Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Một đối tượng sử dụng Facebook bán hàng nghìn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Sông Hương
- 16:03, 14/09/2021

(DNTO) - Trang Facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai được ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện (Gia Lai) sử dụng để phân phối hàng nghìn sản phẩm bánh Trung thu không rõ nguồn gốc ra thị trường.

Kho hàng chứa các sản phẩm bánh Trung thu trôi nổi được ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện (Gia Lai) mua trôi nổi trên thị trường sau đó bán lại cho khách đặt hàng trên Facebook. Ảnh: QLTT.

Kho hàng chứa các sản phẩm bánh Trung thu trôi nổi được ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện (Gia Lai) mua trôi nổi trên thị trường sau đó bán lại cho khách đặt hàng trên Facebook. Ảnh: QLTT.

Qua thời gian theo dõi trên các trang mạng xã hội, Đội Quản lý Thị trường số 2 phát hiện trang Facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai buôn bán sản phẩm bánh Trung thu các loại. Đội đã lập phương án để tiến hành kiểm tra đột xuất. 

Trưa 14/9, đội đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng của trang Facebook trên tại địa chỉ số nhà 02/01 đường Đinh Công Tráng, phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Kho hàng do ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện làm chủ. 

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện, tại kho chứa có 110 thùng sản phẩm bánh Trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Thiện không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng; toàn bộ số bánh này đang chuẩn bị đóng gói để chuyển đến các khách hàng đã chốt đơn trên Facebook.

Ngoài ra tại kho chứa này, đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn trên nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly trên nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài và cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. 

Ông Thiện cũng không cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đáng chú ý, ông Thiện thừa nhận đã mua số sản phẩm hàng hóa nêu trên trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời.

Đội Quản lý Thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin khác

Multimedia 3 giờ
Hơn 27.000 điểm quét QR tại Hà Nội hoạt động; Hòa Phát lấn sân sang điện máy; Hội An muốn đón khách quốc tế trở lại; Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021..., là những nội dung chính hôm nay.
Thời sự 4 giờ
Ngành nông nghiệp được ví như “trụ đỡ” của nền kinh tế nhưng đang có dấu hiệu “lung lay” trước tác động mạnh của Covid-19. Chuyển đổi số là một trong các giải pháp quan trọng giúp nông nghiệp Việt Nam vượt qua thách thức của dịch bệnh để hướng tới phát triển bền vững.
Thời sự 4 giờ
Người đứng đầu Chính phủ cho rằng có lúc bị động, lúng túng vì biến chủng Delta nguy hiểm, song điều quan trọng là kịp thời phát hiện, điều chỉnh, bổ sung. Việc mở cửa, nới lỏng giãn cách phải thật thận trọng đi từng bước.
Thời sự 5 giờ
Trưa 23/9, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thời sự 6 giờ
Theo Bộ Công thương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) ngày càng tác động rõ nét hơn đến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam khi nhu cầu tiêu dùng, nhập khẩu của thị trường EU phục hồi.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