Cần tăng sự kết nối sử dụng sản phẩm của hội viên
(DNTO) - Về kế hoạch phát triển Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Trình cho rằng, việc tăng cường sự gắn kết giữa doanh nhân trẻ toàn quốc sẽ giúp hình thành một mạng lưới liên kết mạnh mẽ, tạo điều kiện chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng cơ hội kinh doanh.
Doanh nhân Nguyễn Tiến Trình - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ và Du lịch Thành Sen
“Tôi thấy được luồng sinh khí mới của đội ngũ thường trực Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII. Với những nhân tố mới, trẻ cộng với sự cống hiến của Chủ tịch Đặng Hồng Anh, tôi mong đội ngũ mới cần kế thừa thành quả của các anh/chị khóa trước để phong trào doanh nhân trẻ nhiệm kỳ này sẽ giàu tính kết nối, hiệu quả thực chất và tạo được dấu ấn chiến lược trong cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước”, ông Nguyễn Tiến Trình cho biết.
Về kế hoạch phát triển Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Trình cho rằng, việc tăng cường sự gắn kết giữa doanh nhân trẻ toàn quốc sẽ giúp hình thành một mạng lưới liên kết mạnh mẽ, tạo điều kiện chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng cơ hội kinh doanh.
Ông cũng đề xuất Hội cần có chương trình làm việc định kỳ tại các địa phương, có thể 1 tháng hay 1 quý/lần, thông qua việc tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, làm việc và hỗ trợ cộng đồng doanh nhân trẻ tại chỗ. Những hoạt động này không chỉ tạo dấu ấn tích cực với lãnh đạo địa phương mà còn góp phần thúc đẩy xúc tiến đầu tư và mở rộng hợp tác.
Với 120 hội viên, phong trào sử dụng chéo sản phẩm và dịch vụ của nhau đã được triển khai rất hiệu quả tại Hà Tĩnh thời gian qua. Đây là minh chứng cho tinh thần “người trong hội ưu tiên dùng sản phẩm của hội”, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ. Ông cũng cho biết, ở một số quốc gia châu Á, doanh nhân luôn coi việc tiêu thụ sản phẩm của nhau là trách nhiệm, là niềm tự hào, góp phần tạo nên sức cạnh tranh lớn trên thị trường. “Nếu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có thể áp dụng tinh thần đó, kết hợp với sự sáng tạo của doanh nhân Việt, chúng ta sẽ có một hệ sinh thái vững chắc, giàu nội lực và đủ sức lan tỏa”, ông kỳ vọng.