trong tương lai", ông Đặng Hồng Anh gửi gắm và chỉ đạo .

Ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 Đại diện lãnh đạo tỉnh, Ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và đội ngũ doanh nhân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời, lãnh đạo địa phương khẳng định, đồng hành cùng doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu đặt ra cho các cơ quan của tỉnh, tập trung thực hiện các giải pháp, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh. Lãnh đạo tỉnh thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe hỗ trợ doanh nghiệp; quyết liệt thực hiện cải cách hành chính; xây dựng các phương án thúc đẩy kinh tế. 

Các đại biểu DNT Đồng Tháp về tham dự đại hội

Các đại biểu DNT Đồng Tháp về tham dự đại hội

"Với sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành; sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của đội ngũ doanh nhân, tôi tin tưởng rằng: Cộng đồng doanh nghiệp trẻ tỉnh sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thử thách, đúng với tinh thần mà nhiệm kỳ mới của Hội đề ra là “Tiên phong đổi mới – Đoàn kết phát triển”, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại".

Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiện thanh niên VN, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam và ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới

Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiện thanh niên VN, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam và ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lên tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH khoá mới gồm 11 UV Ban Thường trực, 07 Thường trực UBH (Trong đó 01 CT, 06 PCT và 03 UV thường trực) và 05 ủy viên Ban Kiểm tra. Ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch Hội DNT Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VI, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dụng DIC Holdings tái đắc cử Chủ tịch Hội DNT Bà Rịa – Vũng Tàu khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2026.

Các cá nhân nhận khen thưởng của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Các cá nhân nhận khen thưởng của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong khuôn khổ đại hội, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen của TƯ Hội DNTVN, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2022. 

Ông Đặng Hồng Anh đại diện Hội DNT Việt Nam trao quà cho các nạn nhân chất độc màu da cam tại buổi lễ

Ông Đặng Hồng Anh đại diện Hội DNT Việt Nam trao quà cho các nạn nhân chất độc màu da cam tại buổi lễ

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, hỗ trợ chia sẻ khó khăn với nạn nhân nhiễm chất độc da cam và theo thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu đã dành tặng 50 phần quà cho 50 nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng mai (17/8), tại Pleiku (Gia Lai) sẽ diễn ra Vòng đối thoại địa phương - Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025) cụm Nam Trung Bộ & Tây Nguyên. Đây là phiên thứ bảy trong Vòng đối thoại địa phương của Diễn đàn, nối tiếp các phiên ở Tây Nam Bộ, miền núi Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ, Trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và phiên chuyên đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ford Việt Nam đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam bằng việc ra mắt hai mẫu xe mới: Ford Territory phiên bản nâng cấp và mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng, Mustang Mach-E. Sự kiện này tái khẳng định cam kết của Ford trong việc đổi mới sáng tạo, nâng cao trải nghiệm khách hàng và hướng đến sự phát triển bền vững.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vừa qua, Sacombank một lần nữa được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025 – Best Companies to Work for in Asia 2025” do Tạp chí nhân sự hàng đầu khu vực HR Asia bình chọn. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Ngân hàng đạt được danh hiệu danh giá này, minh chứng cho sự kiên định và nỗ lực bền bỉ trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, nhân văn và bền vững.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự kiện HCMC Business Summit 2025, với chủ đề "Hội Tụ Vươn Tầm", sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/09 đến 27/09/2025. Đây là lần đầu tiên Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA HCM) và Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) cùng phối hợp tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng của cộng đồng doanh nhân thành phố sau khi sáp nhập với tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) chính thức được đưa vào rổ Chỉ số Phát triển Bền vững Việt Nam (Vietnam Sustainability Index - VNSI), theo công bố từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Sự công nhận này khẳng định bước tiến vượt bậc của Techcombank trong việc thúc đẩy tài chính xanh, quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro và thực hiện trách nhiệm xã hội… phát triển kinh doanh tập trung vào hiệu quả và chất lượng hoạt động.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Herbalife Việt Nam tiếp tục được Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận là thương hiệu danh tiếng thuộc Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam & Doanh nghiệp tiên phong đổi mới sáng tạo năm 2025. Giải thưởng uy tín này vinh danh các doanh nghiệp có bề dày thành tích phát triển, chất lượng vượt trội, tính cạnh tranh cao, thân thiện với môi trường và được người tiêu dùng tín nhiệm.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thực hiện Quy chế Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam ban hành (theo Quyết định số 12-QĐ/TWH ngày 23/6/2025), ngày 10/8/2025, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Cơ quan thường trực Giải thưởng chính thức công bố các tiêu chí bình chọn Giải thưởng tại kỳ bình chọn năm 2025.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 7/8, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần OMP Alliance và Công ty TNHH điện máy Aqua Việt Nam tổ chức ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt giải pháp giặt sấy bán công nghiệp toàn diện.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ưu tiên các sản phẩm sử dụng lâu dài, thân thiện với sức khỏe và môi trường là chi tiêu hợp lý được nhiều người nội trợ lựa chọn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Brazil trong tháng 7 vừa qua đã mở ra cánh cửa cho ngành thủy sản Việt Nam – đặc biệt là với sản phẩm cá rô phi.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 20% đối với một số nhóm hàng xuất khẩu từ Việt Nam, Việt Nam đang từng bước triển khai các giải pháp chiến lược để giữ thế cân bằng trong quan hệ thương mại song phương.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đồng hành với các tiểu thương và hộ kinh doanh (HKD) trên hành trình chuyển đổi số, Techcombank mang theo hành trang là sự tận tâm, thấu hiểu, những giải pháp cá nhân hóa cùng nền tảng công nghệ vượt trội, giúp thành phần kinh tế rất quan trọng này nhanh chóng thích nghi, vươn lên và phát triển bền vững trong thời đại mới.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Biên lợi nhuận cao, hợp đồng khổng lồ. Palantir đang trên đường biến chuyển từ một công ty công nghệ thành cơ sở hạ tầng cốt lõi cho chính quyền Mỹ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tâm lý người tiêu dùng, lòng tham của nhà sản xuất hay các kẽ hở từ các khâu phân phối, truyền thông đã giúp hàng giả vẫn ngang nhiên tồn tại thời gian dài vừa qua, gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp, ông Lâm Quốc Thanh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SATRA) chia sẻ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việt Nam đang trong một kỷ nguyên mà mọi giới hạn về thời gian và không gian đều bị xóa nhòa bởi công nghệ. Một cú chạm nhẹ, một thông điệp lan tỏa trên mạng xã hội…, tất cả đều có thể đưa hình ảnh quốc gia và thương hiệu Việt Nam vươn ra thế giới.
1 tuần
Xem thêm