Thứ hai, 27/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hoa hậu Giáng My làm Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam 2024

Cẩm Lệ
- 12:28, 17/12/2023

(DNTO) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam mùa 1 công bố tuyển sinh các nữ sinh viên tuổi từ 18-25 cùng với nhiều tiêu chí về kiến thức, ngoại ngữ, ứng xử... Tân hoa hậu được Ban giám khảo chọn sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2 tỷ đồng.

Cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam nhằm tạo ra sân chơi cho nữ sinh viên kết nối, giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân. Đồng thời, tôn vinh lòng nhân ái, lòng yêu nước và quảng bá văn hoá – di sản của Việt Nam thông qua các hoạt động ý nghĩa, nhân văn giúp thế hệ sinh viên luôn tự hào và biết ơn lịch sử, các anh hùng dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ hòa bình Việt Nam.

BTC cuộc thi cho hay, các thí sinh tham gia đều phải có thẻ sinh viên và có độ tuổi từ 18 - 25 tuổi. Đây cũng chính là điểm khác biệt so với các cuộc thi sắc đẹp khác. Các nữ sinh không chỉ xinh đẹp mà còn phải có trí tuệ, đạo đức tốt, kết quả học tập tốt, giỏi tiếng Anh và luôn mang tinh thần yêu dân tộc, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước.

Hoa hậu Giáng My trong vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi

Hoa hậu Giáng My trong vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My tham gia với vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi. Bên cạnh đó, Hoa hậu Ngọc Châu cũng được tin tưởng đảm nhiệm vai trò thành viên Ban giám khảo giúp tìm ra người đẹp xứng đáng với ngôi vị cao quý.

“Được đồng hành với vai trò thành viên Ban giám khảo, Châu mong muốn được đóng góp sức lực, chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn thí sinh. Ngọc Châu hy vọng sẽ cùng các Ban giám khảo, BTC, ban cố vấn có thể tìm ra được một cô gái hội tụ đủ các yếu tố, đại diện cho thế hệ sinh viên trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết, cống hiến cho sự phát triển của đất nước, mang những giá trị tích cực đến cộng đồng" - Hoa hậu Ngọc Châu chia sẻ

Hoa hậu Ngọc Châu là một thành viên trong ban giám khảo

Hoa hậu Ngọc Châu là một thành viên trong ban giám khảo

Hoa hậu Giáng My cũng đặt kỳ vọng vào chất lượng thí sinh năm nay: “Là một giám khảo có thâm niên chấm thi mười mấy năm trên thị trường quốc tế và Việt Nam thì tôi thấy đây là cuộc thi có nhiều sự tâm huyết. Tôi mong muốn sinh viên Việt Nam còn là một chiến sĩ để lan tỏa lòng yêu quê hương đất nước. Các bạn là những mầm chồi, và mong cho mầm chồi ấy lớn mạnh để chúng ta có những lãnh đạo trong tương lai, rất nhiều lãnh đạo trong tương lai nằm trong vườn hoa hương sắc của Việt Nam. Đấy là ước mơ của tôi trong thế kỷ mà phụ nữ được làm những điều mà trước đây chỉ dành cho nam giới”.

Theo bà Trương Thị Thu Trang, Sáng lập TPA Entertainment, Trưởng ban tổ chức, cuộc thi tìm kiếm các nữ sinh viên xinh đẹp, trí tuệ, bản lĩnh, nhân ái để trở thành các đại sứ truyền cảm hứng cho sinh viên Việt Nam về lối sống tích cực, sống có ước mơ hoài bão, sống với lòng biết ơn và khát vọng tuổi trẻ. Ngoài ra, cuộc thi còn tạo ra các diễn đàn kết nối giữa sinh viên và các tổ chức, doanh nghiệp giúp sinh viên định hướng tương lai, khởi nghiệp thành công khi rời khỏi ghế nhà trường.

Các thành viên ban giám khảo và ban tổ chức trả lời các câu hỏi của truyền thông

Các thành viên ban giám khảo và ban tổ chức trả lời các câu hỏi của truyền thông

Bên cạnh đó, bà cũng cho biết, công ty là đơn vị sáng tạo, nắm bản quyền cuộc thi. Song song, cuộc thi sẽ phát triển thành quy mô quốc tế, có tên tiếng Anh là Miss Grand University nhằm phân phối bản quyền cho các quốc gia khác nhau, thu hút thí sinh quốc tế dự thi. Theo đó, tân Hoa hậu Sinh viên hòa bình Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi quốc tế này. 

Hoa hậu Sinh viên hòa bình Việt Nam giới thiệu có format bao gồm 7 tập truyền hình thực tế: Đại sứ vì hòa bình, Đại sứ sinh viên tài năng, Đại sứ sinh viên nhân ái, Đại sứ thương hiệu, Bán kết ngày 15/04/2024 với các phần thi đồng diễn bikini, trình diễn áo dài, dạ hội để chọn ra 35 thí sinh vào Chung kết. Tập cuối sẽ là đêm Chung kết 26/04/2024 với các phần thi cổ phục, bikini, áo dài, giới thiệu thông điệp về hòa bình đất nước để chọn ra thí sinh xứng đáng với cương vị cao nhất. 

Bà Thu Trang-Trưởng ban tổ chức (bìa trái) và đại diện đơn vị tài trợ công bố vương miện

Bà Thu Trang-Trưởng ban tổ chức (bìa trái) và đại diện đơn vị tài trợ công bố vương miện

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức còn tìm chọn những gương mặt tiêu biểu để đại diện cho “Quỹ sinh viên nhân ái” thực hiện sứ mệnh giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó, “không để sự nghèo đói, khó khăn làm cản trở ước mơ thành công của các thế hệ sinh viên Việt Nam”.

