Thứ năm, 14/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Cuộc thi 'Gia đình vui vẻ': Lan tỏa sợi dây gắn kết gia đình

Yến Hạ
- 15:22, 29/06/2021

(DNTO) - Bài hát “Trường làng tôi” của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu, do gia đình ba thế hệ của chị Nguyễn Vũ Linh Chi biểu diễn đã giành Giải nhất cuộc thi 'Gia đình vui vẻ', do Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM (HAWEE) tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Ban giám khảo cuộc thi Gia đình vui vẻ.

Ban giám khảo cuộc thi Gia đình vui vẻ.

Tiết mục này chị Linh Chi song ca cùng mẹ, người con trai thứ đang đệm đàn piano và con trai lớn quay video. Tiết mục đã xuất sắc vượt qua 24 tác phẩm dự thi khác để giành ngôi Quán quân, với giải thưởng 3 triệu đồng tiền mặt và quà tặng.

Ngoài Giải nhất, ban tổ chức cũng trao 14 giải phong trào (200.000 đồng và quà tặng), 5 giải khuyến khích (700.000 đồng và quà tặng), 3 giải ba (1 triệu đồng và quà tặng), và 2 giải nhì (1 triệu đồng và quà tặng).

Chị Lê Thị Thanh Lâm - Phó chủ tịch HAWEE, trưởng ban tổ chức chia sẻ, cuộc thi "Gia đình vui vẻ", đã tạo sân chơi tăng cường sự vui tươi, lạc quan, yêu đời... cho gia đình các hội viên; là cơ hội để các thành viên trong mỗi gia đình thấu hiểu, gắn bó với nhau hơn khi dành thời gian cùng tập luyện, trải nghiệm, chia sẻ, thử thách và khám phá tài năng, nhất là vào thời điểm mọi người thường xuyên ở nhà, hạn chế ra đường hay tụ họp bên ngoài để phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo bà Lâm, cứ đến ngày 28/6 hàng năm, HAWEE sẽ có một hoạt động để các gia đình nhỏ quy tụ về chung vui với đại gia đình HAWEE, và cuộc thi này cũng được tổ chức nhằm mục đích đó. Cuộc thi năm nay đã vượt qua mong đợi ban đầu của BTC là sẽ chỉ có tối đa 15 tác phẩm dự thi. Cuối cùng cuộc thi nhận được 25 tác phẩm đến từ 5 nhóm (nhóm "Tình thân", nhóm "Yêu thương", nhóm "Phát triển", nhóm "Kết nối", và  nhóm "30+").

Bà Lâm cũng chia sẻ, cá nhân bà hồi hộp nhất với nhóm 30+, vì chờ mãi không thấy nhóm này gửi tác phẩm dự thi, nhưng chỉ trong 24 giờ cuối cùng thì gửi cùng lúc 9 tác phẩm.

Theo ban tổ chức, tất cả các tác phẩm đều thỏa mãn tiêu chí thời lượng ít hơn 7 phút và nội dung đều phù hợp, từ múa đến đàn hát, rồi cả nấu ăn và sinh hoạt tập thể trong gia đình, đều thể hiện được tinh thần yêu thương và gắn kết tích cực của các thành viên. Đặc biệt có clip có 3 thế hệ gồm ông bà, cha mẹ và con cháu dự thi.

Theo quy định của cuộc thi, tất cả các tác phẩm dự thi đều phải được post lên trang Facebook cá nhân rồi chia sẻ về trang Facebook của HAWEE nhằm tạo hiệu ứng tích cực cho cộng đồng. 25 tác phẩm đã nhận được tổng cộng 4.258 lượt thích (like) và 1.250 lượt bình luận (comment), những con số rất ấn tượng.

Bà Lâm nhận định, những con số này chứng minh dù đây là lần đầu cuộc thi được tổ chức với hình thức mới, nhưng đã tạo được tiếng vang và hiệu ứng lan tỏa đến cộng đồng.

Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HAWEE, cho biết bà rất xúc động khi xem các tác phẩm dự thi. Theo bà, hiện nay các nữ doanh nhân đang phải vừa miệt mài chống dịch, vừa điều hành sản xuất kinh doanh, lại vừa phải lo quán xuyến gia đình và con nhỏ, nhưng vẫn giành thời gian tham gia cuộc thi. Vì vậy bà cho rằng tất cả các tác phẩm đều xứng đáng đoạt giải.

Điều quan trọng hơn mà cuộc thi đem lại, theo bà Dung, đó là sự gắn kết, trao đổi của các thành viên, sự gắn kết tình cảm gia đình bền chặt.

