Chủ nhật, 08/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Unilever Việt Nam chiến thắng tại WEPs Awards 2022 nhờ thúc đẩy bình đẳng giới và quan hệ đối tác

T.H
- 14:44, 09/11/2022

(DNTO) - Hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và quan hệ đối tác” của WEPs Awards 2022, hướng đến việc công nhận cho doanh nghiệp thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự tham gia của cộng đồng và quan hệ đối tác.

Unilever Việt Nam vừa được vinh danh ở vị trí cao nhất tại hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và quan hệ đối tác” của giải thưởng về các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ - WEPs Awards năm 2022.

Unilever Việt Nam vừa được vinh danh ở vị trí cao nhất tại hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và quan hệ đối tác” của giải thưởng về các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ - WEPs Awards năm 2022.

Unilever Việt Nam vừa được vinh danh ở vị trí cao nhất tại hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và quan hệ đối tác” của giải thưởng về các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ - WEPs Awards năm 2022, do Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thực hiện. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Unilever Việt Nam được vinh danh tại WEPs Awards.

Trước đó, doanh nghiệp đã từng chiến thắng ở hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường” vào năm 2021, và hai hạng mục “Cam kết và hành động của lãnh đạo” và “Nơi làm việc hòa nhập giới” vào năm 2020 của giải thưởng này.

Với niềm tin đầu tư vào trao quyền kinh tế cho phụ nữ là phương tiện hiệu quả giúp thúc đẩy tiến bộ tích cực đối với bình đẳng giới, “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho nữ giới theo đuổi ước mơ khởi nghiệp thông qua giáo dục kiến thức, kỹ năng kinh doanh và hỗ trợ tài chính. Chương trình cũng giải phóng “áp lực kép” cho người phụ nữ khi họ phải hoàn thành nhiệm vụ song song: chăm sóc gia đình và đóng góp tài chính. 

Để tiếp cận phụ nữ Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp, Unilever Việt Nam và Sunlight đã hợp tác chặt chẽ cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để tổ chức các khóa đào tạo trực tiếp tại địa phương với các giảng viên chuyên nghiệp về phụ nữ khởi nghiệp.

Các khóa đào tạo sau đó đã được mở rộng sang hình thức trực tuyến song song với trực tiếp nhờ vào sự hợp tác với Google, giúp đa dạng hóa nội dung và gia tăng khả năng tiếp cận. Nội dung đào tạo được truyền tải qua Youtube livestream dưới dạng video hấp dẫn, người học có thể dễ dàng tương tác với giảng viên thông qua các buổi hỏi đáp trực tiếp. 

Trong năm 2022, “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” tiếp tục thành công thực hiện mô hình đào tạo trực tiếp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên quy mô lớn, đồng thời ra mắt mô hình trực tuyến thông qua hợp tác với Meta và Học viện Phụ nữ Việt Nam.

11

 

Sau gần 3 năm thực hiện, chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã giúp 100.000 phụ nữ được đào tạo để khởi sự kinh doanh thông qua các lớp học trực tuyến, ngoại tuyến; đồng thời tài trợ cho 125 dự án khởi nghiệp tiêu biểu của phụ nữ. Bên cạnh đó, trong số hơn 13.200 học viên được khảo sát của chương trình, 88% cho biết họ cảm thấy tự tin hơn sau khi tham gia khóa đào tạo và 99% sẽ áp dụng các bài học vào công việc kinh doanh, đồng thời sẵn sàng giới thiệu khóa học cho người khác. 

Trong vòng 5 năm tới, chương trình đặt mục tiêu lan tỏa tri thức, kỹ năng và hỗ trợ nguồn vốn khởi nghiệp đến 1 triệu chị em phụ nữ, giúp họ cải thiện thu nhập và nâng cao chất lượng sống, đồng thời thu hẹp khoảng cách giới tại Việt Nam.

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Unilever Việt Nam, cho biết: “Unilever Việt Nam luôn mang trong mình sứ mệnh và cam kết  chung tay thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước. Trong đó, SDG 5 về bình đẳng giới của Liên hợp quốc là một trong những mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi đã luôn thúc đẩy trong suốt 16 năm qua. Giải thưởng từ WEPs Awards năm nay đã một lần nữa chứng minh cho phương pháp tiếp cận của chúng tôi là đúng đắn và hiệu quả, từ đó có thêm động lực tiếp tục đầu tư và đẩy mạnh các quan hệ hợp tác hỗ trợ phụ nữ thành công hơn. Vì khi xã hội phát triển hài hoà, bình đẳng, doanh nghiệp mới thịnh vượng".

