Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Sức hút của triển lãm quốc tế vải cao cấp Texfuture 2023

May Nguyễn
- 20:46, 22/03/2023

(DNTO) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI-HCM) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Dệt may Bền vững (Công ty STS) và Tengda Exhibition tổ chức Khai mạc Triển lãm Quốc tế vải cao cấp với chủ đề 'Dệt may Việt Nam: Mạnh hơn - Thông minh hơn - Xanh hơn' tại GEM Center, TP.HCM vào sáng 22/3.

Ngay tại buổi khai mạc, Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 đã đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan và tìm hiểu. Với 200 đơn vị tham gia triển lãm cùng hơn 1500 mẫu vải được trưng bày, triển lãm đã để lại ấn tượng mạnh về tính khái quát và chuyên nghiệp từ đơn vị tham gia và nhà tổ chức.

Đây cũng được xem là hoạt động kết nối giao thương mở đầu trong năm 2023 của ngành Dệt may Việt Nam, với những khác biệt trong phương thức tổ chức, đó là thông qua Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 tạo cộng đồng doanh nghiệp Dệt may trong nước và quốc tế, các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý Nhà nước, đặc biệt là vùng nguyên liệu của ngành hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm, phát triển Dệt may Việt Nam theo hướng “Kinh tế tuần hoàn – Kinh tế xanh và Chuyển đổi số”.

Triển lãm Texfuture khai mạc với nhiều hoạt động thu hút. Ảnh:PV

Triển lãm Texfuture khai mạc với nhiều hoạt động thu hút. Ảnh:PV

Các doanh nghiệp tham gia đặt gian hàng tại Triển lãm vải quốc tế cao cấp - Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 là các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới đến từ 7 nhóm lĩnh vực chính: Vải thời trang bền vững (Sustainable Fabrics); Vải thời trang các loại (Fashion Fabrics); Vải chức năng (Functional Fabrics); Khu công nghiệp và kinh tế tuần hoàn (Industrial Park & Circular Economy); Kỹ thuật, thông tin & giải pháp dệt may (Technique, Information & Solutions); Nguyên liệu bông xơ (Textile raw materials); Hàng gia dụng, phụ kiện và phụ liệu dệt may (Home Textiles & Accessories).

Bên cạnh đó, triển lãm có nhiều hoạt động nổi bật với hơn 30 nhà sáng lập, diễn giả và chuyên gia tham gia diễn đàn Dệt may chia sẻ về 3 thông điệp nổi bật: Các xu hướng Xuân Hè 2024 (TrendingOn 2024SS); Kỷ nguyên mới trong thiết kế thời trang (New Age of Design); Tương lai là hôm nay (The Future is Now);. Giới thiệu nguyên liệu vải tự nhiên qua các trang phục dân tộc đến từ nhà thiết kế thời trang bền vững Vũ Việt Hà và La Phạm.

Biểu diễn thời trang áo dài chào mừng lễ khai mạc

Biểu diễn thời trang áo dài chào mừng lễ khai mạc

Theo đó, triển lãm cũng cập nhật các xu hướng về vải từ các chất liệu tự nhiên như sợi cây gai xanh của Tập đoàn gai Thiên Phước Ramie, sợi dứa của ECOSOI, tơ sen của Lụa Sen Đồng Tháp; các xu hướng màu sắc mới nhất, nghe chia sẻ kinh nghiệm về việc ứng dụng số hóa và công nghệ tại các doanh nghiệp. Khách tham quan được nghe các câu chuyện khởi nghiệp bắt đầu từ những bước chân nhỏ từ mối tình với làng lụa Nam Cao của nhà sáng lập và điều hành Hanhsilk, Startup 8X tại TP.HCM với mục tiêu thay thế thời trang nhanh bằng mô hình Reshare - Tủ đồ second-hand online lớn nhất Việt Nam....

