Thứ tư, 25/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan thương - Mê Kông lần thứ nhất

DNT
- 11:23, 27/07/2024

(DNTO) - Từ ngày 22-26/7, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông lần thứ nhất. Tham dự diễn đàn, có ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội; cùng một số doanh nghiệp hội viên.

Đoàn Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông lần thứ nhất.

Đoàn Đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông lần thứ nhất.

Từ ngày 22-26/7, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông lần thứ nhất. Diễn đàn có sự tham gia bởi 6 nước trong khu vực bao gồm: Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã trao đổi quan điểm về các thách thức và cơ hội cho sự phát triển khu vực, kêu gọi sự phối hợp, hợp tác và hỗ trợ nhiều hơn cho sự phát triển của các doanh nhân trẻ ở các quốc gia Lan Thương - Mê Kông.

Tham dự diễn đàn, có ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội; cùng một số doanh nghiệp hội viên.

Ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) đóng góp ý kiến phát triển cộng đồng doanh nhân trẻ khu vực.

Ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) đóng góp ý kiến phát triển cộng đồng doanh nhân trẻ khu vực.

Tại Diễn đàn, các đại biểu từ 6 quốc gia trong khu vực Lan Thương – Mê Kông đã trao đổi, đề xuất nhiều giải pháp hướng đến mục tiêu hợp tác, phát triển trong khu vực và thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh thế giới và khu vực đang trải qua những biến động chưa từng có. Đặc biệt, Hội Doanh nhân trẻ trong khu vực Lan Thương – Mê Kông đã ngồi lại để cùng nhau trao đổi, đánh giá và đối thoại về những vấn đề liên quan đến kết nối trong khu vực; khoa học và công nghệ; hợp tác nông nghiệp hiện đại và phát triển xanh, bền vững trong khu vực Lan Thương – Mê Kông.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đóng góp ý kiến tại diễn đàn.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đóng góp ý kiến tại diễn đàn.

Phát biểu tham luận tại Diễn đàn, ông Phan Thanh Thiên – Phó Chủ tịch Hội hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông lần thứ nhất để tạo ra cơ hội cho các nhà lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ trong khu vực cùng ngồi lại trao đổi về tầm nhìn và định hướng hợp tác vì sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp trong khu vực chung.

7e905911a3d4068a5fc520

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn thông qua Diễn đàn, Doanh nhân trẻ trong khu vực sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong một số nội dung:

Tăng cường Thương mại và Đầu tư: Doanh nhân trẻ trong khu vực Lan Thương – Mê Kông có thể cùng nhau kết nối các doanh nhân trẻ với các đối tác và thị trường tiềm năng trong khu vực để gia tăng thương mại và chuỗi cung ứng trong khu vực.

Tổ chức các hội thảo, diễn đàn chung để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cập nhật những xu hướng mới nhất về kinh tế xanh, từ đó cùng nhau đưa ra các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản trị sản xuất kinh doanh theo hướng phát triển bền vững, đặt lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

66595cdea61b03455a0a21

Kết nối doanh nhân trẻ 6 nước khu vực Mê Kông thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư nhằm tạo cơ hội hợp tác, phát triển các dự án liên quan đến kinh tế xanh, kinh tế số.

Khuyến khích doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau (đặc biệt là các sản phẩm về nông nghiệp công nghệ cao), cùng nhau nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường của nhau trong khu vực.

Hỗ trợ doanh nghiệp của doanh nhân trẻ trong khu vực được tiếp cận nguồn vốn, chính sách ưu đãi dành cho các dự án kinh tế xanh, kinh tế số, đổi mới sáng tạo để hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển.

Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Doanh nhân trẻ là cầu nối các đối tác ở các quốc gia Lan Thương – Mê Kông. Điều này có thể thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức, hợp tác trong các dự án đổi mới sáng tạo và tạo ra các dự án kinh doanh mới nhằm giải quyết các thách thức trong khu vực.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại một số mô hình doanh nghiệp tiêu biểu tại Vân Nam.

Diễn đàn Doanh nhân trẻ khu vực Lan Thương – Mê Kông đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi nhận được nhiều đề xuất và đóng góp mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các Doan nhân trẻ trong khu vực. Diễn đàn này không chỉ mở ra cơ hội hợp tác giữa doanh nhân trẻ trong khu vực mà còn là kết quả cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế và hội nhập của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng doanh nhân trẻ quốc tế.

