Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Trao thùng giấy, giường giấy... của Tập đoàn SCGP để hỗ trợ cho Hải Dương chống dịch

TT
- 09:34, 18/03/2021

(DNTO) - Hôm 17/3 SCGP đã trao tặng nhiều sản phẩm và đóng góp sáng kiến để cung cấp những hỗ trợ kịp thời cho người dân và chính quyền địa phương Hải Dương trong cuộc chiến với đại dịch.

Cụ thể, từ tháng 2/2021 đến nay, SCGP đã trao tặng 10.000 thùng giấy dùng để chứa nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho cộng đồng dân cư sống tại khu vực cách ly Cẩm Giàng, đồng thời, thiết kế và sản xuất 100 chiếc giường giấy cho các bệnh viện dã chiến của Hải Dương.

Giường giấy được sử dụng tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Hải Dương, được trao tặng bởi Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á. Ảnh: CC

Giường giấy được sử dụng tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Hải Dương, được trao tặng bởi Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á. Ảnh: CC

Song song đó, SCGP cũng dự kiến trao tặng 6 buồng áp lực dương để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ Hải Dương và Bình Dương thu thập mẫu bệnh phẩm an toàn, cùng hiện kim trị giá 200 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động chống dịch Covid-19.

Ông Sompob Witworrasakul, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina cho biết:“Là doanh nghiệp luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SCGP cùng các công ty thành viên đã huy động nguồn lực và chuyên môn của mình trong ngành sản xuất bao bì giấy để cung cấp những hỗ trợ kịp thời cho người dân và chính quyền địa phương”.

Hiểu được những nhu cầu cấp thiết của người dân Hải Dương đang sinh sống tại khu vực cách ly, SCGP đã chung tay với Tỉnh Đoàn Hải Dương cung cấp 10.000 thùng giấy chất lượng cao, được sản xuất bởi Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội) - công ty thành viên của SCGP, nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng hộ dân tại các khu vực này.

Tiếp đó, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, công ty thành viên của SCGP đã cung cấp 100 chiếc giường giấy làm từ giấy tái chế cho các bệnh viện dã chiến của tỉnh.

“Những chiếc giường giấy này được thiết kế bởi đội ngũ SCGP với ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, bảo trì và tháo dỡ nhanh chóng, đồng thời mang lại sự thoải mái cũng như vệ sinh cho bệnh nhân”, ông Sompob Witworrasakul chia sẻ thêm.

Tương tự, thông qua Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) – công ty thành viên của SCGP tại Bình Dương, cũng đã trao tặng một số lượng lớn khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho cộng đồng địa phương. VKPC ủng hộ 6 buồng áp lực dương để bảo vệ lực lượng y tế và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh tại Bình Dương và Hải Dương. Các buồng được xây dựng theo nguyên tắc phòng áp lực dương, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài, nhằm đảm bảo các tác nhân gây bệnh trong không khí bên ngoài sẽ không thể xâm lấn vào bên trong buồng. Nhờ vậy, thiết bị sẽ bảo vệ sự an toàn của các nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu vốn có nhiều rủi ro do người thực hiện phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Cùng với đó, SCGP cũng ủng hộ 200 triệu đồng để chung tay cùng với chính quyền địa phương chống lại đại dịch.

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch MTTQ tỉnh Hải Dương cho biết: “Tỉnh Hải Dương rất trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của SCGP trong công tác chống dịch Covid-19 của tỉnh nhà. Từ đây, chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai các sáng kiến này về các cơ sở y tế, dân sự có nhu cầu. Sự chung tay từ những đơn vị như SCGP rất cần thiết và ý nghĩa để cùng chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn”.

Thông qua những sáng kiến này, SCGP một lần nữa thể hiện cam kết trong việc đóng góp cho cộng đồng cũng như mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Được biết, SCGP là nhà sản xuất giấy bao bì và bao bì các-tông gợn sóng lớn nhất ASEAN (theo giải thưởng Frost & Sullivan, 2019). Trong năm 2019, SCGP đã đầu tư hơn 25 tỷ baht để tăng cường quy mô sản xuất, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động thông qua việc đầu tư vào một số doanh nghiệp trong khu vực ASEAN.

Tin khác

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.