 Có thể nói, Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 thực sự là một cuộc hội tụ có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp ngành Dệt may, nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Được biết, trước thềm diễn ra triển lãm, ban tổ chức đã phối hợp cùng với các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Long An tổ chức các hoạt động tham quan, xúc tiến thương mại trực tiếp tại các nhà máy, doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực dệt may vào hai ngày 20 và 21/3.

Khách tham quan thú vị với các sản phẩm lụa tơ tằm của Hanhsilk -Thái Bình

Khách tham quan thú vị với các sản phẩm lụa tơ tằm của Hanhsilk -Thái Bình

Đây là một trong những hoạt động hữu ích, thiết thực nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài kết nối giao thương, tìm hiểu về môi trường kinh doanh, chính sách đầu tư, môi trường lao động, chính sách ESG tại các doanh nghiệp dệt may trong nước, từ đó sẽ có những đột phá trên con đường tìm nguồn cung ứng vải bền vững và sáng tạo.

Ngoài các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Dệt may, Da giày và Thời trang, các đại diện từ các làng nghề truyền thống thì có thể khẳng định, Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 là sự kiện Triển lãm Thương mại về vải vóc hiếm hoi của Việt Nam có sự tham gia từ các doanh nghiệp cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật theo hướng ứng dụng công nghệ số hàng đầu trong nước và quốc tế.

Gian hàng đại diện của ngành tơ sen Đồng Tháp

Gian hàng đại diện của ngành tơ sen Đồng Tháp

Đánh giá về mục tiêu của Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023, PGS.TS Nguyễn Hồng Quân – Viện trưởng Viện Kinh tế tuần hoàn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết: Dệt may là một trong những ngành gây tiêu thụ tài nguyên, ô nhiễm môi trường, có cường độ phát thải khí nhà kính cao. Với các chính sách của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua, nhất là khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO với yêu cầu hợp tác thương mại mà các yếu tố về môi trường – phát triển bền vững được xem ưu tiên hàng đầu nhằm xoá bỏ rào cản thương mại trong các cuộc đàm phán cho các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường, thì rõ ràng, Dệt may thuộc nhóm sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chuẩn ‘xanh hoá’ trong sản xuất.

Nhiều đơn vị nước ngoài cũng có mặt tại triển lãm

Nhiều đơn vị nước ngoài cũng có mặt tại triển lãm

Theo đó, chuyển đổi kinh tế tuần hoàn ngành Dệt may chính là giải pháp quan trọng đảm bảo mục tiêu “xanh hoá” của ngành. Chúng tôi đánh giá cao các mục tiêu mà Texfuture Việt Nam Xuân Hè 2023 đặt ra tại sự kiện lần này. Đặc biệt thông qua triển lãm để cùng thảo luận và đề xuất các mô hình, khả năng liên kết các bên cùng thực thi và cam kết chuyển đổi kinh tế tuần hoàn, hướng đến xanh hoá Dệt may Việt Nam.

Đông đảo khách tham quan đến tham dự triển lãm

Đông đảo khách tham quan đến tham dự triển lãm

Bên cạnh phải có sự phối hợp giữa các chủ thể như Nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học, các tổ chức phi chính phủ (NGOs) và các bên có liên quan thì còn cần sự cộng đồng trách nhiệm, cùng tham gia giữa các ngành, lĩnh vực như: nông nghiệp, công thương, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, công nghệ số… trong quá trình Chuyển đổi xanh ngành Dệt may Việt Nam".

 

