Thứ ba, 23/06/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Doanh nhân trẻ Gia Lai san sẻ yêu thương với người dân vùng dịch

DNT
- 11:30, 02/08/2021

(DNTO) - Dù nhiều doanh nghiệp hội viên chịu tác động không nhỏ bởi dịch Covid-19, nhưng, Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ bà con nhân dân tại vùng dịch.

Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai trao tặng 100 triệu đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Ảnh: DNT.

Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai trao tặng 100 triệu đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Ảnh: DNT.

Chiều 30/7, tại Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai đã trao số tiền 200 triệu đồng do hai thành viên của Hội đóng góp, gồm Công ty cổ phần xây dựng Trung Nguyên 100 triệu đồng, Công ty cổ phần Khoa học quốc tế Trường Sinh 100 triệu đồng, để ủng hộ quỹ phòng chống Covid- 19.

Như vậy chỉ trong vòng 1 tuần, Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai đã đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19 của tỉnh hơn 300 triệu đồng.

Cũng trong thời gian qua, các hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai cũng đã có nhiều việc làm thiết thực, chung tay hỗ trợ nhân dân ở các vùng dịch.

Cụ thể, khi dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai đã vận động hội viên quyên góp các sản phẩm gồm sữa, rau củ quả, nước uống thảo dược…, với trị giá gần 200 triệu đồng. Sau đó, Hội đã tổ chức 5 chuyến xe để đưa 5 tấn hàng hóa vào TP.HCM.

Công ty Cổ phần Xây dựng Trung Nguyên ủng hộ 100 triệu đồng cho tỉnh Gia Lai để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: DNT.

Công ty Cổ phần Xây dựng Trung Nguyên ủng hộ 100 triệu đồng cho tỉnh Gia Lai để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: DNT.

Chia sẻ về hoạt động hỗ trợ, ông Đào Trọng Tú – Công ty cổ phần xây dựng Trung Nguyên cho biết: “Chúng tôi hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần giúp cộng đồng sớm vượt qua làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 và khôi phục lại nhịp sống sôi động trước đây”.

Còn ông Đỗ Xuân Tuấn – Công ty TNHH Hợp Phát Gia Lai, Thành viên hội viên Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai cho biết, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, ngay sau khi Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai phát động phong trào ủng hộ, ngoài việc đóng góp 5 triệu đồng vào quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của tỉnh, cá nhân ông Tuấn còn ủng hộ 10 thùng sữa đặc với giá trị gần 10 triệu đồng để hỗ trợ bà con TP.HCM.

Lãnh đạo Công ty Trường Sinh trao quà tại chốt kiểm dịch huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Ảnh: DNT.

Lãnh đạo Công ty Trường Sinh trao quà tại chốt kiểm dịch huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Ảnh: DNT.

Theo Ông Phan Thanh Thiên – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai, đây là đợt thứ 2, Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai triển khai chương trình chung tay hỗ trợ vùng dịch.

Trước đó, khi dịch bùng phát ở các tỉnh phía Bắc, Hội đã vận động ủng hộ trên 300 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu tiếp sức các đến lực lượng tuyến đầu và nhân dân vùng dịch.

Khi dịch bùng phát ở phía Nam, nhiều khu vực bị cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Hội đã vận chuyển đến TP.HCM, Phú Yên, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền Tây hàng ngàn thùng nước uống thảo dược Trường Sinh với trị giá gần 4 tỷ đồng.

Dù dịch Covid-19 cũng gây khó khăn cho hầu hết các hội viên của Hội, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, tuy nhiên, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai cho biết sẽ tiếp tục hành trình với những chuyến xe “0 đồng” để lan tỏa yêu thương đến nhân dân vùng dịch.

“Thời gian tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục huy động thêm nhiều nguồn lực nữa để đồng hành, chia sẻ cùng nhân dân, các lực lượng tuyến đầu tại các vùng dịch góp phần để vượt qua đại dịch này”, ông Phan Thanh Thiên cho biết.

