Chủ nhật, 24/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Việt Nam vẫn là điểm đến đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc

Vân Trà
- 12:39, 18/02/2021

(DNTO) - Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến đầu tư đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc với tiềm năng sản xuất của mình, theo Phòng thương mại Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam trong năm 2020 với tổng số vốn đầu tư vượt 3,95 tỉ USD. Ảnh: Bộ KH-ĐT

Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam trong năm 2020 với tổng số vốn đầu tư vượt 3,95 tỉ USD. Ảnh: Bộ KH-ĐT

Hiện có rất nhiều công ty Hàn Quốc đang cân nhắc mở rộng đầu tư tại Việt Nam vì họ cảm thấy lạc quan về triển vọng phát triển của Việt Nam sau khi phản ứng tốt với đại địch Covid-19, Phòng thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cho biết.

“Mặc dù Việt Nam chứng kiến một đợt lây nhiễm Covid-19 mới tại một số khu vực, tuy nhiên số ca nhiễm mới nhỏ so với một số quốc gia khác. Tuy nhiên quyết tâm của chính phủ để ngăn chặn đại dịch lây lan đã khiến niềm tin của nhà đầu tư tăng cao về môi trường kinh doanh ổn định tại Việt Nam”, Sun Hong, Tổng thư ký Korcham cho biết.

Kể từ khi Samsung vào Việt Nam trong năm 2008, hiện số lượng các nhà cung cấp của Hàn Quốc đã tăng mạnh, và hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, theo dữ liệu của Korcham.

Hàn Quốc hiện là quốc gia đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam trong năm 2020 với tổng số vốn đầu tư vượt 3,95 tỉ USD, chỉ sau Singapore, theo Bộ kế hoạch và đầu tư.

Các tập đoàn lớn như LG và Lotte cũng đầu tư trực tiếp tại Việt Nam hoặc liên doanh với các công ty trong nước.

Cho dù hiện có 70% số vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam là trong lĩnh vực sản xuất, có nhiều công ty đã và đang tăng cường đầu tư trong các lĩnh vực như tài chính,chứng khoán và bảo hiểm cũng như bất động sản. Các công ty Hàn Quốc cũng bày tỏ sự quan tâm tới lĩnh vực năng lượng thay thế khi Việt Nam đang có nhu cầu lớn về năng lượng

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Làm sao để doanh nghiệp có thể tận dụng hiệu quả những nguồn lực sẵn có để thực hiện chuyển đổi số, tháo gỡ được các khó khăn hiện tại, những chiến lược và định hướng nào cần thiết cho giai đoạn mới, là một trong những chủ đề được các doanh nghiệp tham gia thảo luận và hiến kế tại Vòng đối thoại địa phương Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025, cụm Đông Nam bộ.
17 giờ
Thời sự - Chính trị
Washington và Brussels vừa công bố các chi tiết cuối cùng trong thỏa thuận thương mại khung, chính thức áp mức thuế trần 15% lên hầu hết hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) vào Mỹ, bao gồm các lĩnh vực trọng yếu như ôtô, chất bán dẫn và gỗ.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Quyết định mới nhất của Washington về việc áp thuế bổ sung lên hơn 400 mặt hàng chứa nhôm và thép không chỉ là một động thái bảo hộ đơn thuần, mà là đòn tấn công tinh vi nhằm bịt các lỗ hổng gian lận thương mại, tạo ra thách thức trực tiếp cho các quốc gia đóng vai trò trung chuyển trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nvidia và các nhà cung cấp sản phẩm phần cứng AI dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu khi lo ngại về thuế quan giảm bớt.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng nay (19/8), 250 công trình, dự án trọng điểm tại 79 điểm cầu trên khắp các tỉnh, thành cả nước đã đồng loạt làm lễ khởi công, khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng ngày 18/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
5 ngày
Bất động sản
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
2 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
2 tuần
Xem thêm