Thứ sáu, 22/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

TP.HCM tiếp tục chi gói hỗ trợ đợt 3 và chưa cho hàng quán phục vụ tại chỗ

Vũ Hường
- 09:00, 19/10/2021

(DNTO) - Tại buổi họp báo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.HCM chiều 18/10, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, dự kiến việc chi trả gói 3 sẽ hoàn thành vào ngày 22/10.

Đến nay, TP.HCM đã chi hỗ trợ cho hơn 5 triệu người trong gói hỗ trợ đợt 3. Ảnh: T.L

Đến nay, TP.HCM đã chi hỗ trợ cho hơn 5 triệu người trong gói hỗ trợ đợt 3. Ảnh: T.L

 Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, đến nay, TP đã chi hỗ trợ cho hơn 5 triệu người trong gói hỗ trợ đợt 3. Theo kế hoạch, việc chi gói hỗ trợ này dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15/10 nhưng vẫn còn khoảng 1,5 triệu người chưa nhận nên sẽ kéo dài thêm. Những người chưa nhận hầu hết đã kê khai nhưng không có mặt tại địa phương hoặc đang ở khu cách ly, phong tỏa.

"Trên tinh thần là làm càng sớm càng tốt, không phải để đến ngày 22/10 mới chốt. Đối với các đối tượng bổ sung theo 5 nhóm của Nghị quyết 97 của HĐND TP thì rà soát trong quá trình chi hỗ trợ, Nếu có phát sinh, phát hiện mới sẽ cập nhật danh sách bổ sung trong đợt này”, ông Lâm cho hay.

Liên quan đến việc những ngày qua, nhiều nơi trong TP xuất hiện việc hàng quán bán cho khách ăn uống tại chỗ, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, theo Chỉ thị 18 của TP thì chưa có kế hoạch cho phép hàng quán bán tại chỗ, chỉ phục vụ mang về. Do đó, nếu nơi nào thực hiện điều này là chưa đúng quy định. Các hoạt động dịch vụ khi mở lại phải trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

“Các quận huyện, phường xã phải có trách nhiệm theo dõi, nhắc nhở và xử phạt những đơn vị thực hiện chưa đúng theo Chỉ thị 18. Dù chúng ta rất mong muốn điều này càng sớm càng tốt nhưng còn tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch”, ông Hải nói.

Về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải TP.HCM thông tin, đến nay có 15 tỉnh, thành thống nhất phương án thí điểm nhưng chỉ 10 tỉnh, thành thực hiện. Tổng số chuyến đã hoạt động là 159 với tổng số 1.499 hành khách. Tất cả xe xuất bến đều được kiểm tra, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Giao thông - Vận tải và đáp ứng Bộ tiêu chí về an toàn phòng, chống dịch của TP.HCM.

Tin khác

Sự Kiện
Việc triển khai xăng sinh học E10 đang được xem là bước chuyển quan trọng trong lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Việt Nam. Theo các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành xăng dầu, hơn 90% phương tiện sử dụng động cơ xăng hiện nay có thể vận hành bình thường với xăng E10 mà không cần cải tạo động cơ.
13 giờ
An toàn thông tin
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
13 giờ
Sự Kiện
Khi những vi phạm về sở hữu trí tuệ (SHTT) không còn co cụm ở những sạp hàng ẩn khuất nơi chợ truyền thống mà đã "hóa thân" tinh vi thành những phiên livestream nghìn đơn, những kho hàng online ẩn danh trên không gian số, mạng lưới quản lý thị trường buộc phải thay đổi tư duy chiến lược.
1 ngày
Sự Kiện
Theo báo cáo Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới giữa năm 2026 do LHQ công bố ngày 19/5, mức tăng trưởng GDP toàn cầu được điều chỉnh giảm từ 2,7% (dự báo hồi tháng 1) xuống còn 2,5%.
1 ngày
Sự Kiện
TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn dân trong năm 2026, trên cơ sở huy động toàn bộ hệ thống y tế công lập và ngoài công lập tham gia, góp phần bảo đảm việc tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi và rộng khắp.
2 ngày
Sự Kiện
Cục Thuế vừa phát động chiến dịch toàn quốc nhằm xử lý dứt điểm hàng loạt hồ sơ thuế tồn đọng, ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp "mất tích" và rút ngắn thủ tục giải thể. Đây được xem là bước đi chiến lược trong bối cảnh chuyển đổi số, giúp làm sạch dữ liệu và tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch.
2 ngày
Sự Kiện
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 66.17/2026/NQ-CP về cắt giảm, sửa đổi ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, số ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ giảm mạnh từ 198 xuống còn 142, hướng tới xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thông thoáng và giảm gánh nặng thủ tục cho doanh nghiệp.
2 ngày
Sự Kiện
Ngày 19/5, UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
2 ngày
Sự Kiện
VIFC-HCMC định hướng phát triển một hệ sinh thái tài chính gắn với hàng hải và logistics. Hiện tổng giá trị hàng hóa lưu chuyển qua hệ thống cảng khu vực TP. Hồ Chí Minh ước vượt 1.000 tỷ USD mỗi năm.
4 ngày
Sự Kiện
Hai ngày đàm phán tại Bắc Kinh khép lại cho Tổng thống Trump mà không mang đến bước ngoặt nào về thương mại hay chiến tranh Iran, ngoại trừ lời cảnh báo cứng rắn về Đài Loan của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
5 ngày
Sự Kiện
Ngày 15/5, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ BIFA (BIFA JSC) phối hợp cùng Liên đoàn doanh nghiệp Việt Nam VCCI – TP.HCM và đối tác quốc tế Pablo Publishing & Exhibition công bố tổ chức Triển lãm quốc tế giải pháp nội thất thông minh Việt Nam 2026 – Smart Furniture Solutions 2026 (SFS 2026).
6 ngày
Sự Kiện
Ngày 15/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức công bố Báo cáo Kinh tế tư nhân Việt Nam và ra mắt Chỉ số Hiệu quả Kinh tế Tư (Business Performance Index - BPI) 2025 nhằm đo lường mức độ đóng góp và hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam.
6 ngày
Sự Kiện
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 709/QĐ-BXD ngày 13/5/2026, công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực quy hoạch đô thị, nông thôn và kiến trúc. Đáng chú ý, nhiều thủ tục quy hoạch được rút ngắn thời gian giải quyết xuống còn tối đa 8 ngày làm việc, đồng thời bổ sung yêu cầu số hóa hồ sơ và dữ liệu GIS.
1 tuần
Góc Nhìn
Đoàn CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng Trump hạ cánh tại Bắc Kinh, nhưng người nắm quân bài chủ trong ván cờ này không phải tổng thống Mỹ.
1 tuần
Sự Kiện
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Kevin Warsh giữ chức Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) với nhiệm kỳ 14 năm.
1 tuần
Xem thêm