Chủ nhật, 28/05/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

'Gã khổng lồ' PayPal của Mỹ mua đứt tập đoàn Paidy của Nhật Bản

Duy Vũ
- 10:59, 08/09/2021

(DNTO) - 'Gã khổng lồ' trong lĩnh vực chi trả Mỹ PayPal, hôm nay 8/9, cho biết sẽ mua lại tập đoàn mua trước trả sau (BNPL) của Nhật Bản Paidy, với giá trị 2,7 tỷ USD, phần lớn bằng tiền mặt.

PayPal mua đứt tập đoàn mua trước trả sau Paidy của Nhật. Ảnh: Reuters.

PayPal mua đứt tập đoàn mua trước trả sau Paidy của Nhật. Ảnh: Reuters.

Động thái này cho thấy PayPal đang tiến thêm một bước để trở thành người dẫn đầu trong nền công nghiệp mới chứng kiến tăng trưởng bùng nổ trong đại dịch.

Thương vụ này diễn ra chỉ sau 1 tháng khi đối thủ Square đã mua Công ty BNPL Afterpay của Australia với giá trị 29 tỷ USD. Theo các chuyên gia, đây là sự khởi đầu của việc hợp nhất các công ty trong ngành.

Mô hình kinh doanh BNPL đã chứng kiến thành công ngoài mong đợi trong đại dịch do các gói hỗ trợ bằng tiền từ chính phủ đến với người dân, tín dụng tiêu dùng được mở rộng hơn.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực BNPL kiếm tiền bằng cách tính phí cho người bán để cung cấp khoản vay nhỏ tại các điểm bán hàng cho người mua hàng. Sau đó người mua hàng sẽ trả lại khoản vay này bằng hình thức trả góp không lãi suất mà không cần tính đến điểm tín dụng.

Các ông lớn khác như Apple và Goldman Sachs cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tung ra dịch vụ và nhảy vào lĩnh vực đang nóng sốt này.

Hiện PayPal được coi là người dẫn đầu trên thị trường BNPL, đã nhảy vào thị trường Australia từ năm ngoái bằng cách tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tại các công ty nhỏ hơn, như Sezzle và Z1P.AX.

“Việc mua lại Paidy sẽ mở rộng khả năng và kênh phân phối của PayPal tại thị trường nội địa Nhật Bản, thị trường thương mại điện tử lớn thứ 3 thế giới”, PayPal ra thông cáo.

Sau khi được mua lại, Paidy tiếp tục hoạt động như hiện tại và giữ nguyên thương hiệu cũng như ban lãnh đạo. Thương vụ này được dự định sẽ hoàn tất vào quý 4 năm nay.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Theo các chuyên gia của Chứng khoán Kim Eng Việt Nam, tăng trưởng kinh tế dự đoán có thể thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 6,5% của Chính phủ. Theo đó, các chuyên gia kỳ vọng tiếp diễn một đợt hạ lãi suất điều hành tiếp theo, trong ba tháng tới với mục tiêu nỗ lực hỗ trợ cho tăng trưởng.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Đang lận đận với cuộc thoái trào của tiền tệ mã hóa, nhưng NVIDIA vẫn thắng lớn, nhờ đặt cược khôn ngoan vào công nghệ trí thông minh nhân tạo.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm chỉ ghi nhận duy nhất ba mã tăng giá là VCB, LPB và BID, còn lại có tới 12 mã giảm giá trong bối cảnh khá nhiều thông tin mới được đưa ra thị trường.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Kể từ đầu năm 2023, Chính phủ đã đẩy mạnh đầu tư công để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài suy yếu.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh trước các thông tin tích cực từ dự án Lô B, Ô Môn, kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích lớn đối với ngành dầu khí trong nước.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Cuộc cạnh tranh cho thị trường thanh toán điện tử quốc tế đang "nóng" lên nhanh chóng. Với ba đối thủ đến từ ba đối trọng Mỹ-đồng minh phương Tây, Trung Quốc và cuối cùng là Ấn Độ. Tính chất của cuộc đua này khá phức tạp, nhưng hứa hẹn một tương lai rất khả quan cho ngành tài chính thế giới.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Trước tình hình các doanh nghiệp khó khăn về nguồn vốn như hiện nay, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị các ngân hàng tiếp tục "thắt lưng buộc bụng" tiết giảm chi phí hoạt động, để thiết lập mặt bằng lãi suất hợp lý hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn, khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chỉ số VN-Index đã mất hơn 4 điểm. Thị trường phản ứng không mấy tích cực với thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc hạ lãi suất điều hành lần thứ 3 trong năm nay.
3 ngày
Chuyển đổi số
Các dịch vụ thanh toán điện tử đã biến đổi bộ mặt ngành tài chính của nhiều quốc gia. Nhưng nay cuộc cạnh tranh giữa các dịch vụ thanh toán đang trở thành một cuộc chiến tầm cỡ quốc tế.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa đưa cổ phiếu FLC vào diện hạn chế giao dịch, tuy nhiên, mã này vẫn đang trong tình trạng đình chỉ trên UPCoM.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tối 23/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức thông báo hạ lãi suất điều hành, lãi suất tái cấp vốn giảm từ 5,5% mỗi năm xuống còn 5,0%/năm, áp dụng từ 25/5. 
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo ông Ngô Minh Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển vốn và Đầu tư LCTV Investment, nhanh thì cuối tháng sáu này, chậm hơn thì sang tháng chín, thị trường sẽ "take off" với khả năng điểm số tăng vượt ngưỡng 1.200 điểm và tiến lên cao hơn.
4 ngày
Chuyển đổi số
Kể từ 22/5, tất cả thẻ quốc tế American Express đã có thể thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank. 
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, nhờ chủ động trong điều hành, các nhiệm vụ chi ngân sách Nhà nước, năm 2022 đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra. Tổng số tiết kiệm kinh phí, vốn nhà nước năm 2022 theo báo cáo của các bộ, ngành, địa phương là 53.887 tỷ đồng.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo ông Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh này đang có rất nhiều tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, lịch sử... có thể thúc đẩy phát triển du lịch, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong việc khai thác, đầu tư và chính sách.
5 ngày