Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tặng máy xét nghiệm virus SAR-CoV-2 cho tỉnh Tây Ninh

P.V
- 14:33, 07/07/2021

(DNTO) - Ngày 7/7, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn TTC trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR trị giá 2,5 tỷ đồng cho tỉnh Tây Ninh nhằm hỗ trợ kịp thời công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Hội DNT Việt Nam và tập đoàn TTC trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh. Ảnh: DNT.

Hội DNT Việt Nam và tập đoàn TTC trao tặng máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh. Ảnh: DNT.

Máy xét nghiệm Real-time PCR sẽ cho kết quả xét nghiệm sau 1,5 giờ với 96 mẫu cùng lúc. Máy được trang bị thiết bị ly trích mẫu bệnh phẩm, sau đó tự động xử lý mẫu xét nghiệm. Máy giúp rút ngắn các thao tác của con người với mẫu xét nghiệm Covid-19, từ đó đảm bảo an toàn hơn cho đội ngũ y, bác sĩ.

Không chỉ xét nghiệm Covid-19, máy còn xét nghiệm hầu hết các loại virus và siêu vi khác nhanh chóng, chính xác, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 

Tây Ninh là một trong các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí đặc biệt quan trọng, giàu tiềm năng, là động lực phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Do đó, việc tăng cường năng lực xét nghiệm Virus Sar-Cov-2 sẽ giúp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, qua đó làm tiền đề góp phần hỗ trợ tỉnh thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa bảo đảm chặt chẽ phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch DHA chia sẻ, Hội DNT Việt Nam, Tập đoàn TTC và DHA luôn sẵn sàng tập trung mọi tâm trí và nguồn lực để đồng sức, đồng lòng cùng Chính phủ và nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, khó lường, tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi phải giãn cách xã hội, mọi hoạt động phát triển kinh doanh bị ngưng trệ. Trước tình hình đó, để hỗ trợ hội viên của hội tại các địa phương, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kịp thời trao tặng 2.000 kít xét nghiệm cho Đồng Tháp, Bình Dương và 300 triệu đồng tiền mặt cho tỉnh Phú Yên.

Ngoài ra, hội cũng phối hợp với Công ty PHGLock Việt Nam triển khai dự án ATM gạo hỗ trợ gần 200 tấn gạo cho người nghèo tại TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước. Trong chương trình này, hội đã huy động được hơn 650 triệu đồng (tính đến ngày 6/7/2021).

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng kết hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng trong chương trình chung tay ủng hộ 1.000 suất ăn miễn phí/ngày hỗ trợ cho người nghèo TP.HCM (chương trình kéo dài liên tục 10 ngày, đến ngày 6/7/2021, Trung ương Hội đã huy động từ các mạnh thường quân số tiền là 265 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm).

Đây là những nghĩa cử cao đẹp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc góp phần giúp đỡ và giảm tải khó khăn cho người dân nghèo hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh với phương châm "Cho đi là còn mãi".

UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen và quà lưu niệm cảm ơn Hội DNT Việt Nam vì nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: DNT.

UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen và quà lưu niệm cảm ơn Hội DNT Việt Nam vì nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: DNT.

Trong thời gian tới, Hội DNT Việt Nam cùng Tập đoàn TTC, DHA sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để đóng góp vào nguồn lực của Nhà nước, đồng thời, Hội DNT Việt Nam vẫn tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Trong tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, thành viên Tập đoàn TTC) cũng trao tặng đến ngành Y tế tỉnh Tây Ninh 1.500 sinh phẩm khẳng định, vật tư xét nghiệm Sars-Cov-2 và 1.500 môi trường vận chuyển virus, vật tư lấy mẫu bệnh phẩm Sars-Cov-2 với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

* Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục kêu gọi và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng, xã hội.

Thông tin liên hệ: Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 0243.8228227 – Email: [email protected]

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 1/6, tại TP. Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hoàng Minh Cường, đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc). Cùng tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Bình Đàm, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông và ông Đỗ Hữu Huỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng.
21 phút
Doanh nhân - Doanh nghiệp
200 doanh nghiệp Sơn Đông (Trung Quốc) và Việt Nam đã có cơ hội kết nối, hợp tác làm ăn trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến giao thương giữa hai bên.
3 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 31/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã trao tặng 25 triệu đồng cho Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, nhân dịp Tỉnh đoàn phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh, tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.
7 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với tư cách là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô số lượng điểm bán lớn nhất trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, WCM tham gia diễn đàn với mục tiêu thúc đẩy tiêu thụ nông sản nội địa nói chung và Nghệ An nói riêng vào chuỗi gần 3.500 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+/WIN trên toàn quốc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 30/5, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nếu vài năm trước đây, doanh nghiệp còn mơ hồ, nghĩ về phát triển bền vững như một câu chuyện xa xôi, chỉ dành cho các "ông lớn", thì bây giờ chuyện đó đã trở nên sát sườn, doanh nghiệp sẽ thấy phát triển bền vững không phải là chi phí, là gánh nặng, mà chính là đầu tư và cơ hội cho doanh nghiệp.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Doanh nghiệp trẻ năm 2023, chiều 30/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương phối hợp với Đài truyền hình tỉnh, tổ chức đến thăm và tặng quà 2 gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 29/5, tại Thái Bình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các nhà tài trợ, tổ chức Lễ ra mắt Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em - Ươm mầm tài năng”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Thẻ tín dụng giờ đây đã trở thành “công cụ” hữu ích với nhiều người, từ thanh toán trực tiếp đến trực tuyến thẻ tín dụng đều phát huy lợi thế thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, an toàn. Trong nhiều tình huống ngặt nghèo, thẻ tín dụng có thể trở thành giải pháp “cứu tinh” của nhiều người.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội mới nhất của Tổng cục Thống kê cho biết, bình quân một tháng có 17.600 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tương đương gần 600 doanh nghiệp phá sản mỗi ngày. 
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050”. Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060.  
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sáng 29/5, Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Đỗ Duy Liên, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình khóa VI, tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ông Hiếu Nguyễn - Phó tổng GĐ phát triển chiến lược IPPG đã thay mặt Tập đoàn Liên Thái Bình Dương ký kết hợp tác cùng Trường Đại học Văn Lang phát triển chương trình giáo dục Trí tuệ nhân tạo và Robot dành cho cấp cao đẳng, đại học, trên toàn quốc.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình đã quy tụ gần 200 hội viên. Các doanh nghiệp trong Hội góp phần tạo công ăn việc làm cho 10.000 lao động tại tỉnh Hòa Bình.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Các doanh nhân kì cựu khuyến nghị doanh nghiệp nên tập trung vào những hoạt động có thế mạnh, tránh đầu tư dàn trải, luôn phải dự phòng rủi ro kể cả khi có lợi nhuận.
4 ngày