Thứ ba, 14/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã hỗ trợ gần 7,6 tỷ đồng bảo trợ cho trẻ mồ côi do Covid-19 tại TP.HCM

Hoa Đinh
- 12:20, 25/06/2023

(DNTO) - Ngày 24/6, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Ngày hội Trẻ em năm 2023

 

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 330 phần quà cho các em

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 330 phần quà cho các em

 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Vòng tay yêu thương" mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh triển khai.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Hồ Hải -Phó bí thư Thành uỷ TP.HCM, ông Đặng Hồng Anh -Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, ông Hoàng Công Đoàn -Phó Chủ tịch Hội DNT VN, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN HCM.

ông Đặng Hồng Anh -Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại chương trình

ông Đặng Hồng Anh -Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, ảnh hưởng rất lớn, trực tiếp đến người dân, nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, có trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19, có trường hợp trẻ không có người chăm sóc do cha mẹ, người thân bị nhiễm Covid-19 phải điều trị hoặc cách ly tập trung, nhiều trẻ sơ sinh phải cách ly mẹ do mẹ nhiễm Covid-19. Đây là những vấn đề sẽ tác động lâu dài đến trẻ, nhất là những trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và học tập. 

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ động tham mưu ký kết triển khai chương trình“Vòng tay yêu thương” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19.  Đây là chương trình rất tâm huyết và mang ý nghĩa nhân văn của hai đơn vị trong việc thể hiện trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ và doanh nhân trẻ đối với cộng đồng.

4a92aa2c889c59c2008d9

Chương trình đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành vận động các doanh nghiệp thực hiện tổ chức nhóm khảo sát hoàn cảnh của từng trẻ để doanh nghiệp đăng ký nhận đỡ đầu trẻ hàng tháng. Bên cạnh việc phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các cấp Hội đã tham gia vận động, kết nối doanh nghiệp, mạnh thường quân, cấp ủy cùng thực hiện tại địa phương. Qua hơn hai năm triển khai thực hiện chương trình, hai đơn vị cùng với các cấp Hội đã kết nối nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ trẻ mồ côi. Trong đó có 1.597 trẻ mồ côi được đỡ đầu đến năm 18 tuổi (tính trên tổng số trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 toàn TP.HCM là 2.232 trẻ) (với mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/tháng).

Tính đến tháng 6/2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giải ngân số tiền gần 7,6 tỷ đồng để bảo trợ cho những trẻ em mồ côi do Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra hàng năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đơn vị bảo trợ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, trao phần thưởng cho các cháu có kết quả học tập tốt.

67ff6c7f4ecf9f91c6de1

Song song với việc chăm lo vật chất, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai trong các cấp Hội thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương   Hội LHPN Việt Nam phát động, qua đó đã tích cực vận động các mạnh thường quân, lực lượng vũ trang (Hội Phụ nữ quân khu 7, phụ nữ cảnh sát biển, Bộ quốc phòng...) cán bộ Hội, các dì, các chị chi, tổ Hội, hội viên nòng cốt, nữ doanh nhân... nhận đỡ đầu cho các trẻ mồ côi do dịch Covid-19, bên cạnh hỗ trợ về vật chất, thường xuyên theo dõi việc học tập, là điểm tựa tinh thần để kịp thời hỗ trợ các con vượt qua khó khăn, tiếp tục được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện như các trẻ em khác. Đến nay đã có 1.549 Mẹ nhận đỡ đầu cho 2.232 trẻ mồ côi do dịch Covid-19.Thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động Hè năm 2023 góp phần thực hiện chăm lo an sinh xã hội của thành phố, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Phụ nữ Thành phố tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ em” năm 2023 với các hoạt động phong phú tạo sân chơi cho trẻ em: tô tượng, vẽ tranh, cắt tóc miễn phí, gian hàng ẩm thực, tặng thưởng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, tặng quà cho trẻ em... với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

3a5e36e11451c50f9c405

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHPN Thành phố sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để chương trình ược triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 330 phần quà cho các em.

