Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đội Trump tiến hành kiện ở bang Arizona và Nevada ngay cả khi chưa kết thúc kiểm phiếu

VÂN TRÀ
- 11:30, 05/11/2020

(DNTO) - Đội ngũ tranh cử của tổng thống Trump đang cân nhắc tiến hành các biện pháp pháp lý tại các bang Arizona và Nevada, ngay cả khi phiếu vẫn đang được kiểm, hai nguồn tin nói với CNN.

Màn hình lớn ngoài trời tại Washington D.C trực tiếp kết quả bỏ phiếu cho người dân thủ đô Mỹ. Ảnh: AFP

Màn hình lớn ngoài trời tại Washington D.C trực tiếp kết quả bỏ phiếu cho người dân thủ đô Mỹ. Ảnh: AFP

Khi con đường chiến thắng của Trump ngày càng thu hẹp lại, đội ngũ tranh cử phải dùng các biện pháp mà tổng thống thường dùng là kiện.

Đội ngũ tranh cử đã tiến hành đâm đơn kiện tại các bang chiến trường, yêu cầu kiểm phiếu lại tại bang Wisconsin và hiện đang cân nhắc tiến hành thêm các vụ kiện khác nữa.

Cũng theo nguồn tin trên, bên Cộng hòa đang cố kéo dài thêm thời gian kiểm phiếu tại các bang có thể thua.

Tin nên đọc

Tại bang Georgia, ông Trump cũng sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại nếu để thua tại đây. Hiện chênh lệch phiếu tại bang này là 33.000 phiếu và còn khoảng 90.000 phiếu nữa chưa được kiểm.

Tại Georgia, một ứng cử viên có thể yêu cầu kiểm lại phiếu nếu chênh lệch giữa 2 bên ít hơn 0,5%.

Đầu ngày, đội ngũ tranh cử của Trump cũng đã công bố ý định yêu cầu kiểm lại phiếu tại bang Wisconsin.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
12 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
14 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày