Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công - tiếp tục đà tăng trưởng bền vững

X. Nhi
- 09:20, 07/09/2023

(DNTO) - Vừa qua, Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC IZ) đã nhận được kết quả xếp hạng tín nhiệm bậc “vnA” và triển vọng “Ổn định” bởi đơn vị uy tín Saigon Ratings.

TTC IZ là đơn vị thành viên của Tập đoàn TTC - một trong những Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành tại Việt Nam hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Năng lượng, Bất động sản, Bất động sản Công nghiệp, Du lịch và Giáo dục, với hơn 120 đơn vị trực thuộc tại các tỉnh thành trên cả nước và Lào, Campuchia, Singapore, Úc,…

TTC IZ là hạt nhân của Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công (TTC IR). Lĩnh vực kinh doanh chính của TTC IZ là: Thực hiện đầu tư, xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và các dịch vụ đi kèm cung cấp cho khách hàng trong khu công nghiệp; Cho thuê kho - xưởng; Kinh doanh cảng thủy nội địa, cung cấp dịch vụ logistics trọn gói;…

Saigon Ratings công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với TTC IZ ở bậc “vnA” và triển vọng “Ổn định”.

Saigon Ratings công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với TTC IZ ở bậc “vnA” và triển vọng “Ổn định”.

Với mục đích tăng tính minh bạch và khách quan về chất lượng, hiệu quả hoạt động, TTC IZ đã chủ động xếp hạng tín nhiệm độc lập bởi một bên thứ ba nhằm cung cấp thông tin và đánh giá các rủi ro một cách đáng tin cậy cho các cổ đông, đối tác, khách hàng, nhà đầu tư. Theo đó, ngày 26/5/2023, Saigon Ratings đã công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với TTC IZ ở bậc “vnA” và triển vọng “Ổn định”.

Saigon Ratings đánh giá TTC IZ thực hiện chính sách tài chính thận trọng và rủi ro tài chính hiện nay là ở mức thấp. Điều này, được phản ánh bởi số liệu tỷ lệ đòn bẩy đã giảm dần ở giai đoạn 2020 - 2022. Mặc dù khả năng tăng đòn bẩy 2 năm tiếp theo từ việc tăng nợ vay được đánh giá là tích cực vì nợ vay để đầu tư mở rộng dự án theo chu kỳ chiến lược. Tuy tăng đòn bẫy tài chính nhưng Công ty vẫn đảm bảo khả năng thanh toán các nghĩa vụ tài chính bởi thanh khoản tiền mặt khá tốt và khả năng được tài trợ bởi các khoản vay dài hạn.

Kế hoạch phát triển kinh doanh trong năm 2024 và 2025, TTC IZ sẽ tiếp tục mở rộng khu công nghiệp hiện hữu, đầu tư khu công nghiệp tại Long An và cụm công nghiệp tại Tây Ninh.

Kế hoạch phát triển kinh doanh trong năm 2024 và 2025, TTC IZ sẽ tiếp tục mở rộng khu công nghiệp hiện hữu, đầu tư khu công nghiệp tại Long An và cụm công nghiệp tại Tây Ninh.

Triển vọng của TTC IZ được đánh giá là “Ổn định” với nhận định rằng quỹ đất thương phẩm còn lại hơn 50 hecta tiếp tục cho khách hàng thuê trong năm 2023. Với 2 thị trường mục tiêu đó là (i) Thị trường trong nước: Tập trung khai thác nguồn khách hàng hiện hữu đang có nhu cầu mở rộng, di dời hoạt động sản xuất và (ii) Thị trường nước ngoài: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU - là các quốc gia đang có sự dịch chuyển xu hướng đầu tư khỏi Trung Quốc.

Cũng trong năm 2023, TTC IZ sẽ tiếp nhận hệ thống kho cao cấp tại khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ, hệ thống kho tại Hải Phòng và đưa một phần dự án khu kho cảng vào khai thác sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ cũng như gia tăng nguồn thu ổn định từ hoạt động cho thuê này.

TTC IZ ngày càng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, công tác cảnh quan khu công nghiệp, xây dựng khu công nghiệp sinh thái thông minh theo định hướng phát triển xanh bền vững.

TTC IZ ngày càng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, công tác cảnh quan khu công nghiệp, xây dựng khu công nghiệp sinh thái thông minh theo định hướng phát triển xanh bền vững.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, vốn chủ sở hữu so với cùng kỳ giảm nhẹ, còn gần 1,48 ngàn tỷ đồng. Hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu tăng từ 4,13 lần lên 4,39 lần, tương đương tổng nợ phải trả gần 6,5 ngàn tỷ đồng (trong đó có gần 5 ngàn tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện dài hạn không thuộc nghĩa vụ phải trả); Dư nợ trái phiếu trên vốn chủ sở hữu giảm từ 0,2 lần còn 0,11 lần.

