Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dầu thô lao dốc 4% ngày 2/11

DUY VŨ
- 10:16, 02/11/2020

(DNTO) - Giá dầu thô mất 4% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 2/11, và là mức thấp nhất kể từ tháng 5 khi các ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại châu Âu khiến nhu cầu bị ảnh hưởng.

Dầu thô lao dốc 4% ngày 2/11. Ảnh: T.L

Dầu thô lao dốc 4% ngày 2/11. Ảnh: T.L

Dầu thô lao dốc trong bối cảnh các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đầy biến động trong tuần này.

Giá dầu Brent giao hàng tháng 1 được giao dịch tại mức 36,32 USD/thùng tại lúc 00:18 GMT, giảm 1,62 USD tương đương 4,3%. Trong khi đó giá dầu ngọt nhẹ WTI giảm 1,62 USD, tương đương 4,5% về mức 34,17 USD/thùng.

Các quốc gia trên khắp châu Âu đã tiến hành phong tỏa trở lại nhằm ngăn cản Covid-19 lây lan, tỉ lệ lây lan tại đây đã lên con số kỷ lục trong tháng qua. “Lệnh phong tỏa được công bố bởi Anh và Italia chỉ làm tình hình tại châu Âu xấu đi”, Michael McCarthy thuộc CMC Markets viết.

“Rất nhiều nhà đầu tư hiện đang nhìn vào Mỹ khi các ca nhiễm tại đây tăng mạnh, và liệu Mỹ có xử lý giống châu Âu hay không”, Micheal nói thêm.

Tin nên đọc

Sự lo ngại về nhu cầu yếu đi và nguồn cung tăng cao khiến giá dầu giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 10 với dầu WTI mất 11% giá trị, và Brent lao dốc 8,5%.

Trong khi đó, nguồn cung tăng cao tại Libya và Iraq đã bù đắp vào việc giảm khai thác của nhóm OPEC+ đã khiến nguồn cung tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 10, một khảo sát của Reuters cho biết.

OPEC và các nước liên minh bao gồm Nga hiện đang cắt giảm 7,7 triệu thùng/ngày nhằm hỗ trợ giá dầu. Ngày 30/11 đến 1/12 tới đây, nhóm này sẽ gặp để quyết định chính sách mới. 

Tin khác

Tin mới
Ngày 22/5, Công ty TNHH S GOLD GROUP mở bán giai đoạn 2 Dự án Khu dân cư Trung tâm hành chính Bom Bo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
6 giờ
Tin mới
Đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã tìm ra 15 thí sinh có mặt tại Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
Ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
17 giờ
Tin mới
Sau thành công ở Singapore, William Grant & Sons lựa chọn TP.HCM là điểm dừng chân mới, đưa công thức rượu Whisky cổ truyền Scotland cùng những trải nghiệm văn hoá độc đáo đến với giới sành điệu và những nhà sưu tầm ở Việt Nam.
1 ngày
Tin mới
Nam ca sĩ Tăng Phúc đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới nghệ sĩ và các đồng nghiệp cho sản phẩm mới “Tình đầu” vừa ra mắt.
1 ngày