Thứ sáu, 03/02/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Nêm 'gia vị' tình yêu vào mì sợi tươi sấy lạnh

Duy Long
- 13:11, 22/01/2023

(DNTO) - Công nghệ mì sợi tươi sấy lạnh tiên phong của BSA Food tạo ra những sợi mì vàng óng, có độ dai, thơm và giữ nguyên được dưỡng chất trong nguồn nguyên liệu ban đầu. Không muối, không chiên dầu, không chất bảo quản nhưng rất nhiều “gia vị” mang tên tình yêu được nêm nếm trong mỗi tô mì tươi sấy lạnh Nam Tô.

Yêu thương không bao giờ là đủ

Có thể nói, ít sản phẩm nào như mì, miến hay phở của Việt Nam lại gặp nhiều phen lao đao đến vậy: Thông tin về các lô hàng mì ăn liền xuất khẩu còn tồn dư chất cấm khiến bạn hàng phải lên tiếng; nhiều năm trước, người tiêu dùng bị sốc bởi nhiều mẫu bánh phở trên thị trường khi kiểm tra có chứa formol - một loại hóa chất độc hại, cấm dùng trong thực phẩm… 

Thị phi nhiều là vậy, nhưng một sự thật khó chối cãi, sản phẩm mì, miến, phở vẫn tràn ngập trong căn bếp của người Việt. Giá thành rẻ, dễ ăn, dễ chế biến lại hợp khẩu vị… so với thu nhập đầu người còn thấp ở Việt Nam thì những sản phẩm này là một lựa chọn đúng. 

“Tuy nhiên về lâu dài, nếu liên tục sử dụng những gói mì sản xuất không đúng phương pháp, sẽ đến lúc chính con người phải gánh chịu hậu quả khó lường”, doanh nhân Nguyễn Trần Hữu Thắng, CEO của BSA Food trăn trở. 

Vốn là một bác sĩ, anh hiểu rõ, đã đến lúc người Việt cần được ăn những gói mì, miến mang giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ, đồng thời giá thành phải phù hợp đại đa số. Nhất là trong đợi dịch bệnh vừa qua, khi góp sức cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, chứng kiến bữa ăn vội vàng của họ đôi khi là một bát mì, suy nghĩ trên trong anh càng trỗi dậy. 

CEO BSA Food Nguyễn Trần Hữu Thắng.

CEO BSA Food Nguyễn Trần Hữu Thắng.

“Tại sao không có giải pháp nào hạn chế tối đa các thành phần độc hại có trong mì, miến, phở?”, trăn trở ấy là điều đầu tiên anh quyết tâm tìm hiểu để làm bằng được. Anh và đồng sự đã lập riêng nhóm nghiên cứu đưa ra một công nghệ độc quyền cho thương hiệu Nam Tô. Đó là công nghệ sợi tươi sấy lạnh, loại công nghệ không phải mới trong thực phẩm nhưng trong sản xuất mì thì có thể xem BSA Food là một trong những đơn vị tiên phong.

“Phải làm sao để nhiệt độ không “cưỡng bức” sợi mì? Sợi mì phải đạt được mức độ lên men ủ nhưng cũng được nhẹ nhàng trả lại trạng thái tốt nhất, khiến cấu trúc sợi không thay đổi, không bở nát và giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng, tất cả không hề đơn giản”, vị CEO cho biết.

“Thất bại nhiều lần lắm, các đồng sự của tôi phải ăn ủng hộ tới ‘trề mỏ’”, anh vui vẻ tâm sự. 

Hiện tại, BSA Food đang duy trì hai dòng sản phẩm: Mì sợi tươi Nam Tô (bảo quản ngăn đông 60 ngày, ngăn mát 10 ngày); Mì và Phở sấy lạnh Nam Tô (bảo quản nhiệt độ phòng 12 tháng) phục vụ nhu cầu đa dạng phong phú trong bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Giải thích về tên gọi Nam Tô, người đứng đầu BSA Food cho biết, Nam là Việt Nam; Tô khởi nguồn từ chữ “Too” trong tiếng Anh. Cụm từ “Nam Tô” được gửi gắm trong ấy không chỉ tình yêu với bữa ăn của người Việt mà xa hơn là mong muốn đưa mì Nam Tô ra thế giới, mang khát vọng của anh và các đồng sự về sự kết nối, giao thoa văn hoá ẩm thực đến các quốc gia trên toàn cầu.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ sợi tươi sấy lạnh

Empty

“Nếu các ông lớn trong ngành mì đang được định vị bằng các hương vị, ví như mì chua cay, mì khoai tây hay mì lẩu Thái đều là điểm nhấn của từng thương hiệu thì với chúng tôi, BSA Food sẽ định vị bằng công nghệ”, doanh nhân Nguyễn Trần Hữu Thắng khẳng định.

Công nghệ sợi tươi sấy lạnh đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thế giới như ISO, HACCP, HALAL, đặc biệt là mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Thứ nhất, do được sấy lạnh nên mì Nam Tô hoàn toàn nói không với dầu chiên, cũng có nghĩa hoàn toàn không có chất béo chuyển hóa nhưng sợi mì vẫn giữ được nguyên vẹn các enzyme, protein, acid amin, chất diệp lục... có trong nguyên liệu ban đầu là ngũ cốc và rau củ quả.

