Thứ hai, 30/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã hỗ trợ gần 7,6 tỷ đồng bảo trợ cho trẻ mồ côi do Covid-19 tại TP.HCM

Hoa Đinh
- 12:20, 25/06/2023

(DNTO) - Ngày 24/6, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Ngày hội Trẻ em năm 2023

 

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 330 phần quà cho các em

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 330 phần quà cho các em

 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Vòng tay yêu thương" mà Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh triển khai.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Hồ Hải -Phó bí thư Thành uỷ TP.HCM, ông Đặng Hồng Anh -Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, ông Hoàng Công Đoàn -Phó Chủ tịch Hội DNT VN, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN HCM.

ông Đặng Hồng Anh -Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại chương trình

ông Đặng Hồng Anh -Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, ảnh hưởng rất lớn, trực tiếp đến người dân, nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, có trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19, có trường hợp trẻ không có người chăm sóc do cha mẹ, người thân bị nhiễm Covid-19 phải điều trị hoặc cách ly tập trung, nhiều trẻ sơ sinh phải cách ly mẹ do mẹ nhiễm Covid-19. Đây là những vấn đề sẽ tác động lâu dài đến trẻ, nhất là những trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mồ côi cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và học tập. 

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ động tham mưu ký kết triển khai chương trình“Vòng tay yêu thương” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19.  Đây là chương trình rất tâm huyết và mang ý nghĩa nhân văn của hai đơn vị trong việc thể hiện trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ và doanh nhân trẻ đối với cộng đồng.

4a92aa2c889c59c2008d9

Chương trình đã được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành vận động các doanh nghiệp thực hiện tổ chức nhóm khảo sát hoàn cảnh của từng trẻ để doanh nghiệp đăng ký nhận đỡ đầu trẻ hàng tháng. Bên cạnh việc phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các cấp Hội đã tham gia vận động, kết nối doanh nghiệp, mạnh thường quân, cấp ủy cùng thực hiện tại địa phương. Qua hơn hai năm triển khai thực hiện chương trình, hai đơn vị cùng với các cấp Hội đã kết nối nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia nhận đỡ đầu, chăm sóc, hỗ trợ trẻ mồ côi. Trong đó có 1.597 trẻ mồ côi được đỡ đầu đến năm 18 tuổi (tính trên tổng số trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 toàn TP.HCM là 2.232 trẻ) (với mức hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng/tháng).

Tính đến tháng 6/2023, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giải ngân số tiền gần 7,6 tỷ đồng để bảo trợ cho những trẻ em mồ côi do Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra hàng năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đơn vị bảo trợ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, trao phần thưởng cho các cháu có kết quả học tập tốt.

67ff6c7f4ecf9f91c6de1

Song song với việc chăm lo vật chất, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai trong các cấp Hội thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương   Hội LHPN Việt Nam phát động, qua đó đã tích cực vận động các mạnh thường quân, lực lượng vũ trang (Hội Phụ nữ quân khu 7, phụ nữ cảnh sát biển, Bộ quốc phòng...) cán bộ Hội, các dì, các chị chi, tổ Hội, hội viên nòng cốt, nữ doanh nhân... nhận đỡ đầu cho các trẻ mồ côi do dịch Covid-19, bên cạnh hỗ trợ về vật chất, thường xuyên theo dõi việc học tập, là điểm tựa tinh thần để kịp thời hỗ trợ các con vượt qua khó khăn, tiếp tục được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện như các trẻ em khác. Đến nay đã có 1.549 Mẹ nhận đỡ đầu cho 2.232 trẻ mồ côi do dịch Covid-19.Thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động Hè năm 2023 góp phần thực hiện chăm lo an sinh xã hội của thành phố, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Phụ nữ Thành phố tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ em” năm 2023 với các hoạt động phong phú tạo sân chơi cho trẻ em: tô tượng, vẽ tranh, cắt tóc miễn phí, gian hàng ẩm thực, tặng thưởng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, tặng quà cho trẻ em... với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

3a5e36e11451c50f9c405

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHPN Thành phố sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để chương trình ược triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 90 suất học bổng cho trẻ em có thành tích học tập xuất sắc, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 330 phần quà cho các em.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Sáng 30/6, tại TP.HCM, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, cũng như thành lập các tổ chức Đảng và chỉ định nhân sự cho các cấp chính quyền và đoàn thể mới.
8 giờ
Thời sự - Chính trị
Hôm nay (30/6), từ 8h sáng, trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu.
9 giờ
Thời sự - Chính trị
Cuộc chiến thương mại và các chính sách thuế quan mới do Hoa Kỳ khởi xướng đang tạo ra những tác động sâu sắc và đa chiều lên chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong đó, ngành kho bãi tại Mỹ đang đứng trước những thách thức và sự thay đổi cấu trúc chưa từng có, đồng thời mở ra cả cơ hội và thách thức cho các quốc gia sản xuất như Việt Nam.
22 giờ
Thời sự - Chính trị
Từ ngày 1/7/2025, Bộ Công Thương sẽ thực hiện phân cấp, phân quyền cấp 31 mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi và không ưu đãi cho địa phương.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 26/6 (giờ Mỹ) đã làm dậy sóng chính trường quốc tế với tuyên bố "chúng tôi vừa ký với Trung Quốc ngày hôm qua", ngay sau đó lại hé lộ về một thỏa thuận thương mại "rất lớn" sắp đạt được với Ấn Độ.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngày 26/6, Cục Thuế cho biết vừa có thông báo về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để triển khai nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu sắp xếp cơ quan thuế theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, thời gian từ 18h ngày 27/6 đến 8h ngày 1/7.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chuyên gia VPBankS đã chỉ ra các nguyên nhân khiến tỷ giá tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục giảm.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhân dịp dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc, ngày 25/6, tại thành phố Thiên Tân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Siemens (Đức).
4 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Phù Yên (Sơn La) hiện có khoảng 22.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tạo được hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của nông dân.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong hơn một năm qua, thế giới đã chứng kiến nỗ lực không mệt mỏi của Fed nhằm kìm hãm con "quái vật" lạm phát, vốn đã leo lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Mở đầu phiên giao dịch sáng 24/6, thị trường tài chính toàn cầu chứng kiến một sự đảo chiều đột ngột. Giá vàng, vốn được coi là "hầm trú ẩn an toàn", mất hơn 30 USD mỗi ounce, trong khi giá dầu thô Brent lần đầu tiên trong nhiều tháng rơi xuống dưới ngưỡng 70 USD/thùng.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng 24/6, với 416/416 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (87,03% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Khi bỏ thuế khoán, các hộ kinh doanh phải nộp thuế theo doanh thu thực tế, cùng 3 loại thuế khác theo quy định.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mức tham chiếu là mức do Chính phủ quyết định dùng để tính mức đóng, mức hưởng một số chế độ bảo hiểm xã hội.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Ngày 22/06, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 5 BCH Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; Phiên họp lần thứ 18 BCĐ Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT và Hội nghị lần thứ 2 thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công 2025.
1 tuần
Xem thêm