Thứ tư, 02/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 18/12: USD đứng thấp nhất 2 năm, bitcoin vượt 23.000 USD

Vân Trà
- 08:17, 18/12/2020

(DNTO) - Đồng bạc xanh lao dốc xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua so với các ngoại tệ chính trong phiên ngày 17/12 (giờ Mỹ), sau khi Cục dụ trữ liên bang Mỹ Fed giữ nguyên chính sách tiền tệ.

USD đứng thấp nhất 2 năm tại phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

USD đứng thấp nhất 2 năm tại phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

Đồng USD tụt giảm trong bối cảnh hy vọng về gói kích thích kinh tế tại Mỹ và thỏa thuận thương mại Brexit đẩy sức hút của các ngoại tệ rủi ro hơn lên cao.

Chỉ số đo lường sức mạnh của USD đối với rổ 6 loại tiền tệ khác tục tục giảm trong phiên giao dịch sáng tại châu Âu, có những lúc chỉ số này xuống thấp tới 89,867 so với rổ tiền tệ. Đây là lần đầu tiên chỉ số này xuống dưới 90 kể từ tháng 4/2018.

“Trong khi chúng ta kỳ vọng chứng khoán sẽ tiếp tục hưởng lợi từ tin tức khả quan về vaccine và gói hỗ trợ tài khóa tại Mỹ, điều tương tự sẽ không đến với đồng bạc xanh. Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với USD đang giảm đi do sự phục hồi kinh tế toàn cầu”, Mark Haefele thuộc UBS GWM nói.

Hôm 16/12, Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed cho biết sẽ tiếp tục bơm thêm tiền vào thị trường tài chính cho đến khi kinh tế Mỹ phục hồi một cách chắc chắn. Trong khi đó sự lạc quan về khả năng Anh và EU sẽ có thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã đẩy bảng Anh (GBP) lên cao tới GBP = 1,3615 USD, cao nhất kể từ tháng 5/2018.

Đồng tiền chung euro được giao dịch tại mốc EUR= 1,2244 USD, mức cao nhất kể từ tháng 4/2018 sau đó giảm xuống. Franc Thụy Sĩ (CHF) cũng tăng giá so với USD, và lên cao nhất trong 6 năm tại USD = 0,8823 CHF, sau khi ngân hàng trung ương nước này sẵn sàng can thiệp vào thị trường tiền tệ, cho dù Mỹ "gán" Thụy Sĩ là quốc gia thao túng tiền tệ. Trong khi đó nhân dân tệ được giao dịch tại mốc USD = 6,5333, mốc cao nhất kể từ giữa năm 2018.

Cũng trong phiên hôm nay, bitcoin lập thêm kỷ lục mới tăng lên 23.000 USD chỉ sau 1 ngày vượt qua mốc 20.000 USD lần đầu tiên.

Tin nên đọc

Trên thị trường trong nước, phiên giao dịch hôm nay 18/12, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD.

Ngân hàng Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD. Vietinbank: 23.038 đồng/USD và 23.218 đồng/USD.

Tỷ giá Euro đứng ở mức: 27.774 đồng (mua) và 28.899 (bán). Tỷ giá bảng Anh: 30.746 đồng (mua) và 31.710 đồng (bán).

Tỷ giá yên Nhật ở mức 218,2 đồng (mua vào) và 227,3 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.504 đồng và bán ra ở mức 3.615 đồng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) chính thức của ngành sản xuất trong tháng 6 đạt 49,7 điểm. Mặc dù con số này cho thấy sự cải thiện nhẹ so với mức 49,5 của tháng 5 và 49,0 của tháng 4, đây vẫn là tháng thứ ba liên tiếp chỉ số này nằm dưới ngưỡng 50 điểm.
16 giờ
Thời sự - Chính trị
Bước ngoặt 1/7/2025 không chỉ là dấu mốc hành chính, đó là cột mốc đánh dấu bản lĩnh chính trị, đạo đức công vụ và sự kiên định vì nhân dân của cả hệ thống.
20 giờ
Trung ương hội
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Họp báo công bố Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 (VPSF 2025), với sự tham dự của đại diện các đơn vị chỉ đạo, phối hợp tổ chức, các chuyên gia, thành viên Ban Tổ chức, Ban Cố vấn Diễn đàn và đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Sau ngày 1/7, người dân có thể đăng ký xe tại bất kỳ công an xã nào trong tỉnh. Biển số xe sẽ được cấp theo danh sách mã số của các địa phương sáp nhập, ưu tiên từ số thấp đến cao.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng 30/6, tại TP.HCM, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, cũng như thành lập các tổ chức Đảng và chỉ định nhân sự cho các cấp chính quyền và đoàn thể mới.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Hôm nay (30/6), từ 8h sáng, trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, thành lập tổ chức đảng, chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, thành phố, xã, phường, đặc khu.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Cuộc chiến thương mại và các chính sách thuế quan mới do Hoa Kỳ khởi xướng đang tạo ra những tác động sâu sắc và đa chiều lên chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong đó, ngành kho bãi tại Mỹ đang đứng trước những thách thức và sự thay đổi cấu trúc chưa từng có, đồng thời mở ra cả cơ hội và thách thức cho các quốc gia sản xuất như Việt Nam.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Từ ngày 1/7/2025, Bộ Công Thương sẽ thực hiện phân cấp, phân quyền cấp 31 mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi và không ưu đãi cho địa phương.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 26/6 (giờ Mỹ) đã làm dậy sóng chính trường quốc tế với tuyên bố "chúng tôi vừa ký với Trung Quốc ngày hôm qua", ngay sau đó lại hé lộ về một thỏa thuận thương mại "rất lớn" sắp đạt được với Ấn Độ.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngày 26/6, Cục Thuế cho biết vừa có thông báo về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để triển khai nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu sắp xếp cơ quan thuế theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, thời gian từ 18h ngày 27/6 đến 8h ngày 1/7.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chuyên gia VPBankS đã chỉ ra các nguyên nhân khiến tỷ giá tiếp tục tăng trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục giảm.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhân dịp dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc, ngày 25/6, tại thành phố Thiên Tân, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Siemens (Đức).
5 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Phù Yên (Sơn La) hiện có khoảng 22.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tạo được hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của nông dân.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong hơn một năm qua, thế giới đã chứng kiến nỗ lực không mệt mỏi của Fed nhằm kìm hãm con "quái vật" lạm phát, vốn đã leo lên mức cao nhất trong bốn thập kỷ.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mở đầu phiên giao dịch sáng 24/6, thị trường tài chính toàn cầu chứng kiến một sự đảo chiều đột ngột. Giá vàng, vốn được coi là "hầm trú ẩn an toàn", mất hơn 30 USD mỗi ounce, trong khi giá dầu thô Brent lần đầu tiên trong nhiều tháng rơi xuống dưới ngưỡng 70 USD/thùng.
1 tuần
Xem thêm