Thứ hai, 25/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 13/11: USD giảm nhẹ, bảng Anh lao dốc

VÂN TRÀ
- 07:27, 13/11/2020

(DNTO) - USD giảm giá trong phiên giao dịch ngày 13/11 (giờ Việt Nam), bảng Anh lao dốc khi các nhà đầu tư có vẻ thay đổi từ thái cực lạc quan sang thận trọng về triển vọng của vaccine Covid-19, trong khi các ca nhiễm ngày càng tăng.

Đồng bạc xanh giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

Đồng bạc xanh giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay. Ảnh: T.L

Chỉ số Dollar Index giảm 0,05% tại lúc 14:38 GMT, khi cảm xúc thích rủi ro tăng cao một chút tại thị trường châu Á.

Hai đồng tiền rủi ro nhạy cảm là đô la Australia (AUD) và đô la New Zealand (NZD) đã hồi phục, tuy nhiên vẫn được giao dịch ở mức thấp hơn 0,1%. Trong khi đó đồng euro (EUR) sau khi giảm ở đầu phiên đã bật tăng trở lại 0,3% so với đồng bạc xanh tại tỉ giá EUR = 1,1823 USD.

“Hoạt động trao đổi euro/USD đã giảm nhẹ trong phiên hôm qua, và tôi cho rằng sau này euro sẽ ổn định trở lại và có thể giữ ở mức 1,18 USD”, Jane Foley thuộc ngân hàng Rabobank cho biết.

Trong khi đó đồng bảng Anh (GBP) giảm 0,5% so với USD, và hiện đang giao dịch ở mức GBP = 1,3152 USD, giảm 0,8% so với đồng tiền chung với tỉ giá EUR = 0,8978 GBP. Bảng Anh giảm giá ngay sau khi có dữ liệu công bố cho thấy tăng trưởng kinh tế Anh thấp hơn so với dự báo trong tháng 8 và tháng 9.

Cũng trong phiên hôm nay, đồng tiền an toàn yên Nhật (JPY) giảm nhẹ so với đồng bạc xanh, lúc 15:00 GMT, yên Nhật giảm 0,192% với tỉ giá USD = 105,233 JPY.

“Đồng USD suy yếu và động lượng tăng phát trên thị trường chứng khoán mà chúng ta đã chứng kiến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được thị trường ngoại hối và chứng khoán hấp thụ”, Christin Tuxen tại ngân hàng Danske Bank viết.

Tin nên đọc

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD.

Ngân hàng Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD. Vietinbank: 23.088 đồng/USD và 23.268 đồng/USD. ACB: 23.110 đồng/USD và 23.260 đồng/USD.

Tỷ giá Euro đứng ở mức: 26.883 đồng (mua) và 27.971 (bán). Tỷ giá Bảng Anh: 30.178 đồng (mua) và 31.124 đồng (bán). Tỷ giá Yên Nhật ở mức 214,7 đồng (mua vào) và 223,6 đồng (bán ra). Nhân dân tệ được mua vào ở mức: 3.460 đồng và bán ra ở mức 3.569 đồng.

Tin khác

Sự Kiện
APEC nhấn mạnh thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tăng cường hợp tác thương mại số và phát triển xanh.
7 giờ
Sự Kiện
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi), trong đó đáng chú ý là đề xuất thay đổi tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng đơn giản, dễ áp dụng và phù hợp với thực tiễn.
1 ngày
Sự Kiện
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
1 ngày
Sự Kiện
Mặt bằng lãi suất thị trường thời gian qua liên tục có xu hướng giảm. Tuy nhiên, những ngày gần đây, xuất hiện hiện tượng cá biệt một số tổ chức tín dụng điều chỉnh tăng lãi suất.
2 ngày
Sự Kiện
Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt gồm 9 chương, 45 điều, đề xuất nhiều cơ chế mang tính đột phá nhằm tạo động lực để TPHCM phát triển vượt trội. Dự thảo đang được Thành phố khẩn trương hoàn thiện, trong đó đề xuất phân quyền triệt để với gần 300 thẩm quyền được giao trực tiếp cho HĐND, UBND và Chủ tịch UBND Thành phố.
2 ngày
Sự Kiện
Việc triển khai xăng sinh học E10 đang được xem là bước chuyển quan trọng trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam. Theo các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành xăng dầu, hơn 90% phương tiện sử dụng động cơ xăng hiện nay có thể vận hành bình thường với xăng E10 mà không cần cải tạo động cơ.
4 ngày
An toàn thông tin
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
4 ngày
Sự Kiện
Khi những vi phạm về sở hữu trí tuệ (SHTT) không còn co cụm ở những sạp hàng ẩn khuất nơi chợ truyền thống mà đã "hóa thân" tinh vi thành những phiên livestream nghìn đơn, những kho hàng online ẩn danh trên không gian số, mạng lưới quản lý thị trường buộc phải thay đổi tư duy chiến lược.
5 ngày
Sự Kiện
Theo báo cáo Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới giữa năm 2026 do LHQ công bố ngày 19/5, mức tăng trưởng GDP toàn cầu được điều chỉnh giảm từ 2,7% (dự báo hồi tháng 1) xuống còn 2,5%.
5 ngày
Sự Kiện
TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn dân trong năm 2026, trên cơ sở huy động toàn bộ hệ thống y tế công lập và ngoài công lập tham gia, góp phần bảo đảm việc tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi và rộng khắp.
5 ngày
Sự Kiện
Cục Thuế vừa phát động chiến dịch toàn quốc nhằm xử lý dứt điểm hàng loạt hồ sơ thuế tồn đọng, ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp "mất tích" và rút ngắn thủ tục giải thể. Đây được xem là bước đi chiến lược trong bối cảnh chuyển đổi số, giúp làm sạch dữ liệu và tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch.
5 ngày
Sự Kiện
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 66.17/2026/NQ-CP về cắt giảm, sửa đổi ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, số ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ giảm mạnh từ 198 xuống còn 142, hướng tới xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng và giảm gánh nặng thủ tục cho doanh nghiệp.
5 ngày
Sự Kiện
Ngày 19/5, UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
6 ngày
Sự Kiện
VIFC-HCMC định hướng phát triển một hệ sinh thái tài chính gắn với hàng hải và logistics. Hiện tổng giá trị hàng hóa lưu chuyển qua hệ thống cảng khu vực TP. Hồ Chí Minh ước vượt 1.000 tỷ USD mỗi năm.
1 tuần
Sự Kiện
Hai ngày đàm phán tại Bắc Kinh khép lại cho Tổng thống Trump mà không mang đến bước ngoặt nào về thương mại hay chiến tranh Iran, ngoại trừ lời cảnh báo cứng rắn về Đài Loan của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
1 tuần
Xem thêm