Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Các hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc mất 250 tỉ USD vốn hóa

VÂN TRÀ
- 15:37, 11/11/2020

(DNTO) - Cổ phiếu các công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc giảm mạnh trong phiên hôm nay (11/11), khi lo ngại ngày càng cao về các quy định của giới chức Trung Quốc.

Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: CNBC

Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: CNBC

Vào chiều nay tại thị trường châu Á, cổ phiếu của Alibaba niêm yết trên thị trường Hong Kong lao dốc 8,86%, trong khi cổ phiếu của Tencent giảm 5,38%. Hãng sản xuất điện thoại Xiaomi cũng chứng kiến cổ phiếu lao dốc 5,73% và Meituan Dianping mất 7,47% giá trị. Hãng thương mại điện tử JD.com cũng mất 8,11% giá trị cổ phiếu.

Chỉ số Hang Seng Tech cũng lao dốc khá mạnh tại 5,6%. Tổng giá trị cổ phiếu giảm khiến 250 tỉ USD vốn hóa của 5 công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc bị thổi bay, theo tính toán của CNBC.

Tin nên đọc

Hôm qua (10/11), giới chức Trung Quốc cho biết sẽ ra các quy định mới với mục đích hạn chế các hoạt động độc quyền trên các nền tảng internet. Động thái này đã làm tăng tốc việc chuyển đổi danh mục đầu tư cổ phiếu từ các cổ phiếu công nghệ sang các loại cổ phiếu khác.

Thông báo của giới chức Trung Quốc hôm qua diễn ra sau một tuần khi Ant Group bị hủy IPO trên thị trường Hong Kong và Thượng Hải.

Alibaba hiện đang sở hữu 33% cổ phần tại Ant Group chứng kiến cổ phiếu giảm sâu hơn 7% trên sàn Hong Kong sau khi thông tin được công bố.

Tin khác

Multimedia 5 giờ
Hơn 27.000 điểm quét QR tại Hà Nội hoạt động; Hòa Phát lấn sân sang điện máy; Hội An muốn đón khách quốc tế trở lại; Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021..., là những nội dung chính hôm nay.
Thời sự 6 giờ
Ngành nông nghiệp được ví như “trụ đỡ” của nền kinh tế nhưng đang có dấu hiệu “lung lay” trước tác động mạnh của Covid-19. Chuyển đổi số là một trong các giải pháp quan trọng giúp nông nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức của dịch bệnh để hướng tới phát triển bền vững.
Thời sự 6 giờ
Người đứng đầu Chính phủ cho rằng có lúc bị động, lúng túng vì biến chủng Delta nguy hiểm, song điều quan trọng là kịp thời phát hiện, điều chỉnh, bổ sung. Việc mở cửa, nới lỏng giãn cách phải thật thận trọng đi từng bước.
Thời sự 8 giờ
Trưa 23/9, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thời sự 8 giờ
Theo Bộ Công thương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) ngày càng tác động rõ nét hơn đến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam khi nhu cầu tiêu dùng, nhập khẩu của thị trường EU phục hồi.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