Chủ nhật, 24/08/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Phương Mỹ Chi vinh dự nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nhã Lê
- 21:24, 19/05/2025

(DNTO) - Trong khuôn khổ Lễ báo công dâng Bác và Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII, ca sĩ Phương Mỹ Chi đã được tuyên dương và nhận Huy hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” – một dấu mốc đặc biệt ghi nhận hành trình hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật gắn liền với âm nhạc truyền thống của nữ ca sĩ genz

Với Phương Mỹ Chi, đây không chỉ là một danh hiệu, mà còn là sự ghi nhận đầy xúc động cho những nỗ lực bền bỉ trong suốt chặng đường mang văn hóa Việt Nam đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ. 

Nữ ca sĩ xúc động chia sẻ: “Khi được nhận Huy hiệu, em cảm thấy rất vui và tự hào. Danh hiệu này là động lực để em tiếp tục cố gắng, không chỉ trong âm nhạc mà cả trong cách sống và lan tỏa những giá trị tích cực. Với em, chỉ khi mình giữ được gốc rễ văn hóa, thì âm nhạc mới có chiều sâu và sức sống bền bỉ. Vì vậy, mỗi lần đứng trên sân khấu, em luôn nhắc mình hát bằng sự biết ơn – với âm nhạc, với khán giả, và với cả những giá trị đã nuôi dưỡng tâm hồn mình từ bé.”

Ca sĩ Phương Mỹ Chi nhận bằng tuyên dương Thanh niên tiên tiến

Ca sĩ Phương Mỹ Chi nhận bằng tuyên dương Thanh niên tiên tiến

Trong khuôn khổ chương trình, Phương Mỹ Chi đã thể hiện ca khúc Những ngôi sao xa xôi – một bản hit quen thuộc nhưng luôn gây xúc động về tinh thần dũng cảm và lặng lẽ hy sinh của những nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến. Bằng chất giọng trong trẻo, Phương Mỹ Chi đã mang đến một không gian âm nhạc chạm đến trái tim người nghe. 

Không chỉ là phần trình diễn đơn thuần, tiết mục của Chi được xem như một lời tri ân âm thầm – gửi đến thế hệ cha anh đi trước đã thắp lên những lý tưởng sống đẹp, soi đường cho thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước.

Khoảnh khắc ấy không chỉ góp phần làm nổi bật tinh thần của Đại hội, mà còn khắc họa rõ nét con đường nghệ thuật Phương Mỹ Chi theo đuổi: một hành trình kết nối giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc văn hóa và cảm xúc đương đại, để âm nhạc không chỉ được nghe, mà còn được cảm và được nhớ.

Song song đó, Phương Mỹ Chi đã có những chia sẻ về lý tưởng lan tỏa giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của bản thân, từ khi bắt đầu bước chân vào nghệ thuật cho đến hiện tại. Đặc biệt, cô cũng luôn khắc ghi một câu nói của bác Hồ xuyên suốt hành trình làm nghề: “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận, anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy.” 

DSC00566(1)

Giọng ca Những Ngôi Sao Xa Xôi chia sẻ: “Bản thân Chi từ những ngày đầu chập chững bước vào nghệ thuật, đã luôn giữ cho mình một lý tưởng đó là lan tỏa tình yêu nghệ thuật truyền thống, dân tộc của âm nhạc Việt Nam đến với khán giả. Cho đến hiện tại, Chi cảm thấy rất vui vì sức lực nhỏ bé của mình lại được lan tỏa rất mạnh mẽ đến khán giả đại chúng và đặc biệt là thế hệ trẻ”. 

Nữ ca sĩ kể lại, quá trình thực hiện album Vũ Trụ Cò Bay lấy cảm hứng từ văn học Việt Nam – chính là một cột mốc đầy thử thách, khi đòi hỏi bản thân cô phải học hỏi rất nhiều để có thể truyền tải đúng tinh thần tác phẩm. Ban đầu, Chi từng lo sợ sai sót trước những chất liệu văn hóa. Nhưng câu chuyện về Bác Hồ từng khiêm tốn đề nghị mọi người chỉnh sửa lỗi chính tả để bản thân học hỏi thêm đã giúp Chi nhận ra rằng  sai sót không đáng sợ, miễn là ta dám sửa mình để trưởng thành hơn.

Phương Mỹ Chi nhấn mạnh câu nói từ bác Hồ mà bản thân luôn khắc sâu: “Từ những ngày còn nhỏ, Chi đã thấm nhuần năm điều bác Hồ dạy. Hơn nữa, Chi cũng rất hay quên, nhưng có 1 câu nói của bác Hồ rất chạm mà Chi luôn ghi nhớ: ‘Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận, anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy’. Chi mong rằng không những năm nay mà những năm sau nữa, đó sẽ là mặt trận mà Phương Mỹ Chi chiến đấu trên con đường âm nhạc của mình, không chỉ để khán giả trong nước yêu bản sắc của Việt Nam mà còn là khán giả quốc tế”. 

Không chỉ kiên định với con đường nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, Phương Mỹ Chi còn chứng minh bản thân một người trẻ sống trách nhiệm, lan tỏa tinh thần tích cực và niềm tin vào những giá trị lâu bền. Chia sẻ với thế hệ trẻ, nữ ca sĩ bày tỏ: “Chi tin rằng, mỗi người trẻ – dù đang hoạt động ở lĩnh vực nào đều có thể lan tỏa những điều tích cực theo cách riêng của mình. Không cần phải điều gì thật lớn lao, chỉ cần thật lòng và kiên định với điều mình tin là đúng.”

