Thứ năm, 21/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hà Nội thêm 3 ca nghi Covid-19

Chi Lê
- 08:10, 07/05/2021

(DNTO) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội sáng 7/5 ghi nhận hai ca nghi nhiễm ở huyện Thường Tín, một ca ở huyện Đông Anh, kết quả xét nghiệm dương tính nCoV tối qua.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, ba ca nghi nhiễm mới gồm một nữ liên quan cụm dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, và hai nam liên quan cụm dịch tại Đà Nẵng.

Cô gái sinh năm 1996, ở thôn Đìa, Nam Hồng, Đông Anh. Từ 30/4 đến 10h ngày 4/5, cô chăm chồng là bệnh nhân điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Kim Chung. Tối 4/5, cô bị sốt, đau họng, quay lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng 5/5 nhưng bệnh viện đã cách ly y tế nên không tiếp nhận. Vì vậy, cô đến khai báo tại trạm y tế xã Nam Hồng, được chuyển cách ly tại Bệnh viện Bắc Thăng Long và lấy mẫu gửi Bệnh viện đa khoa Đức Giang xét nghiệm.

Người đàn ông sinh năm 1980, ở số 9, chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín. Anh đi Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29/4, ở tại khách sạn Mường Thanh, đường Võ Nguyên Giáp. Đây là nơi tiếp đón chuyên gia Trung Quốc sau đó về nước mắc Covid-19. Tối 3/5, anh sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, tiến triển ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác. Ngày 4/5, anh đến khám tại Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng, Hà Nội, xét nghiệm âm tính nCoV nên về nhà, song các triệu chứng không thuyên giảm, tăng dần.

Em vợ của người này, nam, sinh năm 1987, sống tại 26 chợ Tía, Tử Dương, Tô Hiệu, Thường Tín. Người em làm nghề bán thuốc thú y tại nhà, 14 ngày gần đây không đi đâu xa, không liên quan đến các khu vực nguy cơ. Người em tiếp xúc với anh rể ngày 3/5, đến chiều 5/5 sốt cao 40 độ, ho, sốt, mất khứu giác, mất vị giác, đau mỏi người.

Ngày 6/5, người em vợ cùng anh rể đi khám ở Bệnh viện Medlatec, xét nghiệm dương tính nCoV.

Hiện Bộ Y tế chưa ghi nhận các trường hợp dương tính này, vì vậy xếp vào ca nghi nhiễm. Họ đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, huyện Thường Tín đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để khoanh vùng, xử lý dịch.

Hà Nội đã ghi nhận 47 ca Covid-19 kể từ ngày 29/4. Trong đó, 9 trường hợp mắc tại cộng đồng, 38 trường hợp thuộc cụm dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngoài Hà Nội, 14 tỉnh, thành khác đã ghi nhận các ca mắc Covid-19 gồm Vĩnh Phúc 25, Hà Nam 14, Bắc Ninh 12, Đà Nẵng và Thái Bình đều 5, Hưng Yên 4, Hải Dương 2, TP HCM, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Lạng Sơn, Thanh Hóa đều một.

Xét nghiệm nhanh người thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, ngày 3/5. Ảnh: Giang Huy.

Xét nghiệm nhanh người thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, ngày 3/5. Ảnh: Giang Huy.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Quyết định mới nhất của Washington về việc áp thuế bổ sung lên hơn 400 mặt hàng chứa nhôm và thép không chỉ là một động thái bảo hộ đơn thuần, mà là đòn tấn công tinh vi nhằm bịt các lỗ hổng gian lận thương mại, tạo ra thách thức trực tiếp cho các quốc gia đóng vai trò trung chuyển trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nvidia và các nhà cung cấp sản phẩm phần cứng AI dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu khi lo ngại về thuế quan giảm bớt.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng nay (19/8), 250 công trình, dự án trọng điểm tại 79 điểm cầu trên khắp các tỉnh, thành cả nước đã đồng loạt làm lễ khởi công, khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng ngày 18/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
3 ngày
Bất động sản
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày 8/8, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
2 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Làn sóng "nhập khẩu đón đầu" nhằm né thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này làm dấy lên lo ngại xuất khẩu của châu Á sang Mỹ sẽ sụt giảm trầm trọng trong các quý tới, thách thức các trụ cột tăng trưởng kinh tế của khu vực.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Sáng 2/8/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 222/2025/QH15 của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
2 tuần
Xem thêm