41f376748cb129ef70a026
7c55acd15614f34aaa0518
Đoàn đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam và các đại biểu doanh nhân trẻ trong khu vực.

Đoàn đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam và các đại biểu doanh nhân trẻ trong khu vực.

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hai phòng chờ thương gia mới The SENS Business Lounge và SH Premium Lounge Tan Son Nhat vừa chính thức được Sacombank bổ sung vào hệ thống phòng chờ đặc quyền dành cho chủ thẻ cao cấp. Đây là hoạt động nổi bật nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
6 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Từng trải nghiệm đủ loại xe từ phổ thông đến siêu xe, anh Phạm Hoàng Đức (TP.HCM) không dễ hài lòng với một chiếc xe gia đình. Tuy nhiên, VinFast VF 8 đã khiến anh gật đầu ngay lập tức bằng sự êm ái, công nghệ an toàn hiện đại, khả năng tăng tốc ấn tượng cùng chi phí bằng 0.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trao đổi với PV Doanh Nhân Trẻ về việc xoá bỏ độc quyền vàng miếng đã tạo ra những cơ hội và thách thức nào cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Tu Mi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng khẳng định, điều này mang đến nhiều thay đổi trên thị trường với những tín hiệu tích cực.
3 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 21/5/2025, tại khu phức hợp Selavia, Công ty CP Toàn Hải Vân (TTC Phú Quốc - thành viên Tập đoàn TTC) và Tập đoàn Ascott, đơn vị quản lý lưu trú hàng đầu thế giới, đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn kỹ thuật và quản lý vận hành căn hộ khách sạn mang thương hiệu Citadines Selavia Phu Quoc.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 14/5, Tập đoàn TTC và Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm phát huy sức mạnh và tiềm lực của mỗi bên, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Cuộc gặp gỡ lần này đặt nền tảng cho việc xây dựng những chương trình hợp tác sâu rộng, mang tính ứng dụng cao, nhằm đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp và nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Việc xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Thanh long Sơn La”, được tỉnh chú trọng, sản phẩm quả thanh long ngày càng được thị trường trong và ngoài nước đón nhận, tạo sự liên kết các doanh nghiệp, hợp tác xã, đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ, góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Kỹ thuật bao quả xoài bằng túi chuyên dụng đã trở thành biện pháp canh tác phổ biến tại huyện Yên Châu, Sơn La, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Gần một tháng nữa, xoài tròn Yên Châu vào vụ thu hoạch. Những ngày này, vùng xoài tròn được cấp chỉ dẫn địa lý tại các xã Chiềng Pằn, Sặp Vạt, bà con nông dân đang tích cực thăm vườn, chăm bón, phòng trừ sâu bệnh, áp dụng các biện pháp sản xuất an toàn, đảm bảo năng suất, chất lượng, đạt hiệu quả kinh tế cao.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trong 10 năm qua, chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc đã tạo nên cuộc “cách mạng xanh” ở Mường La, Sơn La, người nông dân đã chuyển đổi từ canh tác truyền thống sang ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Phù Yên (Sơn La) hiện có khoảng 22.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tạo được hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của nông dân.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đảm bảo đầu ra cho nông sản, UBND huyện Mường La (Sơn La) ban hành kế hoạch chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp. Trọng tâm là ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ, đẩy mạnh xúc tiến thương mại kết nối và tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả cho nông dân.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Sơn La là vùng trồng cây ăn quả lớn thứ 2 cả nước với nhiều loại quả khác nhau, để tiêu thụ các sản phẩm nông sản. Năm 2025, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Về các xã Chiềng Đen, Chiềng Cọ, Chiềng Ngần, thành phố Sơn La những ngày này, trên những nương mận trải dài theo triền núi, bà con nông dân đang khẩn trương thu hái mận tam hoa. Dọc các tuyến đường vào trục chính của xã, xe ô tô tải của các thương lái nhộn nhịp ra vào thu mua mận, không khí sôi động khắp một vùng.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đối với các doanh nghiệp hiện nay, áp lực đang ngày càng lớn, nếu cải cách chỉ là “cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” thì không đạt kết quả, mà phải đột phá, phải cải cách mạnh mẽ...
2 tháng
Xem thêm