Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Biden đang đuổi sát Trump tại bang Pennsylvania và Georgia

VÂN TRÀ
- 09:28, 06/11/2020

(DNTO) - Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang đuổi sát Trump tại 2 bang Pennsylvania và Georgia khi phiếu đang được kiểm tại đây. Hai bang này Trump bắt buộc phải chiến thắng để giữ chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng trong nhiệm kỳ này.

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Trump và Biden vẫn chưa đến hồi kết. Ảnh: Getty Images

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Trump và Biden vẫn chưa đến hồi kết. Ảnh: Getty Images

Trong đêm qua (5/11), số phiếu bầu cho Biden đã tăng mạnh khi việc kiểm phiếu được tiến hành tại hai bang quan trọng này.

Trong đó, số phiếu bầu qua thư dành cho Đảng Dân chủ của ông Biden vượt xa so với số phiếu dành cho Trump. Liên minh tranh cử của Trump đã tiến hành các biện pháp pháp lý với lý do có gian lận bầu cử. Trump đã viết trên Twitter “Dừng kiểm phiếu”.

Trong khi đó tại các bang Nevada và Arizona, cuộc bám đuổi giữa hai đối thủ vẫn diễn ra quyết liệt. Theo CNN, hiện Biden đang có 253 phiếu đại cử tri và Trump có 213 phiếu.

Tin nên đọc

Pennsylvania là bang nếu Biden chiến thắng tại đây thì sẽ có số phiếu đại cử tri vượt mốc 270 phiếu cần thiết để trở thành tổng thống. Tuy nhiên việc kiểm phiếu tại bang này chỉ có thể kết thúc vào ngày thứ sáu hôm nay 6/11 (giờ Mỹ).

Biden hiện chỉ kém Trump 60.000 phiếu tại Keystone State sau khi trước đó đã kém Trump tới nửa triệu phiếu ngay sau khi đóng cửa phòng phiếu.

Tại Georgia, bang mà Trump cũng không thể thua, số phiếu qua thư Biden giành được hiện đang kém Trump 4.000 phiếu khi đã có kết quả từ hạt Fulton.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị của Bộ Công thương về chính sách an sinh xã hội hỗ trợ cho các đối tượng có thu nhập thấp, và về hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân để có tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời.
13 giờ
Thời sự - Chính trị
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, 6 tháng đầu năm 2022, bất động sản TP.HCM có dấu hiện lệch pha trong phân khúc thị trường. Tình trạng lệch pha này dẫn đến giá nhà tăng liên tục trong 5 năm qua. Hoạt động chuyển nhượng ách tắc, doanh nghiệp có dấu hiệu hụt hơi, giảm thanh khoản…
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng chương trình bình ổn giá, kiểm soát việc chấp hành pháp luật về giá, các biện pháp kê khai, niêm yết giá và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh nguồn vốn, tài chính là mạch máu cho doanh nghiệp, theo đó, VCCI đề nghị Chính phủ đẩy mạnh chương trình hỗ trợ, phục hồi đã được Quốc hội thông qua và Chính phủ cũng đã ban hành nghị quyết, đặc biệt cần khai thông hỗ trợ lãi suất tín dụng 2% theo Nghị định 31.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Thủ tướng cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào những thành tựu chung của đất nước; kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống, "đồng cam cộng khổ" cùng đất nước và nhân dân, khẳng định truyền thống của dân tộc ta là càng khó khăn, càng đoàn kết, chủ động, sáng tạo, biến nguy thành cơ.
2 ngày