Doanh nhân Đặng Đức Thành được trao 2 kỷ lục viết sách về nhân sâm Wisconsin
(DNTO) - Sáng 24/5, trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao tặng 2 kỷ lục Việt Nam cho doanh nhân Đặng Đức Thành -Chủ tịch HĐQT Green+ về các ấn phẩm xuất bản liên quan đến nhân sâm Wisconsin.
Theo đó, ông Đặng Đức Thành được xác lập 2 kỷ lục gồm “Tác giả có công trình nghiên cứu, tổng hợp và xuất bản bộ sách về Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều nhất Việt Nam với 14 cuốn” và Kỷ lục cho “Người xuất bản video và sách hướng dẫn nấu 200 món ăn sử dụng Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều nhất Việt Nam”.
Ông Đặng Đức Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+, Nhà sáng lập Câu lạc bộ 120 tuổi được biết đến là chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm và thảo dược. Để có được vốn hiểu biết vấn đề này, từ hơn 25 năm trước ông đã bắt đầu tìm hiểu, sau đó yêu thích và tìm cách đưa Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - loại nhân sâm theo ông là “ngon – bổ - rẻ” về tăng cường sức khỏe cho trăm triệu người dân Việt Nam.
Tuy nhiên, tại Việt Nam, người dân phần lớn ít người biết nơi đất nước cờ hoa có loại nhân sâm rất tốt cho người Việt. Bởi vì sâm châu Á tính nóng nên người cao huyết áp không dùng được, trong khi đó nhân sâm Mỹ tính mát lại rất phù hợp cho những người bị cao huyết áp – tình trạng chung của đa số người lớn tuổi tại Việt Nam.
Dù kiêm nhiệm nhiều chức danh khác nhau nhưng doanh nhân Đặng Đức Thành vẫn luôn cố gắng sắp xếp một quỹ thời gian nhất định cho nghiên cứu và viết sách. Bởi với ông, viết sách là cách tốt nhất để truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ. Nhờ có nhiều kiến thức liên quan đến dược liệu, đặc biệt là các loại sâm cộng với sự giúp đỡ của các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ, giáo sư trong và ngoài nước, từ năm 2000 tới nay, CEO Đặng Đức Thành đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để biên soạn và xuất bản bộ sách "Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ - Tinh chất của đất trời" gồm 14 cuốn. Đây chính là bộ sách giúp ông xác lập 2 Kỷ lục Việt Nam với nội dung: Tác giả có công trình nghiên cứu, tổng hợp và xuất bản sách về Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều nhất và Bộ sách tập hợp, hướng dẫn công thức nấu món ăn sử dụng Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ nhiều nhất.
Đặc biệt trong đó là ấn phẩm 200 món ăn ngon sử dụng sâm Wisconsin gồm 2 tập, tập hợp 200 món ăn chế biến kết hợp từ sâm. Đây là công trình được ông Đặng Đức Thành dày công tìm hiểu, đến tận nơi để học cách chế biến từ địa phương và sau đó cải tiến cho phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Độc giả sẽ rất bất ngờ khi thấy, từ những món ăn dân dã đến các món thượng hạng, từ các món mặn đến các món chay và cả nhiều món thức uống bổ dưỡng... đều có thể kết hợp cùng nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ, trở thành những món ăn bắt mắt, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Ngoài các cuốn sách dạy nấu ăn từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ, để phổ biến rộng rãi hơn đến người dùng trong và ngoài nước, Kỷ lục gia Đặng Đức Thành cùng các cộng sự đã thiết lập kênh Tiktok mang tên Thành - Ẩm thực từ sâm Hoa Kỳ để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như chế biến các món ăn đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cho cả gia đình từ sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
Chia sẻ cảm xúc khi nhận 2 kỷ lục, ông Thành nói: “Tôi thật sự rất vinh dự và hạnh phúc khi được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao 2 kỷ lục. Điều này chính là bằng chứng ghi nhận cho những nỗ lực của bản thân tôi và Tập đoàn Green+. Với mong muốn mang đến những thông tin phục vụ sức khoẻ cho nhiều người, điều này giúp tôi có thêm động lực thực hiện những công trình mới.