Thứ năm, 22/05/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Vinhomes sẽ tiếp tục chứng kiến tăng trưởng doanh thu trong năm tới

Vân Trà
- 18:30, 14/12/2020

(DNTO) - Nhà ở, bất động sản công nghiệp, thủy sản, năng lượng và thép là các khu vực sẽ tăng trưởng trong năm tới khi nền kinh tế phục hồi từ ảnh hưởng của Covid-19, công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu tài chính FiinGroup cho biết.

Nhà ở, bất động sản công nghiệp là các khu vực sẽ tăng trưởng trong năm tới. Ảnh: E.Vnexpress

Nhà ở, bất động sản công nghiệp là các khu vực sẽ tăng trưởng trong năm tới. Ảnh: E.Vnexpress

Nhu cầu đối với căn hộ hạng trung tại TP.HCMh và Hà Nội tiếp tục tăng do nguồn cung thiếu sẽ là động lực tăng trưởng trong lĩnh vực nhà ở trong năm sau, FiinGroup cho biết thêm.

Người dẫn đầu thị trường Vinhomes hiện chiếm tới 2/3 lợi nhuận trong ngành, cũng sẽ tiếp tục chứng kiến tăng trưởng doanh thu trong năm tới với 3 dự án lớn tại 2 thành phố.

Trong khi đó việc tung ra các dự án lớn của Khang Điền House và Đất Xanh cũng sẽ chứng kiến doanh thu của hai công ty này tăng mạnh trong quý 3 và 4 sang năm.

Một quy định mới có hiệu lực từ tháng 1 năm tới được hy vọng là sẽ giải quyết các rào cản pháp lý hiện tại và giúp các công ty có thể tái khởi động lại một số dự án nhà ở đang bị ngưng trệ.

Bất động sản công nghiệp cũng sẽ tiếp tục chứng kiến nhu cầu tăng do các công ty hoạt động tại Trung Quốc chuyển hoạt động sang các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam. Một số công ty phát triển dự án như Sonadezi Châu Đức và Kinh Bắc City Development đã có kế hoạch phát triển mở rộng với mức sở hữu đất lớn và hạ tầng thuận lợi.

Tin nên đọc

Thỏa thuận thương mại tự do Việt Nam – Anh sẽ thúc đẩy mạnh việc xuất khẩu tôm trong năm 2021, FiinGroup viết.

Các công ty thủy sản được nhìn nhận là sẽ tăng trưởng trong năm tới với xuất khẩu tôm tăng mạnh. Trong 11 tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh nhưng đã chứng kiến tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Tại lĩnh vực năng lượng, các nhà máy thủy điện sẽ được hưởng lợi từ mức nước đang cao tại các sông từ nay cho đến giữa năm 2021.

Trong lĩnh vực công nghiệp thép, xuất khẩu vẫn là động cơ chính của tăng trưởng khi nhu cầu thép tại Trung Quốc sẽ tăng do sự phục hồi kinh tế. Điều này sẽ là thuận lợi đối với Hòa Phát Group, hiện chiếm tới 2/3 thị phần trong nước, báo cáo cho biết.

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 20/5, ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào Thành phố tôi yêu” Cúp Agribank 2025 sẽ chính thức xuất phát vào ngày 15/6/2025 tại TP. Hồ Chí Minh với khoảng 6.000 VĐV tham gia.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Lịch sử xã hội loài người cứ tiến lên theo quy luật của nó với những nấc thang phát triển xã hội sau cao hơn xã hội trước và cuối cùng nhất định tiến tới chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm trong số sáu nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đã báo cáo tăng trưởng Quý 1/2025 với kết quả đáng thất vọng, cho thấy động lực phát triển kinh tế trong vùng đang dần phai nhạt ngay cả trước khi các mức thuế quan của Mỹ đi vào hiệu lực.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 198/2025/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 17/5.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Quốc hội bước sang tuần làm việc thứ ba tại Kỳ họp thứ 9 với việc xem xét hàng loạt dự án luật và các vấn đề quan trọng, trong đó có 2 dự án đường bộ cao tốc và việc rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 18/5, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết 66 và Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân và đổi mới công tác xây dựng & thi hành pháp luật trong kỷ nguyên mới.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Để thể chế hóa đầy đủ Nghị quyết 68-NQ/TW, cần tập trung sửa đổi cơ bản hệ thống pháp luật, gồm sửa luật thuộc thẩm quyền Quốc hội và sửa các văn bản dưới luật thuộc thẩm quyền Chính phủ, bộ, ngành.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Quốc hội xem xét, quyết định việc kéo dài thời gian thực hiện miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp quy định tại Nghị quyết số 55 đến hết ngày 31/12/2030 theo Tờ trình của Chính phủ.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong một tuyên bố chung, các quan chức hai bên cho biết họ sẽ giảm thuế quan, với bình luận: "...nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế và thương mại bền vững, lâu dài và cùng có lợi".
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế được đăng bởi Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thường trực Chính phủ yêu cầu tháo gỡ, tạo động lực mới, giải phóng nguồn lực, sức sản xuất của khu vực kinh tế tư nhân; thực hiện được mục tiêu đến năm 2030 có 2 triệu doanh nghiệp và có ít nhất 20 tập đoàn lớn tham gia chuỗi giá trị toàn cầu đa quốc gia.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Xuất khẩu từ Trung Quốc đã tăng 8,1% vào tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa ước tính tăng 1,9%. Số liệu này cũng cho thấy lượng hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Hoa Kỳ đã giảm hơn 21%, trong khi lượng hàng nhập khẩu giảm gần 14%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khuấy động dư luận với đề xuất áp mức thuế 80% lên hàng hóa Trung Quốc, được đưa ra qua mạng xã hội Truth Social. Tuyên bố này xuất hiện vào thời điểm nhạy cảm, ngay trước thềm cuộc hội đàm thương mại cấp cao Mỹ - Trung dự kiến diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, nơi Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ đóng vai trò chủ chốt.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Từ ngày 10/5, mỗi kWh điện có giá hơn 2.204 đồng theo quyết định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
1 tuần
Xem thêm