Thứ tư, 14/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chứng khoán châu Á xanh đầu tuần ngày 2/11

VÂN TRÀ
- 11:15, 02/11/2020
(DNTO) - Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 2/11, khi dữ liệu được công bố cuối tuần trước cho thấy hoạt động sản xuất tại Trung Quốc tăng ở mức độ chậm trong tháng 10.
Chứng khoán châu Á xanh đầu tuần ngày 2/11. Ảnh: TL

Chứng khoán châu Á xanh đầu tuần ngày 2/11. Ảnh: TL

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,01% sau khi mở cửa thị trường, trong khi chỉ số Topix nhảy vọt 1,63%. Tại thị trường Hàn Quốc cũng chứng kiến buổi sáng toàn sắc xanh với chỉ số Kospi có thêm 0,58% giá trị.

Cùng lúc đó tại Australia, chứng khoán lên xuống giữa vùng tích cực và tiêu cực với S&P/ASX 200 hiện tăng nhẹ 0,13%.

Tổng quan thị trường, chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản ít thay đổi.

Chỉ số quản lý thu mua chính thức PMI khu vực sản xuất trong tháng 10 của Trung Quốc. Ảnh: CNBC

Chỉ số quản lý thu mua chính thức PMI khu vực sản xuất trong tháng 10 của Trung Quốc. Ảnh: CNBC

Sự quan tâm của các nhà đầu tư hôm nay sẽ là nền kinh tế Trung Quốc. Chỉ số quản lý thu mua chính thức PMI khu vực sản xuất trong tháng 10 đạt 51,4 điểm, theo Tổng cục thống kê Trung Quốc. Con số này giảm nhẹ so với PMI tháng 9 là 51,5 điểm.

Tin nên đọc

Nếu chỉ số PMI cao hơn 50 chứng tỏ nền kinh tế đang tăng trưởng và ngược lại. Chỉ số PMI thường được công bố hàng tháng để có thể biết được khu vực nào của nền kinh tế tăng trưởng hoặc giảm sút.

Hôm nay, chỉ số PMI khu vực sản xuất của Caixin/Markit của Trung Quốc sẽ được công bố vào 9:45 giờ Hong Kong. 

Tin khác

Thời sự 15 giờ
Chính phủ các nước trên thế giới cần bắt đầu ngăn chặn việc sử dụng đồng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, một CEO của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cho biết.
Thời sự 16 giờ
Vừa qua, Câu lạc Bộ Ban Chấp Hành YBA các thời kỳ thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) kết hợp với ASIF đã trao tận tay 800 gùi nước trị giá 120 triệu đồng cho bà con đồng bào xã Đăk Tơ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
Thời sự 18 giờ
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.
Đời sống 18 giờ
Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã đăng tải hình ảnh anh chụp trước tàu HQ-561, tàu y tế hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để bắt đầu chuyến công tác kéo dài hơn 10 ngày đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
Thời sự 18 giờ
Mạng lưới 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia đã cơ bản được định hình, đã và đang mở rộng cánh cửa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, là cơ hội để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