Vinamilk trao tặng món quà sức khỏe đến cán bộ y tế tuyến đầu và gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam
Hữu Thịnh
- 15:51, 27/06/2021
(DNTO) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Công ty Vinamilk đã khởi động hành trình tiếp sức tuyến đầu và trao tặng hơn 3.000 món quà dinh dưỡng đến gia đình của các y bác sĩ, cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chống dịch.
Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” của Vinamilk, nhằm tiếp sức và động viên tinh thần để tuyến đầu khỏe mạnh, vững vàng trong cuộc chiến chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đại diện Vinamilk gửi tặng món quà sức khỏe đến các bệnh viện tuyến đầu. Ảnh: TL.
Trong những ngày này, hình ảnh các “chiến sĩ áo trắng” sau một ngày nỗ lực hết sức để chăm sóc bệnh nhân, tranh thủ phút nghỉ ngơi ngắm nhìn ảnh của con, người thân qua điện thoại đã khiến chúng ta vô cùng xúc động và cảm phục. Tạm gác lại gia đình riêng, họ xung phong đi vào “tâm dịch”, bám trụ ngày đêm để chăm sóc cho người dân, ngăn chặn Covid-19. Tất cả đều vì một mục tiêu là sự khỏe mạnh của hàng triệu gia đình Việt Nam.
Tuyến đầu khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh - với tinh thần đó, từ những ngày đầu bùng dịch đến nay, Vinamilk đã liên tục thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa nhằm tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu. Chương trình này vừa được Vinamilk tiếp nối với hành trình trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng đến gần 10.000 y bác sĩ tại gần 50 bệnh viện tuyến đầu thuộc chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh”.
Đại diện Vinamilk gửi tặng món quà sức khỏe đến các bệnh viện tuyến đầu. Ảnh: TL.
Trong dịp này, hơn 25.500 sản phẩm đã được Vinamilk trao tặng tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện C (Đà Nẵng), Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Các sản được lựa chọn dễ bảo quản, tiện sử dụng và đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, năng lượng với cường độ công việc của các y bác sĩ tuyến đầu.
Các sản phẩm gồm sữa uống dinh dưỡng Sure Prevent Gold dạng chai, bổ sung 29 dưỡng chất thiết yếu và chiết xuất từ mầm bông cải xanh Glucoraphanin giúp tăng cường sức đề kháng và sức khỏe tổng thể; sữa chua uống Probi giúp tăng cường đề kháng tự nhiên; sữa tươi Green Farm bổ sung dinh dưỡng hay sữa đặc Ông Thọ dạng tuýp tiện lợi, dễ bảo quản, có thể dùng trong những bữa ăn nhanh, tiếp thêm năng lượng cho các y bác sĩ.
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, đại diện công ty Vinamilk, chia sẻ tình cảm và trao tặng món quà thay lời cảm ơn từ Vinamilk gửi đến các y bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TL.
Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), 3.000 món quà sức khỏe từ Vinamilk cũng đã được gửi đến người thân, con em của các y bác sĩ đang chống dịch, thay cho lời cảm ơn gửi đến “hậu phương vững chắc” của họ.
Các sản phẩm Vinamilk cho trẻ em như sữa uống dinh dưỡng Optimum Gold bổ sung dưỡng chất HMO, giúp đề kháng khỏe, thêm mạnh mẽ; Bột ăn dặm Ridielac Gold đầy đủ dưỡng chất, chăm sóc bữa ăn hàng ngày của bé và sữa trái cây Hero giúp bổ sung năng lượng, tăng cường đề kháng. Ngoài ra còn có sữa tươi Green Farm bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình và Sữa uống dinh dưỡng Sure Prevent Gold gửi đến ông bà, bố mẹ để tăng cường sức khỏe…
Hơn 25.500 sản phẩm đã được Vinamilk kịp thời chuyển đến các bệnh viện trong điều kiện giãn cách nhiều khó khăn. Ảnh: TL.
Gia đình chính là điểm tựa tinh thần vững chắc để những người nơi tuyến đầu yên tâm hoàn thành sứ mệnh với nghề, mệnh lệnh từ trái tim. Đón nhận các món quà từ Vinamilk, TS. Đoàn Thu Trà – Chủ tịch Công Đoàn Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Ngày gia đình, ai cũng có mong muốn trở về sum họp bên bữa cơm nhà, nhưng đối với những nhân viên y tế, lúc nào cũng đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu. Chúng tôi cũng có con cái đang chờ, nhưng sẵn sàng hi sinh giờ phút ấm áp bên gia đình, cố gắng để làm thế nào dập dịch nhanh nhất. Chúng tôi cảm ơn những món quà dinh dưỡng và tấm lòng của Vinamilk, giúp chúng tôi cảm thấy rằng mình không cô đơn và luôn có các bạn đồng hành trên hành trình chống dịch”.
