Thứ ba, 13/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hyundai lại gặp hạn, triệu hồi chiếc Kona EV và Nexo SUV do lỗi phanh

Vân Trà
- 15:10, 08/12/2020
(DNTO) - Hãng xe hơi đến từ Hàn Quốc Hyundai Motors hiện đang có kế hoạch triệu hồi 50.864 chiếc Kona và Nexo chạy điện tại Hàn Quốc do lỗi hệ thống phanh, Bộ giao thông Hàn Quốc hôm nay (8/12) cho biết.
Hyundai lại gặp hạn, triệu hồi chiếc Kona EV và Nexo SUV do lỗi phanh. Reuters

Hyundai lại gặp hạn, triệu hồi chiếc Kona EV và Nexo SUV do lỗi phanh. Reuters

Hệ thống phanh của 2 dòng xe này có thể không hoạt động do lỗi phần mềm, Bộ này cho biết thêm, tuy nhiên không công bố đã có vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi này hay chưa.

Hiện tại chưa rõ đợt triệu hồi lần này có ảnh hưởng tới các thị trường khác hay không. Kona hiện là dòng xe điện bán chạy nhất tại châu Âu, doanh số dòng xe này tại thị trường nước ngoài chiếm ¾ tổng doanh số chung của dòng này.

Đợt triệu hồi lần này tại Hàn Quốc liên quan tới 40.000 chiếc Kona sản xuất từ tháng 5/2019 đến tháng 11/2020; và 10.138 chiếc SUV Nexo được sản xuất từ tháng 1/2018 đến tháng 11/2020.

Tin nên đọc

Cùng lúc đó người anh em Kia Motors cũng có kế hoạch triệu hồi 1.895 chiếc Soul chạy điện cũng do lỗi tương tự.

Trước đó Hyundai cũng đã tiến hành triệu hồi ít nhất 74.000 chiếc Kona EV trên toàn cầu, sau khi có hàng chục vụ động cơ bắt cháy tại Hàn Quốc, châu Âu và Canada trong vòng 2 năm.

Tin khác

Multimedia 2 giờ
Viettel Post đặt mục tiêu trở thành công ty logistics số 1 Việt Nam vào năm 2025; LG đã chính thức rút chân khỏi mảng kinh doanh và rao bán nhà máy smartphone; Những chia sẻ từ các chuyên gia về việc "tái khởi nghiệp" trong giai đoạn tiền "vaccine" là những tin tức đáng chú ý trong bản tin ngày 12/4.
Thời sự 2 giờ
Mạng lưới 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia đã cơ bản được định hình, đã và đang mở rộng cánh cửa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, là cơ hội để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.
Thời sự 13 giờ
Trong một lần thừa nhận hiếm hoi về sự thiếu hiệu quả của vaccine Covid-19 Trung Quốc, quan chức kiểm soát bệnh tật hàng đầu Trung Quốc đã cho biết hiệu quả vaccine thấp, và chính phủ đang cân nhắc dùng lẫn với nhau để đạt hiệu quả cao hơn.
Thời sự 17 giờ
Châu Á tiếp tục là khu vực đắt đỏ nhất thế giới đối với giới giàu có, theo một báo cáo mới nhất.
Thời sự 17 giờ
Hôm nay 12/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội xác nhận, cơ quan công an đã làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội để xác minh vụ việc liên quan các gói thầu mua sắm thiết bị y tế.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