Chủ nhật, 22/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hải dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm vaccine trước

Thạch Hương
- 06:45, 03/03/2021

(DNTO) - Đại diện Bộ Y tế cho biết, hai lô vaccine ngừa Covid-19 vừa nhập về Việt Nam sẽ được tiêm cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên trước. Sắp tới Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ảnh: VGP

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết ngày, 24/2 vừa qua, lô vaccine đầu tiên của công ty AstraZeneca sản xuất tại Hàn Quốc gồm 117.600 liều vaccine đã về tới Việt Nam. 

Với nguồn vaccine này, Bộ Y tế đã giao Viện thẩm định vaccine quốc gia của Bộ Y tế thẩm định. Tuy nhiên, phía Việt Nam vẫn phải đợi kiểm định chất lượng từ phía Hàn Quốc trước khi tiến hành tiêm.

“Chúng tôi đang hối thúc Bộ Y tế Hàn Quốc sớm chuyển kết quả kiểm định. Hy vọng cuối tuần này, đầu tuần sau nhận được kết quả và sẽ triển khai tiêm ngay”, ông Cường nói.

Ông Cường cho biết thêm, việc tiêm vaccine sẽ “ưu tiên cho các đối tượng cần tiêm” và đối tượng miễn phí theo nghị quyết 21 của Chính phủ.

Ngoài đối tượng theo nghị quyết 21 còn có địa bàn ưu tiên. Theo đó, sẽ ưu tiên các tỉnh, thành đang có dịch bệnh. Trong tỉnh, thành sẽ ưu tiên vùng đang có dịch bệnh. “Sắp tới Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước”, ông Cường nói.

Mặc dù không nói rõ số lượng vaccine, song đại diện Bộ Y tế cho hay, dự kiến cuối tháng 4 và thời gian tới sẽ có thêm vaccine nhập về Việt Nam để tiếp tục tiêm cho người dân, và cơ quan này đã chuẩn sẵn sàng tất cả, từ cơ sở vật chất, con người, dây chuyền lạnh và bác sĩ tiêm khi có vaccine đưa về.

Đặc biệt, ông Cường cho hay, khi có đủ vaccine sẽ mở rộng tiêm cho tất cả các đối tượng có nhu cầu.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Nhiều thập kỷ qua, hạ tầng hàng không Việt Nam luôn trong tình trạng "đuổi theo" nhu cầu” vận chuyển, trong đó Hà Nội và TP.HCM là những điểm nghẽn kìm hãm đà tăng trưởng. Tuy nhiên, bước sang năm 2026, Việt Nam đã thực hiện bước chuyển mình chiến lược: dùng sân bay để định vị mình như một mắt xích không thể thay thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
15 giờ
Thời sự - Chính trị
Phán quyết với tỷ lệ 6-3 của Tòa án Tối cao Mỹ (SCOTUS) vào ngày 20/02/2026 trong vụ kiện Learning Resources, Inc. v. Trump đã chính thức vô hiệu hóa các mức thuế "đối ứng" được áp đặt theo Đạo luật Quyền năng Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA).
1 ngày
Thời sự - Chính trị
 Một bài viết đầu Xuân, cho chính mình và cho những ai còn muốn đi xa hơn một đời người
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên kết vùng đang mở ra không gian rộng lớn để từng địa phương và doanh nghiệp vươn mình, lớn mạnh, tạo bước nhảy vọt phát triển kinh tế xã hội theo định hướng của Chính phủ.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mùa xuân Bính Ngọ 2026 đang gõ cửa từng nhà máy, công trường và trong cả những bản kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng. Đây không chỉ là mùa xuân của đất trời, mà là sự khởi đầu cho một “Kỷ nguyên vươn mình” của dân tộc.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Truyền thuyết Thánh Gióng vươn vai lớn nhanh như thổi là hình ảnh đẹp nhất cho sức mạnh tiềm tàng của dân tộc. Năm 2026, câu chuyện ấy đang được viết lại bởi khối Kinh tế tư nhân (KTTN). Dưới góc nhìn của ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, KTTN hôm nay đang mang trong mình “gen Phù Đổng”: ăn to, làm lớn và gánh vác sứ mệnh quốc gia trong một thế trận mới.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh các vụ án mua bán hóa đơn trái phép diễn biến phức tạp với quy mô hàng ngàn tỷ đồng, Cục Thuế vừa phát đi thông điệp cứng rắn về việc xử lý nghiêm cán bộ tiếp tay cho sai phạm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Đại hội XIV của Đảng diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2026, mừng Xuân Bính Ngọ, là sự kiện chính trị - văn hóa trọng đại của Đảng và cả dân tộc. Sự thành công rực rỡ của đại hội đã mở ra kỷ nguyên mới trong hành trình phát triển - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tối 12/2, TP.HCM chính thức khánh thành Công viên số 1 Lý Thái Tổ với tổng mức đầu tư hơn 263 tỷ đồng. Công trình được triển khai theo chủ trương của Thành ủy và UBND TP.HCM về “chuyển đổi đất trống thành công viên công cộng”, hoàn thành trước thềm Xuân Bính Ngọ, không chỉ là không gian dành tưởng niệm các nạn nhân Covid-19, mà còn mở ra một khoảng xanh nhân văn giữa lòng đô thị.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Nhân Ngày lễ tình yêu (Valentine - 14/2/2026) đang cận kề, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn như hoàn tiền, ưu đãi mua sắm và quay số trúng thưởng với mong muốn tiếp thêm cảm hứng để khách hàng chủ động sẻ chia yêu thương theo cách thuận tiện, thông minh và nhiều tiện ích.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sự kiện ra mắt Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC-HCMC) vào sáng ngày 11/02/2026 đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong việc định vị Việt Nam trên bản đồ tài chính thế giới. Đây không chỉ là một dự án hạ tầng kinh tế đơn thuần mà còn là biểu tượng cho nỗ lực cải cách thể chế và hội nhập sâu rộng của Chính phủ trong giai đoạn mới.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Với các cửa hàng WinMart, Masan đã chứng minh bán lẻ hiện đại không chỉ thành công ở đô thị mà còn có thể bứt phá mạnh mẽ tại nông thôn, mở ra động lực tăng trưởng mới cho năm 2026 và các năm tiếp theo.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mùa Xuân đã về trên khắp non sông. Trong nắng ấm của mùa Xuân, chúng ta không chỉ thấy sắc thắm của đào mai, mà còn cảm nhận rõ nhịp đập hối hả của công trường, nhà máy và khí thế rạo rực trong lòng người. Đây là mùa Xuân của niềm tin được củng cố bằng hành động, là thời khắc dân tộc Việt Nam chính thức bước vào chặng đường bứt phá, kiến tạo nên dáng hình đất nước hùng cường.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái làm rung chuyển cấu trúc thương mại toàn cầu, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức áp đặt mức thuế 25% đối với hàng hóa từ các quốc gia tiếp tục duy trì giao dịch thương mại với Iran. Quyết định này đặt các đối tác kinh tế lớn vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan: duy trì quan hệ năng lượng với Tehran hay bảo vệ quyền tiếp cận thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới.
2 tuần
Xem thêm