Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ông Trump yêu cầu dừng kiểm phiếu ở chiến địa khi bị đánh bại tại 2 bang quan trọng

VÂN TRÀ
- 07:54, 05/11/2020

(DNTO) - Sáng nay 5/11 (giờ Hà Nội), ông Joe Biden đã có thêm chiến thắng tại bang Michigan (16 phiếu đại cử tri), và giành thêm 10 phiếu ở bang Wisconsin, dù trước đó ông Trump luôn có lợi thế dẫn trước tại các bang này.

Ông Biden (trái) và ông Trump đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ảnh: NyPost

Ông Biden (trái) và ông Trump đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ảnh: NyPost

Như vậy, với 26 phiếu đại cử tri mới có được này, ông Biden đã thu về 264 phiếu đại cử tri, tiến sát tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần có để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, trong khi ông Trump chỉ mới có 214 phiếu.

Tại bang chiến địa Pennsylvania, ứng viên Đảng Dân chủ Biden cũng có tỷ lệ phiếu bầu vắng mặt cao vượt trội, và dường như sẽ giành chiến thắng tại bang chiến trường này.

Tính tới sáng 4/11 (sáng 5/11, giờ Hà Nội), theo thông báo của văn phòng tổng thư ký bang Pennsylvania, ông Trump đã dẫn trước đối thủ Biden với cách biệt gần 700.000 phiếu trong số những phiếu bầu đã được kiểm.

Tuy nhiên, người chiến thắng có thể được định đoạt bởi hơn 1,4 triệu phiếu bầu vắng mặt chưa được kiểm.

Trong số những phiếu bầu vắng mặt đã được kiểm, Biden chiếm ưu thế khi giành được 78%, trong khi con số này của Trump là 21%. Như vậy, Biden có thể thu về khoảng 800.000 phiếu bầu vắng mặt, đủ để thu hẹp khoảng cách với Trump.

Tin nên đọc

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã thông báo sẽ yêu cầu Tòa án Tối cao can thiệp nhằm chống lại một quyết định của Tòa án Tối cao bang Pennsylvania cho phép kiểm phiếu sau ngày bầu cử. Các thẩm phán từ chối xúc tiến việc kháng cáo trước cuộc bầu cử nhưng họ vẫn cân nhắc liệu có nên tiếp nhận yêu cầu hay không.

Chiến dịch của Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đệ đơn lên Tòa án Tối cao, yêu cầu chấm dứt việc kiểm phiếu qua thư ở Pennsylvania.

Thư ký trưởng bang Pennsylvania, bà Kathy Boockvar ước tính cần thêm "vài ngày trước khi đa số phiếu được kiểm xong".

Phát biểu tại họp báo cùng Thống đốc Tom Wolf, bà Boockvar cho biết, hàng trăm nghìn phiếu sẽ được kiểm trong đêm 4/11.

Trước thềm bầu cử, Pennsylvania được dự đoán có thể trở thành bang quan trọng định đoạt kết cục bầu cử Mỹ. Thống đốc bang Tom Wolf cũng cảnh báo họ sẽ mất vài ngày để kiếm phiếu.

Tuy nhiên, ông Trump đã liên tiếp để mất các bang chiến trường quan trọng như Wisconsin và Michigan, khiến Biden giành được 264 phiếu đại cử tri. Chỉ cần giành thêm 6 phiếu đại cử tri ở Nevada, nơi đang kiểm phiếu, ông Biden sẽ đắc cử.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Vấn đề xây dựng đồng bộ thể chế phát triển của đất nước luôn được Đảng ta quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, vừa cơ bản lâu dài, vừa bức thiết trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
  Phần mềm sẽ giúp các hộ dân dễ dàng phân loại rác hữu cơ, đồng thời kết nối với những bên có nhu cầu tái chế loại rác này thành phân bón hoặc các sản phẩm có ích khác.
15 giờ
Thời sự - Chính trị
Trong toàn bộ hệ thống kế hoạch “diễn biến hòa bình”, “diễn biến hòa bình” trên phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên báo chí là một bộ phận quan trọng trong cuộc chống phá về tư tưởng nói chung của các lực lượng thù địch.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên quan đến vụ án "chuyến bay giải cứu" xảy ra tại Bộ Ngoại giao và một số tỉnh, thành phố; Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Năm 2022, lần đầu tiên, khái niệm “đổi mới sáng tạo mở” chính thức được đưa vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Tư duy này sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của toàn bộ thị trường khởi nghiệp trong giai đoạn mới.
3 ngày