Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

TP.HCM ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp sớm đổi mới công nghệ sản xuất

Lệ Hằng, Hoàng Minh
- 08:25, 25/11/2021

(DNTO) - TP.HCM sẽ có chính sách đối với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nhằm sớm tiếp cận và đổi mới về công nghệ.

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 tổ chức sáng nay (24/11) do Sở Công Thương TP.HCM cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố và Ban quản lý khu công nghệ cao (SHTP) tổ chức.

Thông tin tại hội nghị cho biết, có 22 doanh nghiệp là nhà đầu tư (FDI) và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong nước mang đến hội nghị trưng bày hơn 400 chi tiết, linh kiện mà họ đang có nhu cầu tìm nguồn cung cấp trong nước. Các linh kiện, chi tiết này thuộc ngành nghề như: Điện, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, 3D trên chất liệu carbon, robot, tự động nhà máy, thiết bị truyền tự động, tự động hóa công nghiệp…

Doanh nghiệp tìm hiểu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. (Ảnh: Hoàng Minh)

Doanh nghiệp tìm hiểu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. (Ảnh: Hoàng Minh)

Các doanh nghiệp này cũng xác nhận sẽ tiếp xúc với khoảng 100 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng với hơn 230 cuộc kết nối trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các nhà đầu tư, các doanh nghiệp công nghiệp nên ưu tiên sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nhỏ nhằm tạo điều kiện các doanh nghiệp này tiếp cận thị trường, cung ứng sản phẩm.

Ông Võ Văn Hoan cho rằng, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phải nỗ lực đổi mới, ứng dụng công nghệ vào sản xuất công nghiệp nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng. Ngay từ bây giờ, doanh nghiệp nên chuyển đổi quy trình sản xuất, máy móc thiết bị, công nghệ, đào tạo người lao động để đáp ứng yêu cầu đổi mới. TP.HCM cũng có chính sách ưu tiên với các doanh nghiệp sớm tiếp cận và đổi mới công nghệ.

“TP.HCM sẽ có chính sách ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp nếu các doanh nghiệp này thay đổi công nghệ trở thành doanh nghiệp đầu đàn về công nghiệp hỗ trợ, ứng dụng công nghệ cao. Ban quản quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ nghiên cứu đề xuất thêm cơ chế hỗ trợ về kích cầu, thuế, hải quan và về các thủ tục đất đai để hỗ trợ doanh nghiệp” - ông Võ Văn Hoan cho biết./.

Tin khác

Luôn tiên phong trên mọi mặt trận chống dịch, sát cánh cùng người dân trong những thời khắc khó khăn nhất, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực và lòng tâm huyết trong cuộc chiến sinh tử với Covid-19.
Covid-19 đã đập tan những cao ngạo vốn có của vị CEO trẻ khi có được thành công từ sớm và để lại bài học mà trong 10 năm khởi nghiệp của anh Lê Thành Vân, CEO Gumac chưa bao giờ có được.
Đại dịch Covid-19 được cho là nhân tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh hơn hay cũng chỉ là một “cơn sóng thần” ập đến rồi lại… cuốn trôi?
Nipun Mehra, nhà đồng sáng lập và là CEO của công ty thương mại điện tử Ula tại Indonesia, đã được Jeff Bezos, tỷ phú kiêm nhà sáng lập Amazon rót vốn đầu tư. Ngạc nhiên hơn, anh chính là nhân viên cũ của Bezos.
Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.