Thứ năm, 20/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

3 nhà đầu tư chứng khoán bị phạt 165 triệu đồng

Hồng Gấm
- 17:01, 26/06/2021

(DNTO) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nhà đầu tư, gồm 1 tổ chức và 2 cá nhân, với tổng số tiền phạt lên tới 165 triệu đồng, do các vi phạm trong giao dịch chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo, đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba nhà đầu tư, gồm một tổ chức và hai cá nhân, do các vi phạm trong giao dịch chứng khoán. Ảnh: T.L.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo, đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba nhà đầu tư, gồm một tổ chức và hai cá nhân, do các vi phạm trong giao dịch chứng khoán. Ảnh: T.L.

Theo đó, Công ty Cổ phần Alphanam (địa chỉ tại Khu công nghiệp Phố Nối A, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên) bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt 45 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện được giao dịch.

Cụ thể, từ ngày 13/5/2020 đến 8/6/2020, Công ty Cổ phần Alphanam, tổ chức liên quan ông Nguyễn Minh Nhật - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Alphanam E&C (mã chứng khoán: AME) đăng ký mua 3.391.606 cổ phiếu AME (khớp 0 cổ phiếu). Tuy nhiên, đến ngày 30/6/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo lý do không thực hiện được giao dịch của Công ty Cổ phần Alphanam.

Cùng thời gian này, UBCKNN phạt ông Nguyễn Vũ Hiếu (địa chỉ tại khu 13 Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) tổng số tiền 90 triệu đồng vì các vi phạm như: Không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng; không công bố thông tin khi có thay đổi về tỷ lệ cổ phiếu sở hữu qua các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Điều tra cho thấy, ngày 8/1/2021, ông Nguyễn Vũ Hiếu đã mua 1.467.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Khoáng sản luyện kim màu (mã chứng khoán: KSK) dẫn đến khối lượng nắm giữ sau giao dịch tăng từ 0 cổ phiếu lên 1.467.000 cổ phiếu (6,14%), trở thành cổ đông lớn của KSK nhưng không công bố thông tin.

Cùng với đó, ngày 15/1/2021, ông Nguyễn Vũ Hiếu tiếp tục mua 225.000 cổ phiếu KSK dẫn đến khối lượng nắm giữ sau giao dịch tăng từ 1.467.000 cổ phiếu (6,14%) lên 1.692.000 cổ phiếu (7,08%), nhưng không công bố thông tin).

Cùng ngày, ông Xu Sheng (địa chỉ tại Thượng Hải, Trung Quốc) bị xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể, ngày 11/1/2021, ông Xu Sheng đã bán 57.200 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng điện VNECO 1 (mã chứng khoán: VE1) dẫn đến khối lượng nắm giữ sau giao dịch giảm từ 342.000 cổ phần (5,76%) xuống 284.800 cổ phần (4,8%), nhưng đến ngày 23/2/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được công bố thông tin về việc không còn là cổ đông lớn của ông Xu Sheng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Chỉ trong 3 ngày đêm, mưa lũ ở Khánh Hòa đã khiến 10 người chết, 2 người mất tích và 19 người bị thương. Chính phủ đã kịp thời cứu trợ 50 tỷ đồng.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã thông báo hủy bỏ thuế quan đối ứng đối với thịt bò, cà phê, trái cây nhiệt đới và nhiều loại hàng hóa khác, một động thái bất ngờ trong bối cảnh chính quyền ông đang chịu áp lực ngày càng tăng từ lo ngại kinh tế, dẫn đến ảnh hưởng chính trị.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XIV khẳng định kinh tế tư nhân là “động lực quan trọng nhất” của nền kinh tế. Đây là một tư duy đột phá mang tính lịch sử. Để hiện thực hóa chủ trương này, cần tập trung vào bốn đột phá về thể chế để gỡ bỏ các rào cản cuối cùng.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mặc dù đây là vấn đề nội bộ của Chính phủ Mỹ, kinh tế Việt Nam không thể tránh khỏi ảnh hưởng do nước này là thị trường xuất khẩu lớn nhất.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khẩu hiệu hành động "Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị - Vững bước vào kỷ nguyên mới - Góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc" không chỉ là một thông điệp. Đây được xem là sứ mệnh, là cam kết hành động của thế hệ doanh nhân trẻ trong nhiệm kỳ VIII - một nhiệm kỳ được kỳ vọng sẽ mở ra trong bối cảnh đặc biệt thuận lợi.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tranh chấp của các nhà sản xuất chip Trung Quốc tại Hà Lan đã bộc lộ những lỗ hổng trong chuỗi cung ứng tại châu Âu, khiến các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu phải khẩn trương tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế và thành lập các nhóm đặc trách để duy trì sản xuất.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện trong 10 tháng đầu năm nay đạt trên 21 tỷ USD, cao nhất của 10 tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghệ chế biến, chế tạo chiếm 83%, theo sau là hoạt động kinh doanh bất động sản với 7%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau khi giảm tới 70 điểm trong ba phiên liên tiếp, thị trường bất ngờ bật tăng gần 35 điểm trong phiên giao dịch chiều nay, ngày 14/11. Nhóm chứng khoán bất ngờ tăng mạnh với đồng loạt cổ phiếu tím sàn.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã đạt được thỏa thuận chi tiết về gói đầu tư 350 tỷ USD của Seoul vào Washington, mở đường cho việc giảm thuế quan đối với hàng hóa Hàn Quốc.
3 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ai cũng biết sản xuất, buôn bán hàng giả là hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại với các nguyên tắc đạo đức của doanh nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn doanh nhân: "Làm giàu không chỉ vì mình mà còn vì dân, vì nước".
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết 40 năm Đổi mới đang được lấy ý kiến Nhân dân, cụm từ “kinh tế tư nhân” (KTTN) được nhắc đến 12 lần. Con số này không chỉ là một thống kê tần suất. Nó là sự kết tinh của một cuộc cách mạng sâu sắc về tư duy lý luận, một hành trình 40 năm đầy thăng trầm của khu vực kinh tế này, và với hy vọng lớn hơn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Việc rút lui này đang định hình lại dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu, với những tác động rõ rệt đến nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ cao đến sản xuất truyền thống, trong đó Việt Nam nổi lên như một mắt xích thay thế chiến lược.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
"Tổ Quốc trong tim: The Concert Film" ra rạp từ hôm nay, 17/10 với các suất chiếu giới hạn với giá vé cố định 65.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận bán vé sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng, với việc khẳng định “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất”, không chỉ là một sự thay đổi câu chữ mà là bước tiến đột phá trong tư duy, hứa hẹn mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình.
1 tháng
Xem thêm