Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

TikTok hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển cộng đồng

Cẩm Lệ
- 11:12, 06/08/2022

(DNTO) - TikTok Việt Nam vừa triển khai chương trình "Follow Me to TikTok", chia sẻ về cách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển cộng đồng và công việc kinh doanh trên nền tảng.

Chương trình sẽ cung cấp các chỉ dẫn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ về cách bắt đầu trên nền tảng TikTok, cũng như những bí quyết và hiểu biết về người dùng trên nền tảng.

Diễn ra trong vòng 6 tuần, bắt đầu từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 8, Follow Me sẽ hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc truyền tải câu chuyện thương hiệu thông qua những video sáng tạo và xây dựng cộng đồng riêng trên nền tảng.

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của TikTok. Ảnh: TT

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của TikTok. Ảnh: TT

"Hiện nay, người đứng đầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ - từ giám đốc điều hành đến trưởng phòng tiếp thị, đang phải đảm đương nhiều trách nhiệm. Họ vừa phải trở thành một người chủ thân thiện vừa phải là một trụ cột để hỗ trợ các đồng nghiệp. Chúng tôi nhận thấy có quá nhiều việc khiến họ phải bận tâm, và Follow Me sẽ mang đến những kiến thức và hiểu biết cần thiết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng TikTok một cách hiệu quả, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển", bà Esme Lean, Giám đốc bộ phận doanh nghiệp vừa và nhỏ, TikTok khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết.

Nhằm mang đến các nguồn tài nguyên giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai hoạt động trên nền tảng, TikTok sẽ tạo một trang giới thiệu (splash page) dành riêng trên trang TikTok for Business. Bên cạnh việc cho phép doanh nghiệp ghi lại hành trình cá nhân trên TikTok, trang đích đồng thời cung cấp các mẹo để khai thác tốt sức mạnh của cộng đồng và yếu tố giải trí, qua đó chiếm được trái tim những người tiêu dùng trực tuyến.

Đại diện TikTok tại Việt Nam triển khai chương trình với khách hàng. Ảnh: TT

Đại diện TikTok tại Việt Nam triển khai chương trình với khách hàng. Ảnh: TT

Trang splash page sẽ đưa ra những lộ trình đào tạo khác nhau dựa trên mỗi mục tiêu riêng của từng doanh nghiệp. Thông qua chuỗi nội dung email trong 6 tuần, TikTok sẽ phác thảo các giải pháp phù hợp để doanh nghiệp triển khai chiến dịch đầu tiên trên nền tảng, đồng thời lồng ghép được câu chuyện thương hiệu thông qua hình thức video.

Doanh nghiệp cũng sẽ được hướng dẫn tạo tài khoản doanh nghiệp miễn phí, cũng như được truy cập vào Trung tâm Sáng tạo, và hiểu thêm các tính năng của trình quản lý quảng cáo và khuyến mãi trên TikTok nhằm củng cố kết quả của chiến dịch. Thông qua chương trình Follow Me, các thương hiệu có thể tích hợp các định dạng đa dạng và sáng tạo vào chiến lược tiếp thị của họ nhằm thu hút, kết nối và tương tác với tệp khách hàng mục tiêu lớn có sẵn trên nền tảng TikTok.

Các đại diện doanh nghiệp chia sẻ vể kinh nghiệm thực hiện chương trình. Ảnh: TT

Các đại diện doanh nghiệp chia sẻ vể kinh nghiệm thực hiện chương trình. Ảnh: TT

Với hệ sinh thái rộng lớn và đa tầng của TikTok, bao gồm các nhà sáng tạo và cộng đồng, chương trình Follow Me diễn ra trong vòng 6 tuần với mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ kết nối với đối tượng người tiêu dùng mới khi những khách hàng này tìm hiểu thương hiệu và từ đó tiếp tục chia sẻ những phát hiện này với người dùng khác.

"TikTok là đối tác chiến lược dành cho chúng tôi tại Purefoods. Nền tảng có sức tác động mạnh mẽ này đã hỗ trợ chúng tôi trong việc tạo ra các kết nối chân thực với khách hàng - đóng vai trò như một công cụ giao tiếp quan trọng, đồng thời sẽ trở thành một kênh bán hàng trong tương lai. Sự hỗ trợ từ TikTok đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ như chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn...", ông Nitchakran N., Phó Giám đốc Purefoods, chia sẻ.  

Đại diện TikTok cho biết sẽ có những ứng dụng hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng trên nền tảng. Ảnh: TT

Đại diện TikTok cho biết sẽ có những ứng dụng hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng trên nền tảng. Ảnh: TT

Bên cạnh Follow Me, TikTok đã, đang và sẽ triển khai thêm các hoạt động nào để hỗ trợ các doanh nghiệp thúc đẩy kinh doanh hiệu quả. 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong một thế giới hậu đại dịch, Nadiah Wan đã thúc đẩy sự phát triển của ngành y tế mở rộng tại TMC Life Sciences, trung tâm khoa học đời sống của Malaysia, biến nơi đây thành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực.
8 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
“Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu nhằm phát triển thương hiệu nông sản Việt Nam, việc này, không chỉ một mình ngành nông nghiệp có thể làm được, mà cần sự vào cuộc của tất cả các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp và chính nhận thức của người nông dân”, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục chế biến nông sản nhấn mạnh.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước thềm Chung kết Miss World Vietnam 2022, BTC cũng đã hé lộ về lịch trình đầy hấp dẫn nhưng không kém phần ý nghĩa của Đoàn Miss World trong các hoạt động đồng hành của vòng Chung kết Miss World Vietnam 2022.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau "đỉnh cao" trong xuất khẩu, Minh Long trở lại thị trường trong nước, chinh phục "điểm đỉnh" lần thứ 2 trên sân nhà. "Chúng tôi không đưa ra kỳ vọng cao xa, nhưng chúng tôi lại làm điều người khác không làm được", Chủ tịch HĐTV Công Ty Minh Long I, doanh nhân Lý Ngọc Minh chia sẻ.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Được thúc đẩy mạnh mẽ bởi đại dịch, khi các địa phương bị phong tỏa, hoạt động giao thương hạn chế, một số cư dân tại khu dân cư tận dụng mạng xã hội để tạo ra cộng đồng khách hàng mua sắm trực tuyến thân thiết và trở thành thương nhân, tiếp tục kinh doanh thành công dù đã bước qua đại dịch.
2 ngày