Thứ bảy, 15/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Từ 1/6, không cần dùng thẻ bảo hiểm y tế giấy khi khám chữa bệnh

T.H
- 08:41, 01/06/2021

(DNTO) - Người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh thay thế cho thẻ giấy, bắt đầu từ ngày 1/6…

Bắt đầu từ hôm nay 1/6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh. Ảnh: T.L

Bắt đầu từ hôm nay 1/6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh. Ảnh: T.L

Ngày 31/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT về việc sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh.

Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay 1/6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Theo đó, cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID (trường hợp này chỉ áp dụng với cơ sở khám, chữa bệnh không có đầu đọc).

Đồng thời, cơ sở khám, chữa bệnh có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan bảo hiểm xã hội để giải quyết.

Đây thực sự là bước đi phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra với thẻ giấy và giúp giảm thời gian thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh cho cả người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, việc sử dụng ảnh thẻ BHYT thay cho thẻ giấy còn giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội. Qua đó, cũng góp phần phòng, tránh tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tin khác

Sự Kiện
Trong ba ngày 12-14/8/2026, Trung tâm Hành động Vì động vật hoang dã Việt Nam (WildAct) phối hợp cùng Chi cục Lâm nghiệp & Kiểm lâm và Phòng Cảnh sát Kinh tế tỉnh Ninh Bình tổ chức “Tập huấn nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật trong bảo tồn động vật hoang dã”.
9 giờ
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Nhiệm vụ trọng tâm được các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp đặt ra là làm thế nào để chuyển hóa các tri thức bản địa thành những sản phẩm có thương hiệu, tiếp cận được thị trường lớn.
13 giờ
Dấu Ấn 100+
Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đang đứng trước cơ hội tiếp cận nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được chỉ đạo phải xác định điểm cân bằng giữa hạ nhiệt lãi suất và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.
1 ngày
Sự Kiện
Sự bứt phá của dòng vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài từ các doanh nghiệp Việt Nam đang đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của nền kinh tế. Không còn gói gọn trong tâm thế "đi buôn xứ người" để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn hay khai thác thị trường lân cận, các tập đoàn và doanh nghiệp Việt đang từng bước xác lập vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
1 ngày
VYEA
Ông Hoàng Bình Quân cho rằng doanh nghiệp Hưng Yên cần dám thay đổi, nâng nội lực, chuẩn hóa quản trị và tận dụng AI để bước sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại VPF 2026 ở Hưng Yên, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn cho rằng doanh nghiệp Việt cần bỏ tư duy cạnh tranh triệt tiêu, tăng liên kết, minh bạch và ứng dụng AI để lớn mạnh.
1 ngày
Sự Kiện
Đại diện Keystone Việt Nam đề nghị Hưng Yên cải thiện tính dự báo chính sách, rút ngắn thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng và phòng cháy chữa cháy để doanh nghiệp yên tâm mở rộng.
1 ngày
VYEA
Tại VPF 2026 ở Hưng Yên, PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng cần “giải nén” thể chế, mở rộng không gian phát triển để doanh nghiệp tư nhân tạo sức bật mới.
2 ngày
VYEA
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 vòng địa phương Hưng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Lê Huy cho rằng chính quyền và doanh nghiệp phải cùng tháo gỡ điểm nghẽn để tạo tăng trưởng bền vững.
2 ngày
Sự Kiện
Cụm công nghiệp mới của Hoàng Anh Gia Lai được định hướng phục vụ các doanh nghiệp trong hệ sinh thái tập đoàn, từ tinh chế cà phê, chế biến nông sản, dâu tằm - tơ đến sản xuất bao bì.
2 ngày
Sự Kiện
Mục tiêu đến năm 2030 đào tạo ít nhất 50.000 nhân lực ứng dụng AI ngành trọng điểm, 10.000 chuyên gia trình độ cao và phổ cập kỹ năng AI cho toàn dân.
3 ngày
Công nghệ
Nghị định 274/2026/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 21/8/2026 với điểm nổi bật là chính sách khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ xanh, hướng tới phát triển bền vững.
3 ngày
Trung ương hội
Chiều ngày 7/8/2026, tại Thành phố Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp với UBND Thành phố Đồng Nai tổ chức Phiên đối thoại địa phương Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 (VPSF 2026).
1 tuần
Sự Kiện
Theo Quyết định số 31/2026/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày 14/8/2026, 12 nhóm hàng hóa nhập khẩu bắt buộc phải hoàn tất thủ tục hải quan ngay tại cửa khẩu nhập.
1 tuần
Trung ương hội
Ngay sau khi Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam (DNT) kiến nghị tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp (18/7/2026) về vướng mắc tiền thuê đất của một số doanh nghiệp trên địa bàn Ninh Thuận (cũ), nay thuộc tỉnh Khánh Hòa, nội dung này đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa.
1 tuần
Xem thêm