Thứ bảy, 23/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Có tới 200 phản ánh về thái độ của các cán bộ dịch vụ công trực tuyến đang gây khó khăn cho người dân khi làm hồ sơ trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Một lượng lớn dữ liệu cá nhân được thu thập trong quá trình phát triển chính quyền số, Chính phủ số, nhưng hầu hết các địa phương chưa thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân. Điều này có thể khiến nền kinh tế thiệt hại hàng triệu USD.
Được mệnh danh là một trong những xã hội điện tử tiên tiến nhất trên thế giới, với 99% dịch vụ công có sẵn trực tuyến 24/7, mọi hoạt động trong cuộc sống của người dân tại Estonia vô cùng thuận lợi, nhanh chóng.
Bộ Công thương cho biết đang nỗ lực đưa vào sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận tốt hơn các thủ tục hành chính do bộ này quản lý.
Nhằm ngăn chặn nguy cơ rủi ro trong hoạt động quản lý ngân sách Nhà nước, hệ thống Kho bạc Nhà nước yêu cầu các đơn vị quản lý và sử dụng ngân sách chấp hành nghiêm việc quản lý chứng thư số, chữ ký số...
Bộ Công Thương cho biết, hiện việc Cấp giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D đã kết nối thành công với 9 nước ASEAN, tạo điều kiện thông quan hàng hóa.