Kết quả kinh doanh riêng của TTC IZ ghi nhận doanh thu đạt 374 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 46 tỷ đồng. Mặc dù lợi nhuận sau giảm so với cùng kỳ do chi phí tài chính tăng trong bối cảnh lãi suất biến động và ngưng vốn hóa chi phí đầu tư hạ tầng khu công nghiệp nhưng doanh thu vẫn tăng trưởng gần 8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy Công ty vẫn trên đà tăng trưởng tạo động lực phát triển kinh doanh với các dự án mới trong tương lai.

Kế hoạch phát triển kinh doanh trong 2 năm tiếp theo 2024 - 2025, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng khu công nghiệp hiện hữu, đầu tư khu công nghiệp tại Long An và cụm công nghiệp tại Tây Ninh.

Dự phóng doanh thu mảng cho thuê khu công nghiệp của TTC IZ sẽ đạt mức tăng trưởng kép hàng năm là 22% giai đoạn 2023 - 2025. Kết quả xếp hạng tín nhiệm trên là nhờ sự tin tưởng, đồng hành của quý đối tác, khách hàng, cổ đông. Đây cũng là động lực giúp TTC IZ ngày càng hoàn chỉnh hơn hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt công tác cảnh quan khu công nghiệp, xây dựng khu công nghiệp sinh thái thông minh theo định hướng phát triển xanh bền vững. Bên cạnh đó, TTC IZ với chính sách giá cho thuê đất có tính cạnh tranh so với các khu công nghiệp khác trong khu vực nên khả năng TTC IZ vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu ổn định trong 24 tháng tiếp theo.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đang tích cực mở đường sang Israel, nơi được mệnh danh là “quốc gia khởi nghiệp” với nhu cầu đang gia tăng.
47 phút
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 29/9, PwC Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Phuc Khang Corporation tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sacombank luôn nỗ lực triển khai các giải pháp tài chính, các chương trình ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu khách hàng. Một trong những giải pháp thiết thực và hiệu quả Ngân hàng đang thực hiện là đem đến đa dạng các dòng thẻ với nhiều tính năng vượt trội, góp phần cùng doanh nghiệp tách bạch tài chính, tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chợ Bình Điền không chỉ là một địa điểm kinh doanh thực phẩm mà còn là một nhà cung cấp hàng hóa uy tín, chất lượng cho nhiều đối tác lớn, nhỏ. Chợ đã triển khai hoạt động tự doanh trên một số mặt hàng trái cây và rau củ quả. Chợ cũng đã áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát và giao dịch hàng hóa, nâng cao hiệu quả và minh bạch hoạt động.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trung Quốc sở hữu công nghệ chế biến dược liệu tiên tiến nên thua mua nguyên liệu từ Việt Nam và chế biến thành sản phẩm cao cấp để xuất khẩu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Như một thế giới hoàn toàn khác. Khi một ngày bắt đầu kết thúc cũng là lúc mọi hoạt động của chợ Bình Điền tấp nập hơn bao giờ hết. Mọi giao thương, hoạt động của các thương nhân diễn ra gần như suốt đêm, để sớm tinh mơ của ngày hôm sau, các mặt hàng ở đây đã có mặt ở hầu khắp các chợ bán lẻ.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBa) đã được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, vì những thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trẻ Thủ đô.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 27/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) khai trương hai tòa nhà hội sở mới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 27/9, trong khuôn khổ “Lễ kỷ niệm 30 năm Phong trào Doanh nghiệp trẻ Hà Nội", HanoiBa đã tổ chức Tọa đàm "Thế hệ các nhà Lãnh đạo Doanh nghiệp mới - The New Leaders", với hi vọng mang đến cho doanh nhân trẻ những kinh nghiệm học tập từ chuyên gia hàng đầu trong quản trị, điều hành doanh nghiệp.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Lãnh đạo doanh nghiệp lớn đã có những chia sẻ ấn tượng trong Panel 2 với chủ đề “Hành động mới” thuộc Diễn đàn lãnh đạo Doanh nghiệp trẻ Việt Nam 2023, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hôm 27/9.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng, có vai trò quyết định đối với môi trường sinh thái của cả vùng Bắc Bộ, nhưng đây vẫn là "vùng trũng" trong phát triển và là "lõi nghèo" của cả nước. Một trong những nguyên nhân là "năng lực kết nối giao thông còn hạn chế...
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau hơn một tháng phát động và chuẩn bị, chiều 26/9, tại Hà Tĩnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đồng chủ trì tổ chức họp báo và bốc thăm chia bảng Giải bóng đá Doanh nghiệp - Doanh nhân Hà Tĩnh lần thứ II, năm 2023.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chiều 25/9, tại Cao Bằng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tham dự “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2023”. Chủ trì hội nghị có ông Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại giải vô địch các Câu lạc bộ (CLB) golf Hải Phòng (lần thứ 2) năm 2023, diễn ra ngày 24/9 trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng, CLB Golf Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã thi đấu xuất sắc với 6 chiến thắng.
4 ngày