Thứ năm, 23/10/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam – 28 năm trưởng thành cùng đất nước

Nguyễn Doãn Thắng -Tổng thư ký Hội DNT Việt Nam
- 06:30, 29/01/2022

(DNTO) - Năm 2021 ghi dấu chặng đường 28 năm hình thành, phát triển tổ chức hội và phong trào Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2021.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2021.

Với tinh thần tự nguyện, gắn kết, cống hiến của các thế hệ hội viên, lãnh đạo đầy tâm huyết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp có quy mô hàng đầu quốc gia, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới, đi lên của đất nước.

Từ một Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam với 15 thành viên, 2 câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tại TP. Hà Nội và TP.HCM, đến nay mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố, 2 ngành kinh tế với trên 10.000 hội viên. Bộ máy có trên 200 cán bộ chuyên trách làm việc tại các hội Doanh nhân trẻ địa phương. Các Hội Doanh nhân trẻ đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn, thống nhất cùng hành động trong tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ và trao Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2019. Ảnh TTXVN

Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ và trao Giải thưởng Sao Đỏ - DNT Việt Nam tiêu biểu 2019. Ảnh TTXVN

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trẻ đối với tương lai của đất nước; khơi dậy ý chí, khát vọng lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương của thế hệ thanh niên thời kỳ đổi mới và hội nhập. Hội đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng phấn đấu cho sự phát triển và giàu mạnh của Tổ quốc. Các doanh nghiệp hội viên đang tạo việc làm cho trên 3 triệu người, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 30 tỷ USD.

Trải qua 6 nhiệm kỳ hoạt động, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ an sinh, kiến thiết cho sự phát triển của đất nước, nhiều chương trình hoạt động tiêu biểu được các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm ghi nhận.

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018.

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018.

Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt được triển khai từ năm 2003 đã tôn vinh 2.127 thương hiệu, sản phẩm, trở thành giải thưởng có uy tín, quy mô hàng đầu Việt Nam; góp phần quan trọng trong định hướng, nâng cao vị thế thương hiệu và doanh nghiệp Việt trong hội nhập quốc tế, là biểu tượng tự hào của các doanh nghiệp Việt Nam.

Giải thưởng Sao Đỏ đã bình chọn, tôn vinh gần 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó trao tặng giải thưởng cho 97 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất. Thành công của Giải thưởng Sao Đỏ góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của giới doanh nhân đối với xã hội, trở thành biểu tượng thành đạt, niềm tự hào của doanh nhân Việt Nam. 

Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ trực thuộc Hội DNT Việt Nam đã phát triển lớn mạnh, quy tụ những doanh nhân hàng đầu như các anh, chị: Trương Gia Bình (FPT), Võ Quốc Thắng (Đồng Tâm), Vũ Văn Tiền (Geleximco), Trần Bá Dương (THACO), Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai), Trần Đình Long (Hòa Phát), Cao Thị Ngọc Dung (PNJ), Trần Lệ Nguyên (KIDO), Nguyễn Cảnh Hồng (Eurowindow)…

Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020

Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức đã trở thành một sự kiện hết sức quan trọng; là kênh đối thoại chính sách giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp tư nhân Việt Nam; khẳng định tiếng nói, vai trò của đội ngũ này trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Nhiều hoạt động và phong trào của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam như: Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc; kết nối giao thương, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước… đã góp phần tạo nên thế hệ doanh nhân mới có khát vọng, hoài bão, tri thức, trí tuệ, là những hạt nhân đi đầu trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Nhiều DNT trở thành những doanh nhân lớn, quản lý điều hành những tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của quốc gia; có người trở thành bộ trưởng, thứ trưởng, lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Nhiều doanh nhân trẻ được tín nhiệm bầu vào Quốc hội, trở thành những đại biểu có tiếng nói quan trọng trong quá trình xây dựng pháp luật liên quan đến phát triển kinh tế của đất nước.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng là thành viên của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN, tích cực trong các hoạt động hợp tác quốc tế, kết nối hợp tác, giao thương, hỗ trợ các hội viên doanh nhân trẻ trong nước với các doanh nhân trẻ trong khu vực.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự buổi khai trương Trạm bơm oxy Thủ Đức do Hội DNT Việt Nam phối hợp Thành đoàn TP.HCM, Công ty cổ phần Thép Thủ Đức và Công ty khóa điện tử PHGLock Việt Nam tổ chức trong Chương trình ATM Oxy. Thủ tướng đánh giá cao hoạt động này khi những bình oxy miễn phí giúp cứu sống nhiều người mắc Covid-19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự buổi khai trương Trạm bơm oxy Thủ Đức do Hội DNT Việt Nam phối hợp Thành đoàn TP.HCM, Công ty cổ phần Thép Thủ Đức và Công ty khóa điện tử PHGLock Việt Nam tổ chức trong Chương trình ATM Oxy. Thủ tướng đánh giá cao hoạt động này khi những bình oxy miễn phí giúp cứu sống nhiều người mắc Covid-19.

Đặc biệt, năm 2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hội đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho chính quyền và người dân các địa phương như: Cung cấp trang thiết bị y tế, máy thở, test nhanh, máy PCR, xe cứu thương, ủng hộ hơn 125.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu; 10.000 bình oxy hỗ trợ cho hơn 60.000 F0; 1.500 tình nguyện viên nguyên là F0 vào 45 bệnh viện hỗ trợ y bác sỹ và chăm sóc bệnh nhân Covid-19; 50 đội tiêm vaccine và chương trình hỗ trợ 1.200 trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19. Tất cả chương trình được hội đặt tên là ATM với định nghĩa mới: An sinh – Tận tâm – Mau chóng đã giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân trong mùa dịch.