Trong đêm chung kết, thí sinh trở thành tân Hoa hậu Sinh viên Hòa bình Việt Nam sẽ nhận được vương miện, chứng nhận, phần quà của nhà tài trợ, phần thưởng và tiền mặt với tổng giá trị là 2 tỷ đồng. 

Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng nhận được vương miện, giấy chứng nhận, phần quà của nhà tài trợ và phần thưởng tiền mặt với tổng giá trị lần lượt là 1 tỷ đồng và 500 triệu đồng cho mỗi danh hiệu.

Tiết mục biểu diễn của các sinh viên tại cuộc họp báo

Tiết mục biểu diễn của các sinh viên tại cuộc họp báo

Bên cạnh đó còn có các danh hiệu khác như Miss Trí tuệ (Miss Courage Award); Miss Tài năng (Best in Talent); Miss Hình thể (Miss Fitness); Miss Du lịch (Miss Travel); Miss Vì Hoà bình (Miss Peace); Miss Nhân ái (Miss Beauty with a purpose); Miss được yêu thích nhất (Miss Popularity); Miss Áo dài (Miss Ao Dai); Miss Đại sứ thương hiệu (Miss Brand)... mỗi giải được nhận giải thưởng bằng tiền mặt 50.000.000VND (Năm mươi triệu đồng) và giấy chứng nhận danh hiệu của Ban tổ chức.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Việt Nam 2025 vừa diễn ra tối 25/10/2025 tại Khu đô thị Hanaka, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh, đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện, đó là Hoàng Ngọc Như, người đẹp đến từ Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
8 giờ
Văn hoá - Xã hội
Hoa hậu Nguyễn Lê Bảo Ngọc được vinh danh là Đại sứ thương hiệu có tầm ảnh hưởng nổi bật và đóng góp truyền thông xuất sắc tại sự kiện quốc tế. 
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Bích Phương vừa phát hành sản phẩm âm nhạc Thương, món quà gửi đến người hâm mộ sau chương trình Em xinh Say Hi. Đây là một sáng tác của Tuimi có giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng được lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích kinh điển “Người đẹp ngủ trong rừng”.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Diễn đàn Cicon Quốc tế – Hội nghị Công nghiệp Đô thị Văn hóa Thông minh năm 2025 (Cicon International Forum 2025) diễn ra trong hai ngày 22-23/10/2025 tại TP.HCM .
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò “headliner” của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội).
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực chay Việt Nam và lan tỏa thông điệp 'Sống xanh – Sống lành mạnh', UBND phường Bình Phú phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP. Hồ Chí Minh (FBA) tổ chức Lễ hội Ẩm thực Chay 2025 diễn ra từ ngày 31/10 đến 04/11/2025 tại công viên Bình Phú, TP.HCM.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Kỷ niệm 15 năm Liên hoan Phim Khoa học (Science Film Festival), Goethe-Institut tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Đức, phối hợp cùng các đối tác tổ chức sự kiện Science Fair 2025 với chủ đề Nuôi dưỡng trí tò mò hôm nay – Kiến tạo đổi thay bền vững ngày mai, diễn ra tại TP.HCM.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại mái nhà danh tiếng của lễ trao giải Oscar, Sketch A Rose in Los Angeles của Hà Anh Tuấn không chỉ là một đêm nhạc thông thường, mà còn là lời tri ân quê hương và khúc ca tự hào của một nghệ sĩ Việt Nam giữa không gian quốc tế tráng lệ.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau hơn hai năm chuẩn bị, ca sĩ Phùng Khánh Linh đã cho ra mắt album thứ 3 'Giữa một vạn người'. Tác phẩm không chỉ đánh dấu bước chuyển mình trong âm nhạc và tư duy sáng tạo của nữ nghệ sĩ mà còn cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, bền bỉ và hướng đi chuyên nghiệp trên con đường nghệ thuật của cô.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nỗi lo sợ mua phải hàng giả không chỉ là mối bận tâm thường trực trong cuộc sống của người tiêu dùng hay làm đau đầu nhức óc nhà quản lý mà còn trở thành câu chuyện của doanh nghiệp. Đứng trước thách thức khốc liệt của hàng giả, doanh nghiệp chân chính cần chủ động "vào cuộc" để bảo vệ chính mình.   
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Buổi công chiếu sớm phim điện ảnh Cục vàng của ngoại diễn ra với sự góp mặt giao lưu của đạo diễn và dàn diễn viên Việt Hương, Hồng Đào, Băng Di, Lâm Thanh Mỹ, Thư Đan và Tuấn Khải. Bộ phim còn có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Lê Khánh, NSƯT Hữu Châu...
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Trước thềm live concert The Reflection 2025 diễn ra vào ngày 22/11 năm nay tại The Global City, ca sĩ Quốc Thiên đã ra mắt MV mới "Tự dưng thành người lạ"- một bản ballad đầy cảm xúc.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
OSAD chính thức trở lại đường đua âm nhạc, phát hành album đầu tay với số lượng 15 ca khúc kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc Onionn., cùng với đó là MV ca khúc Làm với giai điệu bắt tai và phong cách phá cách.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
“Trong thời gian qua, chúng ta đã bắt nhiều tấn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Luật đã có, Ban chỉ đạo cũng đã có từ Trung ương đến địa phương nhưng tại sao lại để hàng gian, hàng giả, hàng nhái diễn ra với số lượng lớn như thế?”, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu.
1 tuần
Xem thêm