Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Elon Musk gọi các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla là 'lò đốt tiền khổng lồ'

Duy Vũ
- 08:30, 24/06/2022

(DNTO) - CEO Elon Musk cho biết các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla ở Texas (Mỹ) và Berlin (Đức) đang lỗ hàng tỷ USD khi họ phải vật lộn để tăng sản lượng do thiếu hụt pin, cũng như tắc nghẽn tại cảng ở Trung Quốc.

 

Theo CEO Elon Musk, các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla ở Texas, Mỹ và Berlin, Đức đang lỗ hàng tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Theo CEO Elon Musk, các nhà máy sản xuất ô tô mới của Tesla ở Texas, Mỹ và Berlin, Đức đang lỗ hàng tỷ USD. Ảnh: Reuters.

“Cả hai nhà máy ở Berlin và Austin, Texas giống như những lò đốt tiền thật sự. Nó thật sự giống với âm thanh của những đồng tiền đang bị đốt”, Musk chia sẻ.

Musk cho biết nhà máy ở Texas của Tesla sản xuất lượng ít ô tô do những thách thức trong việc thúc đẩy sản xuất loại pin “4680” mới của của họ, và các công cụ để sản xuất loại lin 2170 thông thường đang “bị kẹt tại các cảng ở Trung Quốc.” Musk tin rằng những việc này sẽ được khắc phục nhanh chóng, nhưng cần phải để tâm nhiều hơn nữa.

Trong khi đó nhà máy ở Berlin đang ở tình thế “tốt hơn một chút” do họ đã bắt đầu sử dụng pin 2170 cho các xe được chế tạo tại đó.

“Việc tạm đóng cửa nhà máy do Covid-19 ở Thượng Hải là rất, rất khó khăn”, Musk bày tỏ. Việc ngừng hoạt động không chỉ ảnh hưởng tới nhà máy của Tesla ở Thượng Hải, mà ở California cũng không khá hơn là bao, khi nơi này sử dụng một số phụ tùng được sản xuất ở Trung Quốc.

Tesla có kế hoạch tạm dừng phần lớn việc sản xuất ở Thượng Hải trong 2 tuần đầu tiên của tháng 7 để nâng cấp cơ sở sản xuất nhằm tăng sản lượng.

“2 năm qua là một cơn ác mộng bởi sự gián đoạn về chuỗi cung ứng, hết việc này tới việc khác và chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nó”, vị tỷ phú cho biết.  

Ông nói thêm, hiện tại mối quan tâm lớn nhất của Tesla là “làm thế nào để giữ cho nhà máy hoạt động để có thể trả lương cho mọi người mà không phải phá sản”.

Vào đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu sản xuất tại các nhà máy ở Berlin và Texas. Cả hai đều rất quan trọng đối với tham vọng tăng trưởng của hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

Musk cho biết dự kiến Tesla sẽ bắt đầu đi vào sản xuất xe bán tải chạy bằng điện Cybertruck vào giữa năm 2023.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Nhà đầu tư đừng bó buộc tâm lý vào một vấn đề nào, hãy mềm mại biến động theo dòng tiền chuyển dịch, đặc biệt không sa đà vào các dòng cổ phiếu không được quan tâm và có cơ cấu danh mục đầu tư hợp lý.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Từ ngày 29 đến 31/8 tới đây, triển lãm China Homelife – triển lãm hàng gia dụng, điện tử tiêu dùng, dệt may, vật liệu xây dựng - nội thất của Trung Quốc sẽ lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
S&P 500 giảm 2,97 điểm, tương đương 0,1% xuống 4207,27, trong khi Nasdaq tập trung vào công nghệ mất 74,89 điểm, tương đương 0,6% xuống 12779,91. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 27,16 điểm, tương đương 0,1%, lên 33336,67.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng chương trình bình ổn giá, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Được thúc đẩy mạnh mẽ bởi đại dịch, khi các địa phương bị phong tỏa, hoạt động giao thương hạn chế, một số cư dân tại khu dân cư tận dụng mạng xã hội để tạo ra cộng đồng khách hàng mua sắm trực tuyến thân thiết và trở thành thương nhân, tiếp tục kinh doanh thành công dù đã bước qua đại dịch.
2 ngày