Các tình nguyện viên tham gia Chương trình ATM Hiến máu cứu người do Hội DNT Việt Nam tổ chức.

Các tình nguyện viên tham gia Chương trình ATM Hiến máu cứu người do Hội DNT Việt Nam tổ chức.

Nhìn lại chặng đường 28 năm hình thành và phát triển, Hội DNT Việt Nam ngày càng lớn mạnh, từng bước chủ động xác lập vị trí, phát triển bền vững, đóng góp cho nền kinh tế - xã hội của đất nước. Trong thời gian tới, Hội DNT Việt Nam xác định tập trung vào các hoạt động gắn kết, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển; tích cực trong các hoạt động xây dựng chính sách, tạo dựng môi trường kinh doanh cho doanh nhân, doanh nghiệp; nâng cao năng lực cho tổ chức Hội cũng như các hội viên, đội ngũ cán bộ hội chuyên trách.

Với sức trẻ và truyền thống của mình, Hội DNT Việt Nam sẽ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, đặt nền tảng cho phong trào trong giai đoạn tới, vừa là thành quả trong 30 năm đổi mới, vừa là hạt nhân nòng cốt đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc đóng cửa một loạt cửa hàng Muji trên khắp Trung Quốc gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý. Được biết đến là thương hiệu được giới trung lưu yêu thích tại Trung Quốc, liệu Muji có đang dần bị đẩy ra khỏi “thị trường vàng” của mình?
54 phút
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Theo ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam: “Khát vọng vươn tầm” không chỉ là khẩu hiệu, mà là lời cam kết hành động. Ngành nhựa Việt Nam sẽ chủ động nguồn nguyên liệu, thúc đẩy phát triển công nghiệp hóa dầu nội địa, đồng thời phát triển bền vững – tuần hoàn – nhân văn hơn”.
15 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc, đổi mới công nghệ, thúc đẩy chuỗi liên kết, chuỗi bán lẻ, SATRA đang gấp rút hoàn thành kế hoạch phát triển giai đoạn 2021-2025.
15 giờ
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Với tinh thần “Bạn góp một – Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai – Tiếp bước tương lai 2025” do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Chương trình kêu gọi quyên góp được hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng, đến từ khách hàng và tập thể cán bộ – công nhân viên Vinamilk trên toàn quốc
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 22/10/2025 tại Hà Nội, doanh nhân Huỳnh Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC được vinh danh “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trao tặng.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 21/10, Đoàn thẩm định số 5, Ban Tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 do bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam và Đoàn thẩm định số 29 do ông Phan Tấn Đạt - Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội DNT Việt Nam đã thẩm định trực tiếp các đơn vị tham gia Giải thưởng Sao đỏ năm 2025 trên địa bàn TP.HCM.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hơn 40 năm trước, sau đổi mới, kinh tế tư nhân Việt Nam chính thức được nhìn nhận là một thành phần trong nền kinh tế nhiều thành phần định hướng xã hội chủ nghĩa. Với sức sống và sự phát triển mãnh liệt, hơn 40 năm sau, Nghị quyết 68-NQ/TW ban hành ngày 4/5/2025 khẳng định “Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng  của nền kinh tế quốc gia”.  
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) phối hợp cùng Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2, Thuế Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND phường Vũng Tàu, UBND phường Tam Thắng và UBND phường Rạch Dừa tổ chức “Hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số và tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 17/10, Tập đoàn Novaland (NVL) chính thức công bố thông tin về những nỗ lực và kết quả đạt được trong việc khắc phục các vấn đề liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, theo tinh thần kết luận của Thanh tra Chính phủ.
5 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Tại buổi gặp mặt doanh nhân Việt Nam mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi gắm một thông điệp đầy cảm hứng: “Doanh nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần tự tin, tự lực để bước những bước dài hơn, vươn xa ra biển lớn, đi sâu vào lòng đất, bay cao lên vũ trụ”...
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong hai ngày 15 & 16/10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, đã diễn ra Carnival Doanh nhân trẻ (DNT) ASEAN lần thứ 10 - 2025. Sự kiện là dấu ấn kỷ niệm hành trình 10 năm của Hội đồng DNT ASEAN (AYEC) với chủ đề "Kết nối ASEAN, kiến tạo thay đổi toàn cầu".
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Herbalife Việt Nam vừa tổ chức Lễ tái ký kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, Herbalife Việt Nam sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho 15 trung tâm Casa Herbalife tại Việt Nam để hỗ trợ bữa ăn hằng ngày cho hơn 3.000 trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi các đối tác này.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hướng đến chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) (02/11/1995 – 02/11/2025), Hội diễn văn nghệ “SATRA trong trái tim tôi” đã diễn ra sôi nổi tại Cung Văn hóa Lao động TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện ghi nhận sự tham gia nhiệt tình của gần 50 tiết mục đến từ 18 đơn vị thành viên trong toàn hệ thống.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp trong hệ sinh thái SATRA tiếp tục khẳng định vị thế khi tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng ‘Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM 2025’, đồng thời ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thành viên SATRA cũng được tôn vinh “Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM” trong dịp này.
1 tuần
Xem thêm