Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Triệt phá kho đồ chơi Trung thu 'khủng' không rõ nguồn gốc tại Nam Định

Sông Hương
- 18:03, 14/09/2021

(DNTO) - Kho hàng chứa đồ chơi phục vụ Trung thu có diện tích lên tới 300m2, với hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vừa bị lực lượng chức năng Nam Định phát hiện. 

Các sản phẩm đồ chơi Trung thu có nhãn mác nước ngoài, không có tem tiếng Việt và các chứng nhận hợp quy. Ảnh: QLTT.

Các sản phẩm đồ chơi Trung thu có nhãn mác nước ngoài, không có tem tiếng Việt và các chứng nhận hợp quy. Ảnh: QLTT.

Sau nhiều ngày trinh sát, phục kích, chiều 14/9, Cục Quản lý Thị trường Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi có diện tích khoảng 300m2, nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Nơi này được các đối tượng sử dụng làm kho chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm này được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Theo ông Lê Ngọc An, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý Thị trường Nam Định, đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng Nam Định phát hiện, với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, rất khó để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền (hộ khẩu thường trú tại Nam Định) chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Trên sản phẩm đều được thể hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không có tem chứng nhận hợp quy trên từng sản phẩm.

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục Quản lý Thị trường Nam Định đã cử Đội Quản lý Thị trường số 1, Đội Quản lý Thị trường số 2 phối hợp với lực lượng Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

“Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm” ông Lê Ngọc An nói.

Trước đó, ngày 13/9, Đội Quản lý Thị trường số 1, Cục Quản lý Thị trường Nam Định đã phối hợp với Công an thành phố Nam Định tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh thực phẩm công nghệ Long Trang tại địa chỉ: Số 7 Mạc Thị Bưởi, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định .

Tại cửa hàng này, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không được chủ cơ sở xuất trình các hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Tin khác

Multimedia 5 giờ
Hơn 27.000 điểm quét QR tại Hà Nội hoạt động; Hòa Phát lấn sân sang điện máy; Hội An muốn đón khách quốc tế trở lại; Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021..., là những nội dung chính hôm nay.
Thời sự 6 giờ
Ngành nông nghiệp được ví như “trụ đỡ” của nền kinh tế nhưng đang có dấu hiệu “lung lay” trước tác động mạnh của Covid-19. Chuyển đổi số là một trong các giải pháp quan trọng giúp nông nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức của dịch bệnh để hướng tới phát triển bền vững.
Thời sự 6 giờ
Người đứng đầu Chính phủ cho rằng có lúc bị động, lúng túng vì biến chủng Delta nguy hiểm, song điều quan trọng là kịp thời phát hiện, điều chỉnh, bổ sung. Việc mở cửa, nới lỏng giãn cách phải thật thận trọng đi từng bước.
Thời sự 7 giờ
Trưa 23/9, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thời sự 8 giờ
Theo Bộ Công thương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) ngày càng tác động rõ nét hơn đến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam khi nhu cầu tiêu dùng, nhập khẩu của thị trường EU phục hồi.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