Một điều HAWEE rút ra được là việc  tổ chức cuộc thi online lần này, theo bà Dung, thông qua việc chia sẻ và nối kết trên mạng xã hội, chương trình nhận được sự lan tỏa cộng đồng và truyền tải năng lượng tích cực, hiệu quả hơn tổ chức các hoạt động offline trước đây.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 8/5/2026, tổng lượng điện tiêu thụ của TP.HCM đạt xấp xỉ 191,5 triệu kWh, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó vào các ngày 7 và 8/4 (xấp xỉ 191 triệu kWh). Tuy nhiên đến ngày 12/5, tổng lượng điện tiêu thụ của thành phố tăng vọt, đạt 195,09 triệu kWh, cao hơn đến 9,1% sản lượng ngày cao nhất năm 2025 (178,8 triệu kWh, ngày 5/8/2025).
1 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Chiều 11/5/2026, Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG) chính thức động thổ Nhà máy Chế biến Dừa Á Châu II (ACP2) tại Cụm công nghiệp Long Phước, tỉnh Vĩnh Long. Đây là hành động tiếp theo của AIG nhằm hướng tới kỷ niệm hành trình 25 năm tiên phong nỗ lực sáng tạo, phát triển bền vững, góp phần nâng tầm vị thế nguyên liệu nông sản Việt Nam trên toàn cầu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lưu Danh Đức và ông Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 8/5, Hội Doanh nhân Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức tổ chức chương trình trọng điểm mang tên “8 giờ chốt đơn – bùng nổ mùa hè”. Sự kiện quy tụ sự tham gia của 24 Chi hội trực thuộc, khẳng định vị thế và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng doanh nhân thành phố trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
5 ngày
Câu Chuyện Doanh Nhân
Có những doanh nghiệp vận hành rất bài bản, tối ưu từng chi phí, kiểm soát lợi nhuận chặt chẽ bằng những con số chính xác. Nhưng rồi, giữa vô vàn thương hiệu ngoài kia, khách hàng vẫn không nhớ đến họ. Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, lý do nằm ở một điều không thể đo đếm bằng công thức, đó là cảm xúc.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong những tháng đầu năm 2026 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, điều này có ý nghĩa trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, việc duy trì được sức hút với dòng vốn ngoại cho thấy nền tảng ổn định của môi trường đầu tư Việt Nam.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Doanh nghiệp cần kiểm tra tính hợp pháp của phần mềm đang sử dụng, từ hệ điều hành, phần mềm văn phòng, kế toán, quản lý sản xuất, quản lý kho, truy xuất nguồn gốc, thiết kế bao bì, xử lý hình ảnh.
6 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Kết quả kinh doanh quý 1 năm 2026 của Vinamilk tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh thu nội địa tăng trưởng tốt trở lại sau khi tái định vị thương hiệu, cấu trúc lại hệ thống phân phối và các sản phẩm mới tiên phong xu hướng tiêu dùng. Trong khi đó, doanh thu từ thị trường nước ngoài, xuất khẩu vẫn tăng trưởng ổn định trong bối cảnh biến động khu vực Trung Đông.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vì sao những chuyên gia đang có vị thế vững chắc và mức thu nhập hấp dẫn tại Hong Kong – một trong những thị trường bảo hiểm phát triển bậc nhất châu Á – lại cân nhắc trở về Việt Nam và khởi đầu sự nghiệp tại một thị trường mới nổi?
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc các nền tảng gọi xe đồng loạt điều chỉnh tăng cước phí trong tháng 5/2026 đang mở ra một giai đoạn mới của thị trường vận tải công nghệ. Áp lực từ chi phí đầu vào không chỉ định hình lại chiến lược của các doanh nghiệp mà còn trực tiếp tác động đến chi tiêu của hàng triệu người dùng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Không chỉ ghi nhận kết quả tăng trưởng vượt bậc trong quý 1, dựa trên nền tảng sẵn có, Masan Group còn kỳ vọng tạo ra dòng tiền hoạt động mạnh hơn khoảng 6.200 tỷ đồng trong nửa đầu năm, tăng khoảng 60% so với cùng kỳ, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong mảng tiêu dùng – bán lẻ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong 4 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt khoảng 23,04 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2025.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Bức tranh doanh nghiệp Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2026 đang hiện lên với những gam màu tương phản đầy kịch tính. Một mặt là sự bùng nổ của các đơn vị gia nhập mới, mặt khác là áp lực đào thải vẫn duy trì ở mức cao. Đây được xem là giai đoạn thanh lọc để nền kinh tế chuyển mình sang chất lượng cao hơn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cơ quan thuế đã có hướng dẫn mới, tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế. Đây là kết quả của chiến dịch cao điểm nhằm minh bạch hóa, chuẩn hóa quản lý thuế và thúc đẩy chuyển đổi số đối với hộ kinh doanh.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanna Khánh Hoà, đơn vị thành viên của Công ty Yến sào Khánh Hòa đã chính thức xuất khẩu thành công lô hàng nước giải khát đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ.
1 tuần
Xem thêm