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
'Muôn kiếp nhân sinh' tập 3 của Nguyên Phong vừa ra mắt bạn đọc,, tác giả tiếp tục dẫn dắt người đọc trở lại với những quy luật của vũ trụ, chi phối cuộc sống con người, đồng thời hé mở nhiều kiến giải sâu sắc về luật Luân hồi và Nhân quả dưới ánh sáng khoa học và tâm linh.
32 phút
Văn hoá - Xã hội
Ngày 1/6 hằng năm đã trở thành một ngày hội, một ngày lễ đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam. Tuy nhiên trong thực tế, Ngày Quốc tế thiếu nhi có ý nghĩa thật sự như thông điệp của nó với trẻ em trong tình hình xã hội hiện nay hay không?
4 giờ
Văn hoá - Xã hội
“Em út vàng” của Blackpink vừa khiến giới mộ điệu tán dương khi chọn diện một item từ Công Trí trong sự kiện tại Thái Lan.
4 giờ
Văn hoá - Xã hội
WonderFest là siêu sự kiện du lịch giải trí quy mô lớn được tổ chức thường niên tại VinWonders bắt đầu từ năm 2023 tại Vinpearl Nha Trang.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Sau một thời gian chuẩn bị, Hà Thu đánh dấu sự trở lại làng nhạc bằng MV mới mang tên Đầu cứ thương, thường cứ đau với hình ảnh tái hiện mỹ nhân Sài Gòn xưa đẹp nao lòng.
17 giờ
Văn hoá - Xã hội
Chương trình diễn ra vào lúc 20g ngày 9/6 tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia của nghệ sĩ Lê Trang Linh. Nhạc trưởng Honna Tetsuji sẽ dàn dựng và chỉ huy đêm nhạc cùng các nghệ sĩ của Nhà hát giao hưởng vũ kịch HBSO.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Thông qua chương trình, HREC kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện cho các công trình tại vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, hạn chế.
18 giờ
Văn hoá - Xã hội
Kết quả xét xử vụ kiện Thùy Tiên: TAND quận Gò Vấp bác đơn kiện, trả lại sự trong sạch cho Thùy Tiên sau vụ kiện đòi nợ 1,5 tỷ và đòi bồi thường thiệt hại của bà Đặng Thuỳ Trang.
22 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ca sĩ Nguyên Vũ, Diễn viên Hiền Mai, NSUT Cát Tường, Á hậu Băng Châu,Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương... đã hội ngộ trong sự kiện vinh danh các nữ doanh nhân được lựa chọn trong chương trình Gương mặt ảnh bìa – Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới Doanh nhân 2023.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Những ngày vừa qua, Hoàng Yến Chibi liên tục chia sẻ hình ảnh vi vu tại xứ sở hoa anh đào. Vẻ ngoài tươi tắn rạng rỡ cùng phong cách trẻ trung, năng động giúp nữ ca sĩ ‘ghi điểm’ trong mắt người hâm mộ. Nhiều người dành lời khen cho Hoàng Yến Chibi vì nhan sắc thăng hạng, vóc dáng chuẩn.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau một năm hoạt động sôi nổi trở lại trong Vbiz, Phương Thanh đã có một sinh nhật ấm cúng bên những người bạn thân tại quán cà phê của rapper Tiến Đạt. Nữ ca sĩ dành tặng cho khán giả một đêm nhạc acoustic qua hình thức livestream trực tuyến.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau khi MV mới của Văn Mai Hương bị “soi” vì có nhiều điểm tương đồng với “Dạ khúc” của Châu Kiệt Luân, “Anh không quan trọng nữa” của Tăng Phúc - Nguyễn Đình Vũ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ban tổ chức đã có buổi ra mắt dàn thí sinh của Vòng Chung khảo toàn quốc Miss World Việt Nam – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Dịp này, đương kim Miss World Việt Nam đã có buổi ra mắt dự án nhân ái đầy ý nghĩa.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ra mắt Kênh 300 bài hát thiếu nhi và dự án Cùng con tập hát, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đầu tư 1.5 tỷ đồng xây dựng chương trình cho các bé với mong muốn cung cấp nguồn bài hát thiếu nhi phong phú để các em lựa chọn. Dù khó khăn ban đầu, nhưng anh tin mọi việc sẽ tốt hơn.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhìn cảnh ô tô con đầy ắp các ngả đường Hà Nội, thấy dào lên một ý nghĩ vừa vui, vừa lấy làm lạ. Chỉ qua vài thập kỉ đổi mới, đời sống vật chất của dân mình “bềnh” lên quá nhanh.
3 ngày