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc ngành hàng Chăm sóc nhà cửa Unilever Việt Nam, đại diện nhãn hàng Sunlight, chia sẻ: “Chương trình ‘Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế’ luôn mang tâm thế giúp chị em phụ nữ thực sự cần hỗ trợ để học hỏi, tìm tòi và bắt tay vào làm kinh doanh, hướng đến mục tiêu tự chủ tài chính, từ đó có cuộc sống ổn định, hạnh phúc hơn. Điển hình như chúng tôi hỗ trợ các chị em xây dựng, quản lý mô hình kinh doanh nhỏ lẻ như tiệm tạp hóa, quán ăn…, cho đến việc mở rộng và duy trì kinh doanh. sự hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ trung ương và địa phương, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Meta - Facebook không chỉ giúp xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế mà còn tăng khả năng tiếp cận đến đông đảo phụ nữ ở nông thôn lẫn thành thị nhờ vào nền tảng số”.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, SACOMBANK triển khai chuỗi chương trình khuyến mại quy mô lớn dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn quốc. Chương trình được triển khai đến hết tháng 3/2026, với nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm, giao dịch thẻ, thanh toán số, mua bảo hiểm và sử dụng dịch vụ tài chính doanh nghiệp.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 04/02/2026, SACOMBANK và Thuế TP.HCM đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác về phối hợp hướng dẫn chính sách thuế, hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số và triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn TP.HCM.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) dự kiến sẽ công bố việc lựa chọn tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành đại sứ thương hiệu trong giai đoạn 2026 - 2028. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong chiến lược đồng hành của SACOMBANK với thể thao, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới giới trẻ.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Những ngày này, giai điệu hào hùng của ca khúc “Lá cờ Đảng” lại vang lên, thôi thúc triệu trái tim: “Đất nước bốn ngàn năm ôi tự hào biết mấy/ Hạnh phúc trong tay ta đang nở hoa kết trái...”. Lời ca ấy không chỉ là niềm kiêu hãnh về quá khứ, mà còn là hồi kèn xung trận cho một hành trình vĩ đại trước mắt: Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 30/01/2026, tại xã Sơn Hoà, tỉnh Đắk Lắk, CLB Trái Tim Hồng đã tổ chức chương trình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai và vui xuân đón Tết Bính Ngọ với tổng kinh phí hơn 1,350 tỷ đồng.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 31/1, phát biểu tại phiên họp thứ 4 Ban Chỉ đạo Quốc gia về triển khai Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã đề xuất Ngân hàng Nhà nước cần dành hạn mức tín dụng từ 1-2% tổng dư nợ để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, nhằm tháo gỡ tâm lý "sợ rủi ro" của các ngân hàng thương mại hiện nay.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với Retail Supreme, Masan Consumer chuyển sang mô hình quản trị theo địa bàn và nhu cầu thực, kết nối trực tiếp với nhà bán lẻ, hạn chế tối đa tồn kho, đồng thời duy trì vị trí hàng đầu trong phân khúc FMCG nội địa.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tính chung cả năm 2025, doanh thu của Masan đạt trên 81 ngàn tỷ đồng, tăng 8,7%; lợi nhuận trên 6,7 ngàn tỷ đồng tăng 1,6 lần so với cùng kỳ, ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
 Tối 27/1, tại TP.HCM Hội Doanh nhân Sài Gòn (DNSG) long trọng tổ chức tổng kết năm 2025 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2026 của Hội.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đại hội XIV của Đảng đã mở ra một chương mới trong lịch sử kinh tế đất nước: Phải xác lập bằng được mô hình tăng trưởng mới dựa trên nền tảng của kinh tế tri thức, kinh tế số, kinh tế xanh và tuần hoàn. Trong cuộc chuyển mình vĩ đại đó, kinh tế tư nhân không chỉ là người đồng hành, mà phải nắm giữ vai trò của những “động lực quan trọng nhất”, những “sếu đầu đàn” dẫn dắt lực lượng sản xuất mới.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” tại TP.HCM đã thu hút hàng nghìn người dân trải nghiệm và chọn mua xe máy điện. Với loạt chính sách hỗ trợ được triển khai đồng thời, xe máy điện đang trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết đối với người dùng Việt.  
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cuộc chiến thực sự không diễn ra giữa người và máy, mà là giữa những người biết dùng AI và những người từ chối nó.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp SME coi ERP là bước ngoặt chuyển đổi số, kỳ vọng chuẩn hóa vận hành và kiểm soát tốt hơn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, không ít trường hợp lại rơi vào tình trạng “mắc kẹt” trong chính hệ thống mình đầu tư, bắt nguồn từ một rủi ro ít được nhận diện: triển khai ERP khi chưa có quy hoạch bộ dữ liệu gốc chuẩn mực (Master Data Management).
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong giai đoạn 2021 - 2025, ngành nông nghiệp và môi trường đánh dấu bước chuyển quan trọng, khi tái cơ cấu ngành không dừng ở điều chỉnh kỹ thuật sản xuất mà đã trở thành quá trình đổi mới toàn diện tư duy phát triển.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
SACOMBANK vừa giới thiệu tính năng Click to Pay, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến nhanh hơn, liền mạch hơn và an toàn hơn mà không cần lưu hay nhập lại thông tin thẻ, nhờ công nghệ bảo mật nhiều lớp.
2 tuần
Xem thêm