Thứ bảy, 12/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Giải đi bộ - chạy bộ Tự hào thành phố tôi yêu - cơ hội nhận kỷ niệm chương có con số 100

Hoa Đinh
- 17:31, 20/05/2025

(DNTO) - Phát biểu tại buổi họp báo ngày 20/5, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào Thành phố tôi yêu” Cúp Agribank 2025 sẽ chính thức xuất phát vào ngày 15/6/2025 tại TP. Hồ Chí Minh với khoảng 6.000 VĐV tham gia.

Giải do Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà Báo TP. Hồ Chí Minh tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và do Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus (Nexus Sport Events) thực hiện.

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam công bố thông tin Giải đi bộ - chạy bộ Tự hào thành phố tôi yêu

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam công bố thông tin Giải đi bộ - chạy bộ Tự hào thành phố tôi yêu

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 20/5, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đây là Giải điền kinh nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025) lần đầu tiên được Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh tinh thần đoàn kết, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, đồng thời biểu dương và tri ân những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của đội ngũ những người làm báo cách mạng. Sự kiện này cũng nhằm khơi dậy niềm vinh dự và tự hào đối với tất cả những công dân trong đó có những người làm báo được sinh ra và lớn lên cùng TP.Hồ Chí Minh thân yêu.

“Phát huy truyền thống của TP.Hồ Chí Minh -“thành phố nghĩa tình”, Ban tổ chức cũng sẽ  vận động quyên góp kinh phí ủng hộ Hội, góp phần giúp đỡ các nạn nhân da cam/Dioxin có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh hoạt động thể thao, sự kiện còn bao gồm các hoạt động văn hóa, triển lãm nhiều màu sắc như: Triển lãm báo chí; Trưng bày sản phẩm, dịch vụ liên quan sức khỏe, sản phẩm du lịch…”, ông Dũng cho biết thêm.

Ban tổ chức giới thiệu áo đồng phục các cự ly

Ban tổ chức giới thiệu áo đồng phục các cự ly

Giải dự kiến thu hút khoảng 6.000 người tham gia trong đó có khoảng hơn 1.000 vận động viên là nhà báo, phóng viên, biên tập viên, người làm báo đang làm việc tại các cơ quan báo chí TP.HCM và trung ương, địa phương trú đóng trên địa bàn TP.HCM, các Hội Nhà báo địa phương, sinh viên các khoa Báo chí, Truyền thông các trường đại học...

Giải gồm các cự ly chạy 5km, 10km, 21km và cự ly đi bộ là 3,5km xuất phát từ Đại lộ Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM kết thúc tại khu vực Thủ Thiêm (TP Thủ Đức). Các vận động viên có dịp được sải những bước chân trên các cung đường đẹp nhất ở ngay trung tâm TP.HCM, qua nhiều địa danh của TP.HCM như: Đại lộ Nguyễn Huệ, Cột cờ Thủ Ngữ, Đường Tôn Đức Thắng bên sông Sài Gòn, Cầu Ba Son, Thủ Thiêm…

Tổng giá trị giải thưởng của Giải trị giá gần 400 triệu đồng trong đó ngoài các giải chuyên môn như các giải Marathon khác, Ban tổ chức còn trao giải thưởng cho các nhà báo có thành tích xuất sắc nhất ở các cự ly.

Ban tổ chức cũng phối hợp với Hội nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi ảnh dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư để trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các VĐV trên các cung đường xinh đẹp ngay trung tâm TP.HCM...

Đồng hành với sự kiện là Agribank - một trong 4 ngân hàng do Nhà nước chi phối lớn nhất Việt Nam. Agribank cũng là đơn vị trong nhiều năm liền được công nhận là “ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” bởi các hoạt động an sinh xã hội tích cực trong phạm vi cả nước, trong đó có nhiều hoạt động xã hội, từ thiện của Hội Nhà báo Việt Nam và các hoạt động sau mặt báo của các cơ quan báo chí.

Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào Thành phố tôi yêu” Cúp Agribank 2025 có thể nói là cơ hội duy nhất 100 năm có một, để các vận động viên nhất là những người làm báo khi hoàn thành các cung đường trong thời gian qui định sẽ vinh dự được Ban tổ chức trao tặng tấm kỷ niệm chương quý giá có con số 100 - biểu tượng 100 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam kèm biểu trưng của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Đạo diễn Trần Thành Trung - nhà sản xuất của dự án cộng đồng quy mô quốc gia 'Viet Nam Love' chia sẻ về hành trình ấp ủ và phát triển một dự án nghệ thuật mang tầm vóc và giá trị lâu dài, đánh dấu cột mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước và 80 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam.
12 giờ
Văn hoá - Xã hội
Thời gian gần đây, dư luận hết sức hoang mang, lo lắng, thậm chí ám ảnh bởi các vụ hỏa hoạn đều đặn xảy ra hầu như liên tiếp mỗi ngày. Thiệt hại về người và của rất nặng nề khi đám cháy rơi vào những nơi tập trung đông người như chung cư, các địa điểm kinh doanh dịch vụ hoặc các nhà xưởng, kho bãi… Theo các chuyên gia, nguyên nhân hàng đầu cũa hỏa hoạn có liên quan đến sử dụng điện
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trải qua những biến cố về sức khỏe, Hồng Nhung chọn âm nhạc là nơi tìm lại chính mình - không bi lụy mà hướng tới hy vọng và tương lai. MV "Tự hỏi" vừa khắc họa tinh thần mạnh mẽ, vừa là lời khẳng định bản lĩnh trở lại của nữ ca sĩ.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày 9/7, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo phát động Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam - Vạn Xuân Awards 2025.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhận được 4 giải thưởng lớn cho bộ phim Chị Dâu tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ III 2025 (DANAFF III), đạo diễn Khương Ngọc mới đây chia sẻ về dự án mới nói về sự hy sinh của người bà dành cho cháu có tên gọi Cục vàng của ngoại.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau thời gian im ắng, Cao Thái Sơn trở lại với ca khúc “Cứ khóc hết đi em” – một bản ballad đầy cảm xúc đánh dấu sự chuyển mình trong tư duy âm nhạc của nam ca sĩ, đồng thời cũng thay lời đồng hành thầm lặng với những ai chưa dám kể câu chuyện của mình.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Mấy hôm nay trên mạng xã hội nhiều câu chuyện xúc động bước ra từ qua khứ nhờ chế độ Street View của Google Maps được chia sẻ. Nhiều hình ảnh người xưa, cảnh cũ hiện ra không chỉ khiến cho người trong cuộc thổn thức mà còn thôi thúc người ngoài cuộc mau mau mở Google Maps thao tác và hồi hộp tìm kiếm. Tuy nhiên, cuộc chơi nào cũng có “cái giá” của nó.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu, ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng… lối sống xanh gần đây trở thành xu thế của thời đại. Tại Việt Nam, lối sống xanh được đưa vào quốc sách với rất nhiều chương trình hành động. Trong đó có cuộc vận động tiêu dùng xanh.  
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nam ca sĩ Phan Đinh Tùng chính thức ra mắt MV lyrics cho ca khúc kinh điển 'Ngồi bên em"'- một món quà tinh thần đặc biệt mà anh muốn gửi tặng đến những khán giả đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng anh trong suốt thời gian qua.
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM khởi động chiến dịch truyền thông kỷ niệm 35 năm ứng phó với đại dịch HIV tại Việt Nam. NSND Kim Xuân; NSND Trịnh Kim Chi; NSƯT Tuyết Thu; hoa hậu H’Hen Niê; hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa; á hậu Kim Duyên; á hậu Thanh Ngân, cùng nhiều nghệ sĩ đã tham gia.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Đoàn Thiên Ân hôm nay là hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại: biết ước mơ, dám hành động, và luôn sống để lan tỏa giá trị tốt đẹp đến xã hội.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
MV Tự nhiên thất tình - phần tiếp theo dự án Tự Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã ra mắt khán giả.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ngày 1/7, Công ty Cổ phần Vinpearl đã khai trương VinWonders Vũ Yên - Công viên giải trí và vườn thú lớn nhất miền Bắc. Với quy mô gần 20ha, dự án không chỉ mở ra hành trình vui chơi, khám phá bất tận, mà còn là mảnh ghép chiến lược, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái sống – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế tại Vinhomes Royal Island, đưa nơi đây thành điểm đến thượng lưu bậc nhất khu vực.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt khi góp mặt liên tiếp tại 3 đêm chung kết lớn trong năm 2025 tại 3 thành phố khác nhau: Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024, diễn ra ngày 27/6 tại TP Huế; Chung kết Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2025 tổ chức ngày 28/6 tại Hải Phòng, và đêm Chung kết Điểm hẹn tài năng ngày 29/6 tại Hà Nội.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Nhà hát sân khấu nhỏ và NSND Mỹ Uyên vừa trình làng vở kịch ca nhạc thiếu nhi - ảo thuật mới nhất mùa hè 2025 Biệt đội gà vịt. Câu chuyện ngụ ngôn giàu tính giáo dục dựa trên ngòi bút sắc sảo và thú vị Vương Huyền Cơ - biên kịch đứng sau chuỗi tác phẩm sân khấu ăn khách dành cho thiếu nhi trong những năm qua.
1 tuần
Xem thêm