Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tesla bị cựu nhân viên kiện vì 'sa thải hàng loạt'

Duy Vũ
- 06:31, 23/06/2022

(DNTO) - Cựu nhân viên của Tesla đã đệ đơn kiện hãng sản xuất ô tô điện này vi phạm luật liên bang, khi sa thải hàng loạt nhân viên mà không có báo trước về việc cắt giảm nhân lực.

 

Tesla bị cựu nhân viên kiện vì

Tesla bị cựu nhân viên kiện vì "sa thải hàng loạt". Ảnh: Reuters.

Vụ kiện được đệ lên tại Texas vào cuối ngày 19/6 bởi hai công nhân John Lynch và Daxton Hartsfield. Theo đơn kiện, Tesla đã sa thải hơn 500 nhân viên, trong đó có cả hai người này tại nhà máy ở thành phố Sparks, Nevada.

Các công nhân cáo buộc công ty rằng họ đã không tuân thủ Đạo luật Thông báo Điều chỉnh và Đào tạo lại Người lao động, trong đó có yêu cầu phải thông báo trước 60 ngày khi tiến hành sa thải hàng loạt. Họ đang tìm kiếm một phán quyết chung cho tất cả các cựu nhân viên Tesla trên khắp nước Mỹ đã bị cho nghỉ việc vào tháng 5 và tháng 6 mà không có một thông báo từ trước.

“Tesla chỉ đơn giản thông báo cho các nhân viên là việc chấm dứt hợp đồng với họ sẽ có hiệu lực từ bây giờ,” đơn kiện cho biết.

CEO của Tesla, Elon Musk cho biết ông có dự cảm “rất tệ” về nền kinh tế, và Tesla cần phải cắt giảm nhân lực đi 10%.

Thông qua vụ kiện, Lynch và Hartsfield hy vọng nhận được tiền lương và trợ cấp trong giai đoạn 60 ngày này.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức về vụ kiện.

Shannon Liss-Riordan, một luật sư đại diện cho các công nhân cho biết cô ấy đang rất quan ngại khi Tesla đã vi phạm luật lao động liên bang một cách trắng trợn khi sa thải hàng loạt nhân viên mà không có thông báo từ trước.

“Tiền lương hai tháng này sẽ không là gì đối với Musk, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn với những công nhân làm việc cho ông ấy,” cô chia sẻ thêm

Cô cho biết thêm, Tesla sẽ chỉ cho một số nhân viên hưởng chế độ thôi việc trong một tuần, đồng thời cô đang chuẩn bị một đơn đề nghị khẩn cấp với tòa án để nỗ lực ngăn Tesla cố gắng nhận lại các nhân viên và cho họ hưởng chế độ thôi việc một tuần.

Hiện đơn kiện đã được nộp lên tòa án liên bang Mỹ tại Texas.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
13 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hiện nay, những biến động tăng cao nhanh chóng của giá xăng dầu khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khó càng thêm khó. Trong bối cảnh khát vốn, điều doanh nghiệp mong mỏi nhất là nguồn vốn rẻ đang được triển khai sẽ kịp thời và thẩm thấu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kỳ vọng 100 startup “kỳ lân” trong năm 2022 không phải là quá xa vời với Ấn Độ khi trong 20 năm qua, các vườn ươm được hình thành và có hoạt động vô cùng chuyên nghiệp hỗ trợ cho khởi nghiệp.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ngành bán lẻ và dịch vụ, giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường dần trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp để có thể kinh doanh bền vững.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Cựu nhân viên của Tesla đã đệ đơn kiện hãng sản xuất ô tô điện này vi phạm luật liên bang, khi sa thải hàng loạt nhân viên mà không có báo trước về việc cắt giảm nhân lực.
1 ngày