Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Alpha Books ra mắt tủ sách Blockchain

Vũ Yến
- 16:07, 05/08/2022

(DNTO) - Chiều 5/8, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

 

Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) tại lễ ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain. Ảnh: ĐH

Đại diện Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) tại lễ ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain. Ảnh: ĐH

Các tác phẩm thuộc tủ sách này sẽ là nguồn tư liệu bổ ích về công nghệ sổ cái phân tán, do những chuyên gia hàng đầu đến từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam biên dịch và chấp bút.

Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực VBA cho biết, thông qua việc ra mắt tủ sách Blockchain này, VBA và Alpha Books hy vọng sẽ tạo cơ hội để các chuyên gia lên tiếng và chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với công chúng, giúp người đọc Việt Nam, từ những người đang đứng ở cương vị nhà tuyển dụng, lẫn những người chưa am tường blockchain hiểu rõ hơn về bối cảnh ngành này cũng như câu chuyện phổ cập kiến thức, đào tạo nhân sự ngành blockchain để hòa nhập vào nền kinh tế số.

Những tác phẩm đầu tiên của tủ sách blockchain đánh dấu sự hợp tác giữa Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam được dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào tháng 10 sắp tới. 

Cuốn đầu tiên với tựa gốc là NFT Revolution (tạm dịch là Cuộc cách mạng NFT), là cuốn sách hóa giải mọi hiểu nhầm xoay quanh công nghệ mới đang được biết đến hiện nay là NFT: NFT là gì, hoạt động ra sao, ý nghĩa của NFT đối với tương lai nhân loại, cũng như cách để chúng ta tham gia vào xu hướng này trước khi quá muộn.

Cuốn thứ hai trong tủ sách blockchain với tựa gốc là The Metaverse gợi mở và giới thiệu với độc giả một mạng lưới kết nối các trải nghiệm, thiết bị, công cụ và cơ sở hạ tầng, vượt xa thực tế ảo đơn thuần. Metaverse đã sẵn sàng để cách mạng hóa mọi lĩnh vực, từ tài chính và chăm sóc sức khỏe đến thanh toán, sản phẩm tiêu dùng và thậm chí cả hoạt động mại dâm. Internet sẽ không chỉ trong tầm với mà còn sẽ bao quanh chúng ta, tất cả cuộc sống, lao động và giải trí của chúng ta đều diễn ra bên trong Metaverse. 

 

Tin khác

Tin mới
Đánh dấu cột mốc một năm ra đời và phát triển của studio, sự kiện kỷ niệm quy tụ hơn 100 khách mời là những gương mặt quen thuộc trong ngành giải trí, nghệ thuật và thời trang.
4 ngày
Tin mới
English Olympics of Vietnam (EOV) là Cuộc thi đầy thử thách nhằm tìm ra những kỷ lục gia tiếng Anh ở Việt Nam.
4 ngày
Tin mới
185 doanh nghiệp trên tổng số hơn 300 doanh nghiệp đăng ký bán hàng tại Việt Nam trong Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2022 – ASEAN Online Sale Day 2022.
5 ngày
Tin mới
Chiều 5/8, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.
1 tuần
Tin mới
Công ty Mia Group vừa cho ra mắt nhà hàng Mia Premium Desserts tại TP.HCM. Mia Premium Desserts sẽ giới thiệu tới người tiêu dùng các loại nước trái cây, bánh trái cây cao cấp theo mùa. Đây là mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam.
1 tuần