Thứ hai, công nghệ sấy lạnh tạo độ liên kết và ổn định cho cấu trúc sợi mì, tránh trường hợp mì bị cứng cục bộ, trương hay hồ hóa mà vẫn ngon và dai như mì truyền thống. 

Ngoài ra, Nam Tô là mì không sử dụng muối, một phần tránh ảnh hưởng đến mùi vị của các món ăn đồng thời bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng. 

Đặc biệt, việc không dùng muối và dầu còn giúp BSA Food tiết kiệm đáng kể chi phí đầu vào, nhờ đó doanh nghiệp hạ được giá thành, thậm chí rẻ hơn nhiều loại mì khác trên thị trường.

Empty

Nhằm lan toả nhiều hơn giá trị của mì Nam Tô, nói về các kế hoạch trong thời gian tới, anh Nguyễn Trần Hữu Thắng cho biết, qua đầu năm, doanh nghiệp sẽ tung ra các sản phẩm tiện ích như mì làm từ việc pha trộn các loại rau củ tự nhiên kèm theo các topping để tăng độ ngon cho mì.

BSA Food cũng sẽ hướng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm từ các nguyên liệu tự nhiên như nấm, củ, quả…, một mặt góp phần gia tăng giá trị cho hàng nông nghiệp Việt, đồng thời đa dạng sản phẩm để phục vụ mục tiêu xuất khẩu.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 2/2, Công ty TNHH SCF Machining Corporation Vietnam đã khai trương nhà máy tại khu công nghiệp Quế Võ 3, xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.
12 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/1/2023, Trung ương Hội và lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ đã có cuộc gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 ấm cúng, chân tình tại huyện Bến Lức, Long An.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/01, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Long An đã trao tặng 100 suất quà, tổng trị giá 200 triệu đồng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Long An. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ, chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Việt chậm chễ trong hoàn thành nghĩa vụ đền bù khi xảy ra tranh chấp có thể làm giảm uy tín của chúng ta với đối tác EU.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thăm và chúc tết cán bộ nhân viên Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra), Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ: “Lãnh đạo thành phố mong các đồng chí cùng chung sức đồng lòng, trăn trở, có sáng kiến để xây dựng Satra ngày càng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế thành phố”.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Mọi việc với tôi đều là tự nỗ lực phấn đấu, đi lên bằng chính đôi chân của mình”, doanh nhân Louis Nguyễn, CEO của ACFC, một “ngôi sao đỏ” vừa nhận Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, chia sẻ.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự thống trị của 4 ‘ông lớn’ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo và tay chơi mới nổi là TikTok Shop khiến các startup càng khó thâm nhập thị trường B2C với mô hình thương mại điện tử truyền thống.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Điều gì làm nên giá trị món bánh mì Việt trên thế giới? Chúng tôi tìm đến “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực với ý nghĩ, chỉ có ông mới là người đủ tư cách và đẳng cấp để giải đáp tất cả các vấn đề liên quan bánh mì Việt.
4 ngày
Bất động sản
Dù kết quả kinh doanh quý cuối năm giảm sâu so với cùng kỳ nhưng hai doanh nghiệp bất động sản Phát Đạt và Nhà Khang Điền, những doanh nghiệp sớm công bố kết quả kinh doanh quý 4, vẫn kịp chốt năm 2022 với con số lợi nhuận sau thuế lần lượt là 1.168 và 1.081 tỷ đồng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, cùng sự nhanh nhạy đổi mới để thích ứng với thời cuộc, tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu thị trường… Thành công hôm nay của Minh Long I được ông Lý Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên, gói gọn trong triết lý: Tinh hoa và Minh bạch.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giữ gìn và phát triển thương hiệu là câu chuyện dài, chắc chắn nhiều sóng gió với mỗi doanh nghiệp, có thể là vinh nhưng cũng khó tránh bại.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
"Nhật có rượu Sake, Hàn Quốc có rượu Sochu..., kỳ vọng của tôi là cứ nói đến bia thủ công của Việt Nam thì người ta sẽ nhớ ngay đến IBIERO dù bất cứ nơi đâu", ông Đỗ Giang Vinh, Founder iberio chia sẻ.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Song hành cùng thành công trên sân cỏ, những ngôi sao 9X như: Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Hoàng Đức dấn thân vào kinh doanh, họ có hàng loạt thành công nhưng cũng lắm thất bại nhớ đời…
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Không có thước phim hay cuốn sách nào chuyển tải đủ những gì tôi đã trải qua. Nhưng tin chắc rằng mọi người sẽ thấy con đường tôi đang đi sẽ là xu thế tất yếu của thế giới”- "người đàn bà sữa" bộc bạch.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
Những đơn hàng triệu đô cùng mạng lưới đối tác dày đặc hôm nay của Faslink chắc chắn không phải là kết quả của sự may mắn hay một phép màu nào.
1 tuần