Trước đó, Phương Mỹ Chi là người trẻ nhất được đề cử cho danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024, từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc lớn, góp mặt trong hàng loạt sự kiện chính trị – văn hóa trọng điểm của đất nước như “Rạng rỡ non sông Việt Nam” và “Vũ hội khăn rằn” trong đại lễ 30/4 vừa qua. 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Trong hai ngày 22 và 23/8 tại Tây Ninh, Câu lạc bộ Bóng đá Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh tổ chức Giải bóng đá Doanh nhân trẻ toàn quốc lần thứ VIII – 2025 tranh Cúp PIMA - Sacombank.
1 giờ
Hội địa phương
Sau hai năm hình thành và phát triển với nhiệm vụ kết nối, trao đi nhiều giá trị cộng đồng, CLB Doanh nhân trẻ (DNT) Doanh nghiệp Gia đình Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới với việc ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2. Bà Vưu Lệ Quyên được các thành viên tín nhiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch CLB.
15 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức 8Wonder – Moments of Wonder vừa bất ngờ công bố full dàn lineup, giới thiệu sân chơi Wonder Sound Lab và màn Collab “đỉnh nóc kịch trần” giữa nghệ sĩ Việt và nghệ sĩ lừng danh thế giới khiến fan chao đảo.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 6 năm phát triển , DTAP chính thức cho ra mắt album đầu tay với 16 tracks mà mỗi tracks thể hiện một lát cắt về Việt Nam từ văn hóa, lịch sử, con người, thắng cảnh đến những lát cắt đời thường trong tinh thần của người Việt Nam. Album còn có sự góp giọng của 25 giọng hát nhiều thế hệ. Trong đó, lớn nhất là NSND Bạch Tuyết và nhỏ nhất là em bé Winnie sinh năm 2020.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Single "Dân tôi ca" của rocker Phạm Anh Khoa ra mắt ngày 20/8/2025, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình âm nhạc của anh. Ca khúc là lời khẳng định mạnh mẽ về con đường nghệ thuật đậm chất dân tộc, hoang dã và nguyên bản, nơi Phạm Anh Khoa không chỉ hát mà còn kể câu chuyện về hành trình trở về nguồn cội và tiếng ca hòa nhịp cùng dân tộc.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Triển lãm Giấc mơ mang tên mình của hoạ sĩ Phạm Hải Nguyên - tác giả từng giành giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2025, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng TP.HCM.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoà trong không khí sôi động đón chào năm học mới, Fahasa đưa vào khai thác nhà sách mới Nguyễn Ánh Thủ tại 361 Nguyễn Ánh Thủ, Phường Tân Thới Hiệp, TPHCM, với không gian văn hoá mới, trẻ trung phục vụ bạn đọc.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2025 đã tổ chức buổi gặp gỡ và làm việc với các nhà thiết kế trẻ cùng sinh viên khoa thiết kế đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc. Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ tham dự cuộc thi Thiết kế Thời trang với chủ đề “Hơi thở đại dương”, chuẩn bị cho đêm trình diễn “Thời trang Đại dương”tại Vĩnh Hy, Khánh Hòa.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vẫn luôn giữ kín dàn diễn viên ngay từ khi bắt đầu dự án, đạo diễn Khương Ngọc đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ với bộ “sậu” ăn khách hiện nay hội ngộ chung trong một dự án: Việt Hương – Hồng Đào – Lê Khánh có mặt trong dự án "Cục vàng của ngoại" vừa được nhà sản xuất trình làng.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đó là chủ đề của chương trình an sinh xã hội do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức cho 3.000 em nhỏ là trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra ngày 19/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Với chủ đề 'Tropical Jungle', chương trình mang đến không gian sáng tạo đậm chất nhiệt đới, quy tụ hàng loạt gương mặt tài năng, để lại nhiều dấu ấn trong lòng giới mộ điệu. Nổi bật trong dàn mẫu teen là Cheryl Dương, em đã mang lại làn gió mới cho sàn diễn năm nay.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau 3 tập phát sóng, chương trình Chiến sĩ quả cảm nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo khán giả, liên tiếp giữ vững Top Rating VTV3 và vượt mốc 1 tỷ lượt xem đa nền tảng.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức phát hành Thiên la địa võng trên tất cả các nền tảng âm nhạc. Đây không chỉ là sản phẩm đánh dấu màn trở lại của một giọng ca đã gắn bó với khán giả, mà còn là một lời cảnh báo mạnh mẽ gửi đến người trẻ trong bối cảnh xã hội đang nhức nhối với vấn nạn lừa đảo, chất kích thích và những cạm bẫy tinh vi.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Giữa không gian âm nhạc đỉnh cao và sắc màu rực rỡ, gian hàng Vinamilk trở thành điểm nhấn nổi bật mà bất kỳ khách tham dự nào cũng không muốn bỏ qua. Từ các hoạt động tương tác thú vị đến hàng chục ngàn sản phẩm được trao tặng, thương hiệu quốc dân đã mang đến trải nghiệm vui tươi và giàu năng lượng tại V-Concert & V-Fest, góp phần tạo nên một cuối tuần đáng nhớ cho hàng vạn người tham dự.  
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Sáng 13/8, tại Công viên Sáng tạo (phường An Khánh, ngay Bờ sông Sài Gòn), dự án “Thành phố nở hoa” thuộc dự án Viet Nam Love đã chính thức được khởi động, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình kiến tạo những không gian xanh, giàu tính thẩm mỹ và gắn kết cộng đồng, hướng tới mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống.
1 tuần
Xem thêm