Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tình hình cung ứng hàng hóa tại TP.HCM ngày càng khả quan

Sông Hương
- 11:10, 15/09/2021

(DNTO) - Phương án mở thêm nhiều điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại các chợ đầu mối, cho phép shipper hoạt động..., sẽ góp phần tạo thuận lợi trong công tác cung ứng hàng hóa cho người dân TP.HCM.

TP.HCM đang xây dựng nhiều phương án để tăng cường năng lực cung ứng hàng hóa trên địa bàn. Ảnh: T.L.

TP.HCM đang xây dựng nhiều phương án để tăng cường năng lực cung ứng hàng hóa trên địa bàn. Ảnh: T.L.

Theo đánh giá của Tổ Công tác đặc biệt khu vực phía Nam của Bộ Công thương, ngày 14/9, nhìn chung, tình hình cung ứng hàng hóa cho người dân trên địa bàn TP.HCM tiếp tục được cải thiện.

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu đặt hàng của Tổ đi chợ hộ và đơn hàng trực tuyến của người dân. Hàng hoá thiết yếu tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi tương đối đầy đủ, giá bán khá ổn định.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) cho biết, sau khi điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền được đưa vào hoạt động từ ngày 7/9 đến nay, TP.HCM tiếp tục có phương án mở thêm điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch. Dự kiến, việc mở cửa này có thể được thực hiện từ ngày 15/9, góp phần tạo thuận lợi trong công tác cung ứng hàng hóa cho thành phố.

TP.HCM cũng dự kiến sẽ cho phép shipper giao hàng công nghệ hoạt động liên quận, huyện với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch thay vì chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện như trước đây và tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm miễn phí Covid-19. Quy định này sẽ giúp cho việc đặt mua hàng online được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đang xem xét, thẩm định kế hoạch cho phép người dân đi chợ 1 lần/tuần ở vùng xanh, trước tiên là thử nghiệm tại địa bàn quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ.

Hiện đã có 17/19 tỉnh, thành phía Nam đã và đang tiến hành triển khai xây dựng kế hoạch khôi phục sản xuất, dự kiến sẽ áp dụng khi tình hình dịch bệnh tại địa phương được kiểm soát và sau khi TP.HCM bắt đầu nới giãn cách.

Nhiều tỉnh thành cũng đã đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ, kết nối làm việc với hai hệ thống phân phối là Saigon Co.op, MM Mega Market để xúc tiến tiêu thụ hàng hoá nông sản, thuỷ sản tươi sống và chế biến đông lạnh.

Bộ Công Thương cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, đa dạng hình thức phân phối… Trong đó, sẽ đưa vào vận hành gian hàng giao dịch ảo để tạo thêm kênh xúc tiến, bán hàng cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tin khác

Thị Trường 4 giờ
Hôm nay, 23/9, MM Mega Market Việt Nam cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng phương án hoạt động trong tình trạng “bình thường mới”.
Thị Trường 12 giờ
Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, các làng nghề gỗ truyền thống bị ảnh hưởng rất lớn, sản phẩm tiêu thụ của các làng nghề giảm 80-90%. Để duy trì hoạt động, có tới 70% số hộ tại các làng nghề vay vốn để sản xuất kinh doanh, thậm chí nhiều hộ phải chấp nhận đi vay tín dụng đen…
Thị Trường 13 giờ
Trong phiên giao dịch hôm nay 23/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm.
Thị Trường 1 ngày
Không có vốn hóa lớn như các nhóm ngân hàng hay chứng khoán, cổ phiếu bảo hiểm vốn bị "lép vé" bất ngờ tỏa sáng trong những phiên giao dịch gần đây và được đánh giá nhiều triển vọng.
Thị Trường 1 ngày
Người tiêu dùng châu Á được dự đoán sẽ tăng gấp đôi chi tiêu vào thực phẩm vào năm 2030, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư để cung cấp các loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe, theo nghiên cứu của PwC, Rabobank và Temasek.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