Thứ sáu, 02/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nhân trẻ Việt Nam: Mạnh mẽ hơn sau những gian khó

Đặng Hồng Anh - Phó CT Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNTVN
- 13:30, 01/04/2022

(DNTO) - Khi bạn được tín nhiệm giữ vai trò thuyền trưởng thì đứng trước con sóng như thế nào, bạn cũng phải tìm cách vượt qua bằng trách nhiệm và tâm huyết. Nhiệm kỳ 2018-2021 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc mà tôi và tất cả thành viên Hội DNT Việt Nam cùng trải qua, cảm nhận, thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội DNTVN năm 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội DNTVN năm 2021

Nhiều dấu ấn tích cực

Trong nhiệm kỳ 2018-2021, chúng tôi đã củng cố mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại các tỉnh, thành trên cả nước với những con số thật sự ấn tượng: 11.250 doanh nhân hoạt động trên 63 hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh thành; tạo được 3 triệu việc làm; đóng góp tổng doanh thu 30 tỷ USD và hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động công tác xã hội. Đồng thời, Hội đã có 246 hoạt động hợp tác quốc tế, 425 hoạt động xúc tiến thương mại, ra đời ứng dụng DNT Việt Nam, 808 chương trình đào tạo và tập huấn… 

Helen Keller từng nói: “Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được”. Doanh nhân trẻ chúng tôi có lý do để dấn thân, dám ước mơ, dám hành động và hoa thơm trái ngọt không phải là chuyện xa xôi.

Những kết quả trên đạt được là nhờ vào định hướng hoạt động đúng đắn, rõ ràng ngay từ đầu về tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên DNT; đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế; hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp trong hệ thống nhanh chóng tiếp cận thông tin pháp luật, kinh doanh, công nghệ tiên tiến, liên kết sản xuất, nâng tầm thương hiệu, cũng như hỗ trợ họ về quản trị doanh nghiệp, rủi ro, nhân sự… 

Ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Nhiệm kỳ 2018-2021 đã để lại nhiều dấu ấn tích cực, đóng góp vào thành công chung của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hai giải thưởng Sao Vàng đất Việt và Sao Đỏ luôn giữ vững giá trị, mang lại niềm tự hào cho doanh nghiệp, doanh nhân Việt. Các DNT được trao giải đã và đang điều hành các doanh nghiệp uy tín, là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào khởi nghiệp cả nước.

Tự tin, bản lĩnh vượt qua thử thách

Bên cạnh áp lực của nền kinh tế Việt Nam đang trong xu thế hội nhập thế giới, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khoa học và công nghệ, điều chúng tôi không hề lường trước trong nhiệm kỳ này là đại dịch Covid-19, khiến khó khăn chồng chất khó khăn.

Tuy nhiên “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chúng tôi trở nên gắn kết nhau hơn, cùng đồng hành và hỗ trợ doanh nhân trẻ, thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp; tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam, Diễn đàn Đối thoại cấp quốc gia với Chính phủ và các bộ ngành… Đặc biệt là đương đầu với thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thể hiện trách nhiệm của doanh nhân đối với xã hội chưa bao giờ sâu sắc đến như vậy.

Ông Đặng Hồng Anh nhận bó hoa từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Ông Đặng Hồng Anh nhận bó hoa từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Khi Tổ quốc cần, doanh nhân chúng tôi sẵn sàng đáp ứng. Có thể nhìn thấy sức mạnh của tập thể doanh nhân trẻ qua chương trình vận động hơn 6.6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung năm 2020; hàng loạt hoạt động ATM ý nghĩa trong năm 2021. Đặc biệt là đề án nhận đỡ đầu cho hàng ngàn trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 vừa qua.

Đối với tập thể doanh nhân trẻ chúng tôi, Covid-19 là liều thuốc thử đặc hiệu về lòng kiên cường và trái tim sẻ chia để doanh nghiệp, cộng đồng ngày càng phát triển, tốt đẹp hơn.

Ông Đặng Hồng Anh trao quà cho các bé mồ côi. Ảnh: Ngọc Linh

Ông Đặng Hồng Anh trao quà cho các bé mồ côi. Ảnh: Ngọc Linh

Hơn thế, trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ “không ai bị bỏ lại phía sau”, doanh nhân chúng tôi lại nỗ lực vượt lên cơn bão “chuyển đổi số” bằng cách chủ động thay đổi tư duy, cùng huấn luyện đào tạo, khai thác nguồn lực từ các bên.

Khát vọng tương lai 

Ong Dang Hong Anh - Pho Chu tich Tap doan TTC

Ai cũng có ước mơ. Khi đã chạm đến một đỉnh cao, bạn sẽ muốn chinh phục những đỉnh cao khác, điều đó gọi là khát vọng, cũng chính là một trong những tính cách của doanh nhân chúng tôi. 

Sau 29 năm hình thành và phát triển, hiện Hội DNT Việt Nam thêm mạnh mẽ, dày dạn kinh nghiệm, sẵn sàng vươn ra biển lớn, nâng cao vị thế với bạn bè khu vực và quốc tế, xác lập mục tiêu mới và xây dựng những thế hệ doanh nhân kế tiếp.

