Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chứng khoán vượt ngưỡng 1.500 điểm

Thư Linh
- 17:50, 25/11/2021

(DNTO) - Sớm hơn dự đoán của nhiều nhà đầu tư, VN-Index chính thức chinh phục thành công ngưỡng tâm lý quan trọng 1.500 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, 25/11.

Ngay phiên sáng, VN-Index nhanh chóng tăng 10 điểm, vượt qua 1.500 điểm. Không lực cản lớn nào cản nổi chân của chỉ số này, VN-Index giữ được phong độ đến thời điểm chốt phiên, chính thức lập được kỷ lục mới với mốc 1.500,81 điểm. Toàn thị trường có 81 mã tăng trần, 474 mã tăng giá.

Dòng tiền mạnh mẽ chảy vào tất cả các nhóm ngành, khiến hầu hết các nhóm cổ phiếu đều bật tăng. Nhóm ngành ngân hàng sau khi tăng mạnh hôm qua nay đã có dấu hiệu nghỉ ngơi khi đà tăng chậm lại. Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng tốt như VCB tăng 2,19%; VPB tăng 1,88%... Nhiều mã sụt giảm nhưng mức giảm không đáng kể.

VN-Index chính thức vượt ngưỡng 1.500 điểm.

VN-Index chính thức vượt ngưỡng 1.500 điểm.

Nhóm chứng khoán được xem là gặp đúng "thiên thời địa lợi" nhờ sự sôi động của thị trường, ghi nhận mức tăng 2,28%, điển hình với các mã như SSI tăng 3,38%, SHS tăng 4,32%, MBS tăng 2,46%...

Nhóm bất động sản theo sau với mức tăng 1,31%, trong đó NVL tăng 2,44%, PDR tăng 4,2%, KBC tăng 2,47%... Khá nhiều mã trong nhóm tăng kịch trần tím ngắt như DXG, DIG, TCH tăng gần 7%.

Thanh khoản toàn thị trường dồi dào với 37.000 tỷ đồng, riêng trên sàn HoSE là hơn 31.000 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Nguyên nhân được cho là đến từ sự giảm điểm của nhóm ngân hàng, nhóm có số vốn hóa lớn trên thị trường.

Khối ngoại hôm nay chi hơn 1.500 tỷ cho chiều mua và gom về hơn 2.500 tỷ ở chiều bán, còn lại là dòng tiền cuồn cuộn đến từ nhà đầu tư trong nước. Điều này cho thấy tiềm lực từ các nhà đầu tư trong nước vô cùng mạnh với tâm lý vững vàng và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Một điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là chỉ số VN30 tăng mạnh, chốt phiên tại 1.572 điểm. Dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển khi bắt đầu tiến bước vào nhóm này tạo thành lực đẩy quan trọng cho thị trường tăng trưởng, đưa VN-Index vượt đỉnh. Trong khi đó, dòng tiền lại đang rút dần ra khỏi nhóm Smallcap; nhóm Midcap vẫn giữ vị thế trung lập.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay, theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán MBS, thị trường đã có một phiên đổi trụ thành công với xu hướng tăng điểm cẩn trọng.

"Chúng tôi cho rằng thị trường đang đi lên bền vững, dòng tiền có sự lan tỏa và xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,…", MBS nhận định.

Chứng khoán Aseansc cũng giữ quan điểm lạc quan về thị trường khi cho rằng: "Cơ hội thị trường tăng điểm vẫn được duy trì trong một vài phiên tới" và trong phiên ngày mai: "Chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.505 – 1.510 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.515 – 1.520 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày".

Tin khác

CEO của Tesla Elon Musk, mới đây đã kêu gọi nhân viên của mình tìm cách giảm chi phí giao xe điện cho khách hàng, thay vì gấp rút giao đơn đặt hàng vào phút cuối nhằm đạt được mục tiêu doanh số bán hàng cuối quý.
Khi tin tức về hiện tượng khí hậu nóng lên toàn cầu càng nổi sóng, nhóm cổ phiếu xanh – cổ phiếu của những công ty sản xuất có lượng khí thải carbon tương đối thấp, càng chiếm lĩnh thị trường về giá trị.
Cuộc đua chiếm lĩnh miếng bánh thị trường đã thúc đẩy ngành tài chính tăng tốc chuyển đổi số. Giới chuyên gia nhận định, sự “bùng nổ” xu thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), dữ liệu lớn (Big Data), Fintech (công nghệ tài chính)..., ước tính đem lại giá trị gia tăng lên tới hàng nghìn tỷ USD mỗi năm.
Giá dầu thô có phiên giảm sâu nhất trong năm tại ngày 27/11, xuống thấp nhất trong hơn 2 tháng qua khi chủng mới Covid-19 xuất hiện gây lo sợ với việc nhu cầu giảm trong khi nguồn cung tăng cao.
Giá Bitcoin giảm sâu cùng các loại tài sản khác trong phiên giao dịch ngày 27/11, xuống thấp nhất 3 tuần và chính thức rơi vào vùng giá xuống.