Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

SpaceX huy động 1,7 tỷ USD vốn, đưa mức định giá công ty lên tới 127 tỷ USD

Duy Vũ
- 12:12, 23/05/2022

(DNTO) - Theo CNBC, SpaceX, công ty khai phá vũ trụ của tỷ phú Elon Musk đang huy động một mức vốn cao khổng lồ, đưa mức định giá của công ty tư nhân này lên 127 tỷ USD.

 

SpaceX huy động 1,7 tỷ USD vốn, đưa mức định giá công ty lên tới 127 tỷ USD. Ảnh: CNBC.

SpaceX huy động 1,7 tỷ USD vốn, đưa mức định giá công ty lên tới 127 tỷ USD. Ảnh: CNBC.

Theo nội dung email của SpaceX mà CNBC thu được, hiện công ty đang tìm cách huy động vốn lên tới 1,725 tỷ USD, với mức giá 70 USD/cổ phiếu. Mức định giá mới của công ty đã tăng 25% so với đợt gọi vốn trước.

SpaceX cũng đang tiến hành một đợt bán cổ phiếu cho nhân viên công ty và cổ đông hiện có, với mức giá lên tới 750 triệu USD. Công ty thường xuyên mở ra các đợt huy động vốn nội bộ như thế này, như một cách để cổ đông lâu năm bán cổ phiếu, xét tới việc SpaceX vẫn là một công ty tư nhân dù đã được thành lập 20 năm.

Định giá của công ty đã tăng vọt trong vài năm qua khi SpaceX đã huy động hàng tỷ USD để tài trợ cho hai dự án đòi hỏi nhiều vốn: Tên lửa thế hệ tiếp Starship và mạng lưới phủ sóng Internet toàn cầu qua vệ tinh Starlink.

Đợt gọi vốn này diễn ra trong bối cảnh CEO Elon Musk bị vướng vào các cáo buộc liên quan tới quấy rối tình dục được cho là từ một cựu tiếp viên hàng không SpaceX. Vị tỷ phú này phủ nhận cáo buộc này và cho rằng đây là những cáo buộc không có căn cứ.

Được biết, người phụ nữ này đã không kiện SpaceX, thay vào đó đã đạt một thỏa thuận bồi thường thôi việc trị giá 250.000 USD vào năm 2018.

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo thành công ngón tay robot bằng da sống trông như đang thật sự tiết mồ hôi. Đây được xem là kỹ thuật đột phá, mang tiềm năng xây dựng mối quan hệ mới giữa con người và vật thể máy.
15 giờ
Công nghệ Số hóa
Nếu ví các vườn ươm khởi nghiệp như “liều thuốc” tăng trưởng cho startup thì sau 5 năm hình thành, hệ sinh thái khởi nghiệp cần “toa thuốc” mới để hỗ trợ cho startup công nghệ mới như blockchain và metaverse.
17 giờ
Chuyển đổi số
Trong mô hình 6 bước chuyển đổi số thì đã có hai bước liên quan tới tư duy lãnh đạo và năng lực của con người. Điều cần thiết là phải xây dựng được khung năng lực cốt lõi và lãnh đạo.
19 giờ
Công nghệ Số hóa
Thị trường tiền điện tử đã 'rơi tự do' trong vài tháng qua. Mới đây, cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc ra sức cảnh báo các nhà đầu tư rằng cuộc khủng hoảng đang diễn ra có thể khiến giá bitcoin về 0.
22 giờ
Công nghệ Số hóa
Microsoft, Alibaba, Meta, và 33 công ty, tổ chức khác đã thành lập một nhóm tiêu chuẩn cho công nghệ “metaverse”. Tuy nhiên họ thiếu đi một tên tuổi rất lớn trong ngành, Apple không hề được nhắc đến.
2 ngày