Tin khác

Sự Kiện
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 86/2026/TT-BTC quy định về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, nhằm thống nhất quy trình khai thuế, nộp thuế và trách nhiệm của người nộp thuế cũng như cơ quan hải quan.
2 ngày
Du Lịch
Đây là diễn đàn quốc tế đầu tiên về du lịch Halal do các cơ quan Chính phủ Việt Nam phối hợp tổ chức, thể hiện quyết tâm xây dựng hệ sinh thái Halal, đồng thời khai thác hiệu quả tiềm năng của một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 08/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026, khởi động hành trình tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
5 ngày
Sự Kiện
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 87/2026/TT-BTC, quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 253/2026/NĐ-CP của Chính phủ. Thông tư có nhiều quy định đáng chú ý liên quan đến mức thu nhập xác định người phụ thuộc, hồ sơ giảm trừ gia cảnh và cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu ngày càng siết chặt các yêu cầu về phát triển bền vững, truy xuất nguồn gốc và giảm phát thải carbon, nông nghiệp tái sinh đang là hướng đi giúp ngành cà phê Việt Nam nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo thêm giá trị cho người nông dân.
1 tuần
Sự Kiện
Chính phủ ban hành Nghị định số 248/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thương mại điện tử, trong đó có nội dung đáng chú ý về quy chế hoạt động livestream bán hàng.
1 tuần
Sự Kiện
Việc Ngân hàng Thế giới (WB) chính thức nâng hạng Việt Nam vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao trong năm 2026, dựa trên con số GNI bình quân đầu người đạt 4.970 USD của năm 2025, không đơn thuần là một dấu mốc thống kê. Đây là kết quả của một quá trình tích lũy nội lực kéo dài, đánh dấu sự chuyển dịch về chất trong cấu trúc kinh tế quốc gia.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Cơn khát năng lượng toàn cầu đang được xoa dịu một phần nhờ sự trở lại đột ngột của một trong những nguồn cung lớn nhất khu vực Trung Đông. Dòng chảy thương mại này không chỉ giải quyết bài toán thiếu hụt cục bộ mà còn định hình lại cấu trúc giá trị trên thị trường năng lượng quốc tế.
1 tuần
Sự Kiện
Sáng 1/7/2026, tại Bến Nhà Rồng - Khánh Hội, TP.HCM đã chính thức phát lệnh khởi công 8 công trình, dự án hạ tầng chiến lược. Sở hữu tổng mức đầu tư khổng lồ lên tới hơn 253.000 tỷ đồng, chuỗi dự án không chỉ mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành phố vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là cú hích lịch sử mở ra không gian phát triển mới cho toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
1 tuần
Sự Kiện
Sự kiện “Kết nối thế hệ trẻ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng” vừa diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã thu hút sự tham gia sôi nổi của các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ cùng đông đảo sinh viên.
2 tuần
Sự Kiện
Sáng 29/6/2026, thị trường tài chính Việt Nam đã chính thức ghi nhận một cột mốc lịch sử khi Sàn giao dịch carbon trong nước được đưa vào vận hành tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
2 tuần
VYEA
Hội Doanh Nhân trẻ Việt Nam được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao chủ trương đầu tư, ký thỏa thuận ghi nhớ về hợp tác trong các lĩnh vực: Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp; phối hợp phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; truyền thông và quảng bá hình ảnh tỉnh; tôn vinh và khen thưởng doanh nhân.
2 tuần
VYEA
Đây cũng chính là dịp để thế hệ doanh nhân trẻ tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lan tỏa tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, góp phần vun đắp những giá trị nhân văn và khơi dậy khát vọng cống hiến vì sự phát triển của đất nước.
2 tuần
Bất động sản
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp. Điểm nhấn quan trọng là việc điều chỉnh quy định về đối tượng chịu thuế và không chịu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp nhằm bảo đảm thống nhất với Luật Đất đai năm 2024.
2 tuần
Sự Kiện
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 214/2025/NĐ-CP và Nghị định số 32/2019/NĐ-CP nhằm tháo gỡ nút thắt, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đồng thời nâng cao tính công khai, minh bạch trong hoạt động đấu thầu và đặt hàng dịch vụ công.
3 tuần
Xem thêm