Các chuyến xe trong chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” đã bắt đầu hành trình mang theo sản phẩm, quà tặng đến các bác sĩ tuyến đầu. Ảnh: TL.
Bày tỏ sự cảm kích những nỗ lực của các cán bộ y tế, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội cho biết: “Vinamilk rất trân trọng sự nỗ lực hết mình của các y bác sĩ, cán bộ y tế nơi tuyến đầu và những đóng góp thầm lặng của gia đình họ vì luôn là hậu phương vững chắc. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, Vinamilk mong muốn gửi tặng món quà dinh dưỡng đến tuyến đầu cùng các thành viên trong gia đình của các y bác sĩ, thay cho lời cảm ơn và tiếp thêm sức mạnh để chiến thắng dịch bệnh. Mong rằng tuyến đầu sẽ khỏe mạnh để Việt Nam khỏe mạnh!”.
Hoạt động tiếp sức tuyến đầu này là một phần của chiến dịch BẠN KHỎE MẠNH, VIỆT NAM KHỎE MẠNH vừa được Vinamilk triển khai, hướng đến hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc trẻ em và tiếp sức cho tuyến đầu với ngân sách hỗ trợ là 20 tỷ đồng.
Trong chiến dịch này, Vinamilk sẽ ủng hộ 10 tỷ đồng để góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em và hỗ trợ điều trị, chăm sóc các em là F0, F1; Tiếp sức dinh dưỡng cho hơn 10.000 cán bộ y tế tuyến đầu tại hơn 50 bệnh viện trên cả nước; Dành quỹ 1 triệu sản phẩm để chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Bạn có thể đồng hành cùng chiến dịch tại Facebook Vinamilk – Chung tay vì cộng đồng.
Quyết định mới nhất của Washington về việc áp thuế bổ sung lên hơn 400 mặt hàng chứa nhôm và thép không chỉ là một động thái bảo hộ đơn thuần, mà là đòn tấn công tinh vi nhằm bịt các lỗ hổng gian lận thương mại, tạo ra thách thức trực tiếp cho các quốc gia đóng vai trò trung chuyển trong chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có Việt Nam.
Sáng nay (19/8), 250 công trình, dự án trọng điểm tại 79 điểm cầu trên khắp các tỉnh, thành cả nước đã đồng loạt làm lễ khởi công, khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Sáng ngày 18/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2025).
Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande sẽ chính thức bị hủy niêm yết khỏi Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 25/8 tới. Đây không chỉ là dấu chấm hết cho 16 năm huy hoàng trên thị trường mà còn là đỉnh điểm của vụ sụp đổ doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, phơi bày những con số khổng lồ và tác động sâu rộng đến nền kinh tế.
Sau 5 tháng triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị, bước đầu đã có những kết quả tích cực: Tư duy đã có sự đổi mới, hành động đã quyết liệt hơn.
Trong một động thái đầy bất ngờ, ngày 8/8, chính quyền Mỹ đã bắt đầu cấp phép cho Nvidia xuất khẩu chip trí tuệ nhân tạo (AI) H20 sang Trung Quốc, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đối đầu công nghệ căng thẳng giữa hai cường quốc.
Xuyên suốt nhiệm kỳ của mình và cho đến tận bây giờ, ông Donald Trump luôn thể hiện một nỗ lực không ngừng nhằm gây ảnh hưởng lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), một định chế vốn được thiết kế để hoạt động độc lập với chính trị.
Ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu từ các quốc gia không sản xuất tại Mỹ hoặc không có kế hoạch sản xuất tại Mỹ.
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại một thực trạng đang diễn ra phổ biến trên các nền tảng thông tin: việc sử dụng sai tên quốc gia mình trong tiếng Anh. Viết “Vietnam” thay vì “Viet Nam” không chỉ là một lỗi chính tả, mà là sự xem nhẹ một chuẩn mực đã được pháp luật quy định, là biểu hiện của sự thiếu nhất quán trong thông tin, nghiêm trọng hơn, là sự phai nhạt lòng tự tôn dân tộc trong thời đại hội nhập toàn cầu.
Theo số liệu của Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng nay, tính chung 7 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất bảy tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm hơn 81% tổng số vốn.
Tối ngày 4/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Làn sóng "nhập khẩu đón đầu" nhằm né thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều này làm dấy lên lo ngại xuất khẩu của châu Á sang Mỹ sẽ sụt giảm trầm trọng trong các quý tới, thách thức các trụ cột tăng trưởng kinh tế của khu vực.
Sáng 2/8/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 222/2025/QH15 của Quốc hội về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.