Tin khác

Câu Chuyện Doanh Nhân
Sự trỗi dậy của những nhà sáng lập thế hệ mới đang thúc đẩy các quỹ đầu tư mạo hiểm cấu trúc lại toàn bộ danh mục tài trợ toàn cầu. Những dòng vốn khổng lồ giờ đây không còn đổ vào các ứng dụng giải trí bề nổi mà tập trung vào các nền tảng hạ tầng cốt lõi.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Lần đầu tiên, một doanh nghiệp thiết kế vi mạch đặt trụ sở ngay tại Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai). Phía sau là tinh thần dấn thân vào ngành khó của cộng đồng doanh nhân trẻ địa phương.
1 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Hội Doanh nhân Sài Gòn TP.HCM vừa phối hợp cùng Ngân hàng HDBank tổ chức chương trình “SME Growth & Capital Access 2026 - Business Finance Networking” tại Trung tâm Hội nghị Royal Hotel Sài Gòn. Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia tài chính - ngân hàng và các nhà đầu tư tham dự nhằm tìm giải pháp tháo gỡ bài toán nguồn vốn cho khối doanh nghiệp tư nhân.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tiếp cận linh hoạt các định dạng nội dung mới, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ thống phân tích dữ liệu chuyên sâu, doanh nghiệp từng bước kiến tạo lợi thế cạnh tranh với mức chi phí tối ưu.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 18/6, Công ty OMP Alliance ra mắt Trạm giặt sấy Omywash, một giải pháp tự phục vụ giặt sấy tiện lợi đặt gọn trong container 15 m², sẵn sàng triển khai ở bất cứ đâu.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, hoặc từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, nhiều người lao động đang tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
HEINEKEN Việt Nam và Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM hôm 18/6 đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện trong 5 năm để phát triển ứng dụng công nghệ và nguồn nhân lực công nghệ.    
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại World Dairy Innovation Awards 2026 (Giải thưởng Đổi mới sáng tạo ngành Sữa toàn cầu 2026) vượt qua nhiều tên tuổi lớn của ngành sữa thế giới, Vinamilk đã giành 5 giải thưởng từ 17 đề cử lọt vào vòng chung kết.
4 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Năm thứ 3 liên tiếp được ghi nhận trong Fortune Southeast Asia 500 (Fortune SEA 500), Vinamilk đã khẳng định sức mạnh của thương hiệu sữa Việt khi góp mặt trong danh sách vốn được thống lĩnh bởi các doanh nghiệp tài chính và năng lượng.
4 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Mô hình trường nội trú Anh với lịch sử hàng trăm năm, đề cao giáo dục toàn diện, tính tự lập và kỹ năng lãnh đạo được giới thiệu tại Việt Nam thông qua sự hợp tác giữa Ardingly College UK và đối tác trong nước. Các chuyên gia cho rằng đây là hướng tiếp cận nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo học sinh trong bối cảnh xã hội và thị trường lao động đang thay đổi nhanh.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh thương mại toàn cầu bước vào giai đoạn nhiều thay đổi, Coface Việt Nam đang tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp để đối mặt với những thách thức phức tạp hơn trong quản trị dòng tiền, công nợ và quan hệ tín dụng với khách hàng.
6 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Người mua hàng có thể phá sản, mất khả năng thanh toán, thậm chí cố tình không thanh toán là vấn đề không hiếm gặp trong hoạt động thương mại. Bảo hiểm Tín dụng Thương mại (TCI) được xem là giải pháp quan trọng giúp các doanh nghiệp bảo vệ được các khoản phải thu, duy trì dòng tiền trước các biến động khó lường.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 9/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, chuỗi sự kiện Gala “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) thu hút hàng chục nghìn lượt khách với loạt trải nghiệm sinh động từ triển lãm, công nghệ trình chiếu hiện đại đến các hoạt động tương tác. Xuất hiện tại sự kiện ý nghĩa này, Vinamilk mang đến những trạm nạp năng lượng mát lành trước khi tiếp tục hành trình.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Muốn phát triển nhanh và bền vững, Việt Nam phải có một cộng đồng doanh nghiệp mạnh, một đội ngũ doanh nhân có khát vọng vươn lên và làm chủ công nghệ.
1 tuần
Xem thêm