IMG_0153_sua logo

Trải qua một nhiệm kỳ chưa có tiền lệ, đối mặt với khó khăn từ dịch bệnh, ảnh hưởng của các vấn đề kinh tế toàn cầu, nhưng chúng tôi vẫn giữ vững phương châm, mục tiêu hành động, sáng tạo và tâm huyết tạo ra giá trị cho xã hội. Mạng lưới doanh nhân trẻ của chúng ta sẽ ngày càng rộng mở; Hội sẽ là vườn ươm khởi nghiệp số 1 Việt Nam, là tổ chức uy tín và quan trọng trong các quyết sách kinh tế quốc gia.

Sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết là bí quyết hành động. Sức mạnh đoàn kết, mục tiêu kiên định là bí quyết thành công. Tôi tri ân sự đồng lòng của các thành viên trong gia đình doanh nhân trẻ, cùng tận tâm làm giàu, cùng tận tâm cống hiến, dù bạn là ai, trong thời khắc sinh tử, đều không bàng quan, đứng ngoài cuộc. Bài học chia sẻ quả là lớn lao. Chúng tôi luôn ước mình có thể làm được nhiều hơn thế.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Con số này tăng gần 30% so với con số 260.000 tỷ đồng đạt được trong năm 2025. Và để thực hiện mục tiêu này, TP.HCM đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp thiết thực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối 29/12/2025, tại Nhà hát M.Plex (TP.HCM), Ban Văn hóa – Văn nghệ Hội Doanh nhân Sài Gòn phối hợp cùng CLB Trái Tim Hồng, Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi và các đơn vị đồng hành đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thương lắm miền Trung”, nhằm vận động hỗ trợ người dân Miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để dẫn dắt tương lai. Logo mới của Sacombank ra đời trong bối cảnh đó, không phải để tạo khác biệt bằng hình thức, mà để khẳng định một giai đoạn phát triển mới về chiều sâu, chuẩn mực và bền vững.
2 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trước nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng lớn tại đô thị, VinFast Evo Grand được nhiều người dùng lựa chọn nhờ thiết kế hai pin linh hoạt, quãng đường di chuyển lên tới 262 km và mức ưu đãi khủng chỉ có trong tháng 12.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với hầu hết doanh nghiệp tham gia hội chợ này, bài toán không chỉ là chi phí gian hàng, mà còn là thời gian, nhân lực, nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh bị đảo lộn, để đổi lấy sự đóng góp thay đổi không khí, mang lại cơ hội tham quan, mua sắm giá rẻ cho người dân, thêm động lực tái thiết cuộc sống...
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Là chợ đầu mối lớn nhất TP. HCM, Chợ Bình Điền mỗi đêm trung chuyển hơn 2.500 tấn hàng hóa, với mạng lưới khoảng 1.800 thương nhân hoạt động, giữ vai trò quan trọng trong cung ứng hàng hóa cho người dân TP. HCM và khu vực lân cận.
4 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trong năm 2025, Tập đoàn SCG đã phối hợp cùng Doanh nghiệp xã hội Đời rất Đẹp (DrD) và Doanh nghiệp tạo tác động xã hội HaliCare để tiếp tục triển khai dự án “SCG Learn to Earn - Trao tay nghề, tạo sinh kế”, hướng tới mục tiêu mở rộng cơ hội việc làm cho nhóm lao động yếu thế và thúc đẩy hòa nhập xã hội thực chất.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ở tuổi 38, anh L.T.X. bất ngờ nhận được chẩn đoán ung thư trực tràng. Từ nỗi lo về một cuộc sống gắn liền với hậu môn nhân tạo, ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ không chỉ giúp anh loại bỏ được khối u ác tính, mà còn bảo tồn chức năng tiêu hóa tự nhiên của cơ thể.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/12, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Môi trường phía Nam tổ chức Khai mạc Hội chợ “OCOP đặc sản vùng miền và ẩm thực”. Hội chợ diễn ra trong ba ngày (26 - 28 /12) tại số 12 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
5 ngày
Chuyển đổi số
Trong bối cảnh nền kinh tế số đang tái định nghĩa lại mọi quy chuẩn của các ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA) đã chính thức thiết lập quan hệ hợp tác cùng Tập đoàn FPT nhằm khởi động chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho giai đoạn 2025-2030.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành “mạch dẫn hạ tầng” quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thật, xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phân bổ dân cư, thúc đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa của Khánh Hòa theo tầm nhìn dài hạn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong môi trường số, những câu hỏi như “Ai là tác giả?”, “Dữ liệu gốc ở đâu?”, “Ai đang khai thác tác phẩm?” trở nên khó trả lời nếu chỉ dựa vào các phương thức bảo hộ truyền thống. Đây chính là khoảng trống mà công nghệ được kỳ vọng sẽ lấp đầy.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tết Nguyên đán đang đến gần, khắp nơi rộn ràng chuẩn bị cho mùa xuân mới. Và nếu bạn đang tìm một nơi vừa để thưởng lãm sắc hoa, vừa để tận hưởng không khí lễ hội, vừa để mua sắm cho ngày Tết, thì Chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ 2026 chính là điểm đến lý tưởng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Không chỉ chú trọng đầu tư bao bì, chất lượng sản phẩm, nhiều thương hiệu còn đồng thời triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong thời điểm mua sắm Tết 2026.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA) cùng các đơn vị thành viên vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ khi tiếp tục được xướng tên tại lễ trao giải “Doanh nghiệp xanh TP.HCM năm 2025”. Đây là năm thứ ba liên tiếp SATRA bảo vệ thành công danh hiệu này, một minh chứng cho vai trò dẫn dắt và trách nhiệm kiên trì của tổng công ty trong công cuộc bảo vệ môi trường.
1 tuần
Xem thêm